Ý Nghĩa Truyện Nhà Giả Kim ” Của Paulo Coelho, Review Nhà Giả Kim

Tiểu thuyết “Nhà giả kim” của Paulo Coelho như một câu chuyện cổ tích giản dị, nhân ái, giàu chất thơ, thấm đẫm những minh triết huyền bí của phương Đông. Cuốn tiểu thuyết đã làm rung động hàng triệu tâm hồn, trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại và có thể làm thay đổi cuộc đời người đọc. Tất cả những trải nghiệm trong chuyến phiêu du theo đuổi vận mệnh của mình đã giúp Santiago thấu hiểu được ý nghĩa sâu xa nhất của hạnh phúc, hòa hợp với vũ trụ và con người. Bây giờ các bạn hãy cùng doanhnhan.edu.vn điểm qua 10 bài học sâu sắc nhất từ cuốn tiểu thuyết này nhé.

Đang xem: ý nghĩa truyện nhà giả kim

1 2

*

Hãy luôn trân trọng những điều đơn giản trong cuộc sống
2
2

*

2 2

*

Vậnmệnh chính là điều mà bạn luôn muốn đạt được. Bất kể bạn là ai, bạn đang làm gì, khi bạn thật tâm mong muốn điều gì, thì điều mong muốn ấy sẽđược hình thành trong cõi tâm linh vũ trụ. Đó sẽ là nhiệm vụ củabạn trên Trái Đất. Rồikhi bạn quyết chí muốn điều gì thì thì toàn vũ trụ sẽ chung sức đểbạn đạt được điều ấy. Cho nên đừng chần chừ nữa, đừng để đến ngày mai, hãy đứng lên và theo đuổi vận mệnh của chính mình.
Hãy sống cho giấc mơ, hãy theo đuổiđam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn. Cũng như nhân vật Santiago trong cuốn tiểu thuyết kia, anh ấy đã sống cho giấc mơ, quyết tâm theo đuổi vận mệnh của mình và dường như cả vũ trụ đã hợp lại để giúp anh ấy. Bạn cũng vậy, hãy sống cho giấc mơ, sống hết mình cho hôm nay để ngày mai không phải tiếc nuối những điều hôm qua còn dang dở.
Tiểu thuyết “Nhà giả kim” có viết: “Mọi thứ ở trên đời đều là dấu hiệu cả.Trên đời không có gì là ngẫu nhiênđâu. Khi ta tha thiết mong ước điều gì thì tagần gũi với tâm linh vũ trụ hơn. Nó luôn luôn có tác dụng tích cực.Mọi thứ trên trái đất đều biến dịch không ngừng vì thế giới nàysống động và có một tâm linh. Chúng ta là một bộ phận của tâm linhấy và hiếm khi chúng ta ý thức được rằng nó có ảnh hưởng tích cựcđến việc chúng ta làm”. Vâng, đó chính là sự giúp đỡ của vũ trụ với những người cố gắng, biết vượt khó vượt khổ cho giấc mơ của mình. Khi cuộc sống đặt bạn vào tình thế khó khăn… Đừng bao giờ nói “Tại sao lại là tôi…?” mà hãy nói “Tôi sẽ cố gắng…”.
Như nhân vật Santiago luôn tâm tâm niệm niệm một mục đích, một vận mệnh, một giấc mơ, trải qua bao lần khó khăn, bao vấp ngã, có lúc như lạc lõng giữa thế giới, có lúc như trắng tay không có bất cứ thứ gì. Nhưng anh ấy vẫn dũng cảm tiến lên, tiến từng bước một. Để rồi anh ấy không chỉ có được tình yêu, sự giàu có, sự kính trọng… mà quan trọng hơn anh ấy đã thực sự sống chứ không phải chỉ tồn tại như bầy cừu kia hay như ai đó…

READ:  Cuộc Đời Và Sự Nghiệp Sáng Tác Nhà Văn Nguyễn Huy Tưởng, ​Tái Bản 3 Tác Phẩm Của Nhà Văn Nguyễn Huy Tưởng

Xem thêm: ” Án Mạng Trên Chuyến Tàu Tốc Hành Phương Đông, Án Mạng Trên Chuyến Tàu Tốc Hành Phương Đông

Fatima đã tiễn người yêu mình ra đi tìm kho báu và tình nguyện chờđợi chàng về. Bởi vì cô yêu và tin vào người yêu của mình. Nếu bạn cũng đang ởcạnh một chàng trai đang trong giai đoạn “Start up”, hãy nhớ “yêu như một ngườiđiên nhưng không yêu như người ngu”.
Con gà sẽ không hiểu con đại bàng nghĩgì đâu, nên hãy vững tin vào bản thân mình và tiến dần từng bước một tới đích. Tựtin quyết định hơn 70% thành công của bạn. Nếu bạn muốn ai khác thừa nhận bạnthì trước hết bạn phải thừa nhận chính mình, đó là nguyên tắc.
Trước khi bạn đạt đượcước mơ thì bạn sẽ trải qua muôn vàn thử thách để rồi bạn học được mọi điều trênđường tới đích. Khi đạt được ước mơ nghĩa là bạn cũng đồng thời nắm vững nhữngbài học đã lĩnh hội khi đi theo ước mơ. Mọi cuộc tìm tòi đều là “vạn sự khởi đầu nan”, nếu bạn đã trải qua vô vàn thất bại mà vẫn đang ở giữa đường tức là bạn chưa đủ “mạnh” để tới đích. Hãy nhớ sau mỗi thất bại nghĩa là bạn đang gần chiến thắng hơn mà thôi.
Quê hương mỗi người chỉ một, nơi không chỉ chứa đựng tuổi thơ mà còn là nơi có những người thân thương nhất, nơi để mỗi người chúng ta hướng về. Dù bạn là ai, làm gì và đang sống như thế nào, quêhương luôn là kho báu quý giá hơn bất cứ điều gì trên đời.
Giấc mơ chỉ có thể thành hiện thực khi bạn hành động. Bạn có thể học, đọc, lắng nghe tới khi bạn chán chẳng còn muốn tiếp tục nữa, nhưng bạn chỉ lấy được kinh nghiệm khi bạn hành động và để mình va chạm với những thử thách. Một khi bạn đã nhắm sẵn mục tiêu, hãy giương cung và bắn… Hãy ngẩng cao đầu lên vì đích ở ngay trước mắt chúng ta rồi.

READ:  Vợ Kang Gary Khiến Nhiều Người Tò Mò, Kanggary (@Kanggary_Yangban)

Trên đây doanhnhan.edu.vn đã điểm qua 10 bài học ý nghĩa từ tiểu thuyết “Nhà giả kim” của Paulo Coelho. Mong rằng độc giả có những cái nhìn lạc quan hơn vào cuộc sống, luôn tin tưởng vào bản thân mình và luôn “giương cung nhắm đích”.

bài học ý nghĩa nhất tiểu thuyết nhà giả kim tiểu thuyết bán chạy nhất bài học sâu sắc theo đuổi đam mê

Xem thêm: Lưu Bá Ôn – Đã Đoán Trước Được Cái Chết Của Mình Như Thế Nào

Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà doanhnhan.edu.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Người nổi tiếng