Bim bim khoai tây là một trong những món ăn vặt có hương vị thơm ngon, giòn và bổ dưỡng được nhiều người lựa chọn. Hiện nay trên thị trường giá các loại bim bim làm từ khoai tây thường khá cao, đặc biệt, bim bim khoai tây còn có thể chiên bằng dầu sử dụng nhiều lần nên không an toàn. Tìm hiểu 8 bước làm bim bim khoai tây bằng lò vi sóng chỉ trong vòng 15 phút đơn giản tại nhà mà doanhnhan.edu.vn chia sẻ kiến thức ẩm thực bên dưới nhé. Bạn sẽ có ngay một dĩa bim bim khoai tây thơm giòn và bổ dưỡng với giá cực rẻ.
Lợi ích khi làm làm bim bim khoai tây bằng lò vi sóng
- Chỉ cần 3 phút đã có ngay một phần bim bim khoai tây giòn ngon và đảm bảo dinh dưỡng trong khoai tây được giữ nguyên.
- Không tốn bất cứ một giọt dầu nào để làm bim bim khoai tây nên có thể kiểm soát cân nặng tốt, ăn không thấy ngán và giòn tan trong miệng mang đến cảm giác hưng phấn, thoải mái vô cùng.
- Không có các chất bảo quản, chất béo và một số thành phần gây hại như trong các gói bim bim được bán trên thị trường.
- Có thể linh hoạt thay đổi các loại gia vị ướp khoai tây trước khi nướng trong lò vi sóng để cho ra vị đặc trưng mà bạn mong muốn. Hoặc có thể nướng với hương vị nguyên bản của khoai tây mà không cần thêm bất cứ gia vị nào đều được.
- Một điểm nổi bật nữa là khoai tây mua nguyên củ khá rẻ, vì thế thành phẩm bim bim khoai tây được làm tại nhà bởi lò vi sóng sẽ có giá thành cực rẻ.
Món ăn này vì thế sẽ thích hợp với mọi đối tượng, từ trẻ nhỏ cho đến người lớn, phụ nữ mang thai hay người đang muốn kiểm soát cân nặng đều có thể sử dụng được.
8 Bước làm bim bim khoai tây bằng lò vi sóng
Dưới đây là 8 bước làm bim bim khoai tây bằng lò vi sóng tại nhà cực đơn giản mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn:
1. Cắt lát khoai tây
- Bạn sẽ cần một các dụng cụ như dao thớt hoặc dao 2 lưỡi, một tô nước lạnh cùng với một ít muối để sơ chế khoai tây.
- Gọt sạch vỏ khoai tây hoặc chỉ cần rửa sạch củ khoai tây và dùng dao cắt từng lát tròn, mỏng. Cắt lát nào thì ngâm liền lát đó vào tô nước lạnh để khoai tây có màu trắng đẹp.
- Sau khi đã cắt xong toàn bộ thì rửa khoai tây nhiều lần bằng nước sạch cho đến khi nước trong vắt là được. Lúc này bạn đã loại bỏ được khá lý tưởng phần tinh bột có trong khoai tây giúp vị khoai tây ngon hơn và hạn chế việc gây béo khi ăn quá nhiều bim bim khoai tây.
2. Ngâm khoai tây trong nước ấm khoảng 10 phút
- Cách làm này sẽ tiếp tục loại bỏ tinh bột, khoai tây cũng mềm hơn và ngấm nhiều nước hơn để khi cho vào lò vi sóng nướng sẽ không lo bim bim khoai tây bị cháy.
- Trong trường hợp muốn tiết kiệm thời gian thì các bạn có thể bỏ qua bước ngâm khoai tây với nước ấm mà tiến thẳng đến bước tiếp theo cũng được.
3. Để ráo khoai tây
- Sau khi đã ngâm khoai tây trong nước ấm được khoảng 10 phút thì hãy vớt ra và để ráo.
- Dùng các loại giấy có khả năng thấm hút tốt để lau khô phần nước dư thừa đang đọng lại trên mỗi lát khoai tây.
Lưu ý: Đừng lau khô hoàn toàn các miếng khoai tây, điều này sẽ khiến việc ướp gia vị cho khoai tây trở nên khó khăn hơn. Khi khoai tây vẫn còn ướt nhẹ thì dễ thấm gia vị hơn.
4. Ướp gia vị cho khoai tây
- Ở bước này, tùy vào vị giác và sở thích của từng người để có những cách tẩm ướp khác nhau. Thông thường khoai tây sẽ được ướp với các gia vị như: tiêu, muối và một ít dầu ô liu hoặc mật ong.
- Tùy vào sở thích của bạn để có thể thêm các gia vị như ớt hoặc đường… Sau đó trộn đều gia vị và để khoai tây nghỉ trong 2 đến 3 phút giúp các miếng khoai tây thấm gia vị đều hơn.
5. Sắp khoai tây ra dĩa
- Chọn các loại dĩa có thể sử dụng được trong lò vì sóng, sau đó tiến hành sắp đến các lát khoai tây đã ngấm gia vị vào bề mặt của dĩa.
- Hãy đảm bảo rằng bạn đã tách các lát khoai tây ra và sắp đều trên dĩa thay vì để chồng chúng với nhau. Giữa các lát khoai tây nên để một khoảng hở nhỏ.
- Nếu làm với số lượng nhiều, có thể đợi khoai tây nguội và cho vào các hộp, hũ kín để bảo quản. Khoai tây khi được đựng trong các túi zip hoặc hủ đậy kín nắp sẽ cứ giòn mãi, giòn tan đến miếng bim bim cuối cùng.
6. Nướng khoai tây trong lò vi sóng
Cho dĩa khoai tây đã sắp đều vào bên trong lò vi sóng và chọn mức nhiệt độ cao nhất của lò vi sóng (nhiệt độ tối đa khoảng 160 độ C). Để trong vòng 3 phút tùy vào độ dày mỏng của lát khoai tây.
7. Nướng khoai tây lần 2
Sau 3 phút, tiến hành lật ngược mặt còn lại của khoai tây để đảm bảo khoai tây sẽ vàng đều 2 mặt. Ở lần nướng lò vi sóng này chỉ nên để thêm 2 phút với mức nhiệt độ cao nhất là được.
8. Trang trí bim bim khoai tây ra dĩa
Lấy khoai tây đã thành phẩm từ lò vi sóng ra và để khoảng 3 phút cho bim bim khoai tây nguôi. Sau đó trang trí ra dĩa và thưởng thức. Có thể ăn trực tiếp hoặc thêm một ít tương ớt để chấm kèm đều được.
Ít calo, không bơ béo, không chất bảo quản, tiết kiệm chi phí và thích hợp cho cả trẻ em, người ăn kiêng, bà bầu… Đây là công thức làm bim bim khoai tây tại nhà dễ thực hiện nhất. Ngoài 8 bước làm bim bim khoai tây bằng lò vi sóng tại nhà, người yêu thích bim bim khoai tây có thể nướng khoai tây bằng các công thức như:
- Làm bim bim khoai tây bằng nồi chiên không dầu
- Làm bim bim khoai tây bằng lò nướng
- Dùng chảo để chiên bim bim khoai tây…
Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thêm nhiều cách làm bim bim khoai tây tại nhà với các loại gia vị đa dạng hơn để người yêu bim bim khoai tây sẽ đa dạng hóa được nhiều hương vị hơn về món ăn vặt “thần thánh” này. Chúc các nhà nội trợ yêu khoai tây sớm làm được các món bim bim phù hợp với vị giác của mình nhất!