Gợi Ý Cách Đặt Tên Con Phong Thủy, Hợp Tuổi Với Bố Mẹ, Dat Ten Con Theo Ngu Hanh

Chắc có lẽ đây là một câu hỏi mở đầu mà hầu như đều xuất hiện trong bất cứ mối quan hệ nào: công việc, học tập, bạn bè, tình yêu,… Cái tên như một sự gắn kết với cuộc đời mỗi người nên việc lựa chọn cho con cái một cái tên như một sự kiện quan trọng trong chuỗi sự kiện của con. Chính vì thế một cái tên vừa hay vừa hợp mệnh như sự khởi đầu đầy may mắn và suôn sẻ.

Đang xem: đặt tên con phong thủy

Cùng doanhnhan.edu.vn tìm hiểu cách đặt tên phong thuỷ như thế nào sẽ giúp may mắn, hạn chế điềm xấu cho những đứa trẻ của mình nhé!

Mục lục
Những cách đặt tên phong thủy?
Đặt tên phù hợp với ngũ hành
Ngũ hành tương sinh bao gồm:
Ngược lại, ngũ hành tương khắc là:
Đặt tên phong thủy cho con mệnh Kim
Đặt tên phong thủy cho con mệnh Mộc
Đặt tên phong thủy cho con mệnh Thủy
Đặt tên phong thủy cho con mệnh Hỏa
Đặt tên phong thủy cho con mệnh Thổ
Đặt tên con theo tứ trụ
Đặt tên con trai
Đặt tên con gái
Những lưu ý khi đặt tên phong thủy cho con

Những cách đặt tên phong thủy?

Đặt tên phù hợp với ngũ hành

Một cái tên hay sẽ kích thích sự nỗ lực cá nhân đứa trẻ phấn đấu theo chiều hướng tích cực và đạt được những thành tựu to lớn trong cuộc sống và sự nghiệp.

Đặt tên phong thủy cho con theo ngũ hành đã được áp dụng từ lâu đời và nối tiếp đến ngày nay. Vì theo trải nghiệm, người ta thấy rằng việc đứa bé có một cái tên hợp tuổi, hợp mệnh sẽ đem lại nhiều tốt đẹp, khỏe mạnh, may mắn trong cuộc sống và thông minh lanh lợi.

Con người sinh ra thuộc trời đất nên chịu sự ảnh hưởng của ngũ hành, có tương sinh và tương khắc. Do đó bố mẹ cần tránh những điều cấm, tương khắc lẫn nhau, có vậy mới tránh được những chuyện không may mắn gây ảnh hưởng xấu.

Chưa có bất cứ nghiên cứu nào khẳng định số phận của con người được quyết định qua cái tên, tuy nhiên nhiều người vẫn cảm thấy việc đặt tên cho con là một lời chúc, một khởi đầu tốt cho đứa trẻ.

READ:  Bố Họ Trịnh Nên Đặt Tên Con Trai Họ Trịnh 2021 Hay ❤️️ Tên Bé Trai Đẹp

*

Đặt tên con theo phong thủy dựa vào tương sinh, tương khắc
Ngũ hành tương sinh bao gồm:Thủy tương sinh với Mộc: nước là nơi xuất phát của thực vật, sinh trưởng thành cây. Nhờ nước mà cây xanh mọc lên tốt tươi.Mộc tương sinh với Hỏa: cây là mồi nhóm lửa.Hỏa tương sinh với Thổ: lửa đốt thành tro, tích tụ lại khiến đất đai màu mỡThổ tương sinh với Kim: đất sinh ra kim loạiKim tương sinh với Thủy: kim loại nung nóng chảy thành dòngNgược lại, ngũ hành tương khắc là:Kim khắc Mộc: kim loại như dao, búa chặt cây cỏMộc khắc Thổ: cây phát triển làm cho đất cằn cỗiThổ khắc Thủy: đất đắp bờ, đắp đê ngăn nướcThủy khắc Hỏa: nước làm dập tắt lửaHỏa khắc Kim: kim loại bị lửa nung chảy

Đặt tên phong thủy cho con mệnh Kim

*

Đặt tên con theo phong thủy mệnh Kim?

Kim biểu tượng cho sức mạnh. Những người thuộc hành Kim rất mạnh mẽ, tham vọng, độc lập và kiên định. Tuy nhiên bản tính những người này khó gần, cố chấp, có phần cứng nhắc và nghiêm túc.

Đặt tên phong thủy cho con mệnh Mộc

Mộc là sự sinh sôi, nảy nở, phát triển của cây cối tượng trưng cho mùa xuân. Người mang mệnh Mộc thường năng động, sáng tạo, nhiệt tình, tràn đầy sức sống.

Hãy luôn giúp đỡ người khác, cho đi nhưng không cần nhận lại. Tuy nhiên, người mệnh Mộc họ dễ nhàm chán, không kiên nhẫn

Đặt tên phong thủy cho con mệnh Thủy

Thủy nghĩa là nước, là sự tinh khiết. Những người hành Thủy khá nhạy cảm, dễ thích nghi và có thiên hướng nghệ thuật. Khuyết điểm dễ thay đổi, khá nhu nhược.

Đặt tên phong thủy cho con mệnh Hỏa 

Hỏa là lửa, niềm tin, khát vọng. Lửa còn mang tới hơi ấm, ánh sáng, hạnh phúc nhưng đôi khi có thể thiêu rụi tất cả. Những người mệnh Hỏa thường kiên cường, đam mê và rất thông minh nhưng nhược điểm là hay nóng vội, không kiềm chế được suy nghĩ, cảm xúc.

Đặt tên phong thủy cho con mệnh Thổ

Thổ là đất, nơi cung cấp, nuôi dưỡng sự sống. Người thuộc hành Thổ rất cứng nhắc, mạnh mẽ, bảo thủ và giữ chữ tín. Họ khéo léo trong giao tiếp ứng xử với mọi người.

Xem thêm: Đặt Tên Con Gái Tên Tuệ An Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu? Tên Nguyễn Tuệ An Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu

Ví dụ: Nếu bố có họ Nguyễn là mệnh Mộc, con sinh ra cần đặt tên theo mệnh Thủy (vì Thủy sinh Mộc) hoặc Hỏa ( vì Mộc sinh Hỏa). Đặc biệt, bố mẹ cần lưu ý tránh 2 hành là Kim và Thổ (xung khắc với dòng họ, cực kỳ xấu) để đặt tên cho bé.

Bên cạnh việc đặt tên phong thủy cho con sao cho hợp mệnh, hợp ngũ hành thì việc đặt tên con cũng cần cân nhắc theo tứ trụ. Vậy tứ trụ là gì? Mời bố mẹ đọc tiếp phần bên dưới nhé!

READ:  Đặt Tên Con Trai Hay Và Độc Đáo Thể Hiện Sự Thông Minh & Mạnh Mẽ

Đặt tên con theo tứ trụ

*

Đặt tên con theo phong thủy dựa trên tứ trụ

Tứ trụ nghĩa là thời gian chính xác đứa trẻ chào đời (ngày, giờ, tháng, năm nào). Khi đặt tên bố mẹ nên dựa vào đó để mang lại may mắn, điềm lành cho trẻ.

Chọn tên sao cho phù hợp không gây xung khắc tứ trụ ảnh hưởng đứa trẻ. Sự tương ứng giữa các dấu trong tên cũng rất quan trọng, Không nên dùng quá nhiều dấu hỏi, nặng, sắc, ngã vì âm sắc khi đọc khiến người khác cảm thấy nặng nề.

Cụ thể trong Bát tự, ngũ hành của các Thiên Can sẽ là: Giáp và Ất thuộc Mộc, Bính và Đinh thuộc Hỏa, Mậu và Kỉ thuộc Thổ, Canh và Tân thuộc Kim, Nhâm và Quý thuộc Thủy.

Trong bát tự, ngũ hành của các Địa Chi là: Tý và Hợi thuộc Thủy, Sửu, Thìn, Mùi, Tuất thuộc Thổ, Dần và Mão thuộc Mộc, Tỵ và Ngọ thuộc Hỏa, Thân và Dậu thuộc Kim.

Nếu trong bát tự của bé có đầy đủ ngũ hành là rất tốt. Nếu thiếu hành nào thì đặt tên có ngũ hành đó để bổ sung. Nếu có từ 2 hành trở lên bị yếu thì chỉ cần bổ khuyết bằng tên đệm, không nhất thiết phải dùng tên chính.

Trên đây chính là những cách giúp bố mẹ đặt tên phong thủy hợp mệnh. Chúng ta cùng đến với nội dung tiếp theo nhé!

Con cái có liên quan mật thiết đến cha mẹ, do đó khi đặt cái tên cho con nên đặt cái tên hợp mệnh bố mẹ (tương sinh) để con luôn được may mắn, gia đình cũng nhờ vậy mà thịnh vượng, mọi việc điều thành công.

Đặt tên con trai

*

Đặt tên con trai hợp tuổi với bố mẹ

Đặt tên con trai hợp tuổi bố mẹ ngoài việc căn cứ luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành để có thể tìm ra được bộ chữ phù hợp nhất với mệnh của bé, còn nên thể hiện sự mạnh mẽ trong tính cách và sự thành công trong tương lai.

Xem thêm: Chuyên Ngành Thiết Kế Thời Trang, Top 5 Trường Dạy Thiết Kế Thời Trang Ở Tphcm

Một số tên bố mẹ có thể tham khảo như:

Trung Kiên: luôn vững vàng, có quyết tâm và chính kiến.Phúc Lâm: phúc lớn trong dòng họ, gia tộc.Anh Minh: thông minh, lỗi lạc, tài năng xuất chúng.Khôi Nguyên: đẹp đẽ, sáng sủa, vững vàng, điềm đạm.Minh Quân: con sẽ là nhà lãnh đạo sáng suốt trong tương lai.Ngoài ra bố mẹ có thể đặt tên bé trai bằng những tên cũng đầy ý nghĩa không kém: Thành Long, Đức Nam, Phúc Tường, Bảo Sơn,…

READ:  Cách Đặt Tên Con Theo Ngũ Hành Tương Sinh, Bố Mẹ Hưởng Phước

Đặt tên con gái

*

Đặt tên con gái hợp tuổi bố mẹ

Đặt tên con gái hợp mệnh cần mang đầy đủ những ý nghĩa, thể hiện rõ đó là một cô bé: dễ thương, xinh xắn, đẹp, tử tế, đoan chính, hiền lành, tiết hạnh,…

Một số tên bố mẹ có thể tham khảo như:

Mai Anh: mang vẻ thông minh, sáng suốt, đầy tự tin.Ngọc Anh: với vẻ lanh lợi, trong sáng và là một con người quyết đoán.Kinh Chi: dáng dấp quý phái, cá tính, đầy sức sống.Gia Hân: sự hân hoan của gia đình khi chào đón béLan Hương: cá tính dịu nhẹ, mang nhiều niềm vui.Hải Yến: lạc quan, yêu đời, tự do.Quỳnh Anh: có nét đẹp kiêu sa, duyên dáng.Thảo Nguyên: mong rằng tâm hồn con luôn êm đềm, xanh mướt và tràn ngập tình yêu bao la.Còn rất nhiều những cái tên khác mĩ miều, hay ho. Bố mẹ có thể kết hợp tên thuần Việt với Hán Tự có thể cho những cái tên nghe rất “độc” và “lạ”. Chẳng hạn như: An Nhiên, Mộc Miêu, Mây, Linh Đan,…

Những lưu ý khi đặt tên phong thủy cho con

*

Không đặt tên phong thủy nhưng trùng với người thân hoặc họ hàng trong gia đình.Bố mẹ cần thử tất cả các trường hợp nói lái của tên được chọn để đảm bảo không ai có thể nói lái hoặc xuyên tạc ý nghĩa tên của con.Không đặt tên con quá thô tục, tối nghĩa.Không đặt tên con mang ý nghĩa liên quan đến các bộ phận tế nhị của con người, bệnh tật, hiện tượng không tốt lành (sấm, chớp, bão, lũ,…) hoặc những thứ không trong sángKhông nên lựa chọn những tên có ý nghĩa cầu lợi quá tuyệt đối, hay theo suy nghĩ cá nhân của bố mẹ: Phát Tài, Trường Sinh, Vô Địch,… sẽ tạo thành gánh nặng cho con.Tránh cho con những tên quá dài hoặc khó đọc.

Vừa rồi chính là những thông tin mà doanhnhan.edu.vn muốn gửi gắm đến các ông bố bà mẹ đã và đang có ý định nuôi dưỡng một thiên thần bé bỏng. 

Đặt tên phong thủy không chỉ giúp con được bình an và gặp nhiều may mắn, trong tương lai những cái tên hay và ý nghĩa còn làm con cảm thấy vui vẻ và tự hào. Thế nên bố mẹ hãy cân nhắc và tính toán thật kỹ càng vì con yêu nhé!

Continue Reading

Previous Top điểm chấm nốt ruồi son phong thuỷ tốt. Bạn có không?

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: đặt tên