Bật Mí 4 Cách Đặt Tên Con Theo Tên Bố Mẹ Vừa Hay Vừa Ý Nghĩa Tên Con

Nhiều người muốn đặt tên con theo tên bố mẹ nhưng không biết cách. doanhnhan.edu.vn sẽ mách bạn cách đặt tên con theo tên bố mẹ vừa hay vừa ý nghĩa.

Đang xem: ý nghĩa tên con

Cách đặt tên con theo tên bố mẹ cực dễ

Một số người mong muốn giọt máu mình sinh ra sẽ lưu một dấu ấn đặc biệt gì đó, chẳng hạn như trong tên con có cả tên hoặc họ của bố mẹ. Điều này vừa thể hiện tình yêu thương vô bờ bến của cha mẹ dành cho con cái, vừa mong ước sự gắn kết keo sơn của tình cảm gia đình.

Vậy nhưng, không phải ai cũng biết cách đặt tên con theo tên bố mẹ, một số người thấy khó, số khác lại nghĩ điều này là bất khả thi. Sự thật thì với một chút sáng tạo, bố mẹ có thể làm được điều đó. Cùng đọc bài viết để chọn cho trẻ những cái tên hay nhé.

Đặt tên con theo tên bố mẹ có nên không?

Theo quan niệm của ông bà, cha mẹ chúng ta ngày xưa, con cái kiêng không được gọi tên bề trên. Bởi vì theo văn hóa chữ Hán trong chế độ phong kiến, gọi tên như thế này là phạm húy. Vậy nên, việc con cái không được gọi tên bố mẹ ở một số miền quê Bắc Bộ nước ta là có thật. Việc đặt tên con có tên bố mẹ lại càng bị coi là cấm kỵ hoặc vi phạm đạo đức, thuần phong mỹ tục.

Nhưng giờ đây, khi xã hội đã phát triển, quan điểm cổ hủ, lạc hậu ấy không còn thịnh hành nữa. Thay vào đó, mọi người ưa chuộng việc đặt tên con cái có một mối liên quan nào đó với ông bà, cha mẹ nhằm gắn kết gia đình.

Vậy nên, nếu bạn chuẩn bị là những ông bố, bà mẹ, ngay từ những ngày thai nghén đầu tiên có thể suy nghĩ để đặt tên con theo tên bố mẹ. Cho dù có “ai nói ngả, nói nghiêng” gì thì bạn cũng không cần phải bận tâm nhé.

READ:  Đặt Tên Cho Con Gái Tên Nguyễn Bảo Anh Có Ý Nghĩa Là Gì【Xem 33,165】

Cách đặt tên con theo tên bố mẹ

Có 3 cách đặt tên con theo tên bố mẹ cực kỳ dễ dàng như sau:

1. Đặt tên con kết hợp họ 2 bố mẹ

Xã hội Việt Nam có truyền thống con cái theo họ cha. Thế nhưng, những năm gần đây, xu hướng kết hợp họ bố và mẹ trong tên của con cái rất được các ông bố, bà mẹ ưa chuộng. Bởi vì một số người mẹ cảm thấy “thiệt thòi” vì sau 9 tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau thì cũng chỉ là kiếp “đẻ thuê” mà thôi. Vậy nên, việc kết hợp cả họ mẹ trong tên của con thể hiện rằng người mẹ cũng muốn đòi hỏi “một chút quyền lợi” nào đó.

Đặt tên con theo cách này, bố mẹ có thể lựa chọn như sau:

♥ Họ bố + họ mẹ + tên đệm + tên con: Ở đây, tên là sự kết hợp của 2 họ nhưng họ mẹ là đệm phụ trong tên con. Ví dụ: Nguyễn Trần Anh Thư, Trần Hoàng Bảo An, Nguyễn Hoàng Linh Nhi.

♥ Họ bố + họ mẹ + tên con: Trong trường hợp này tên con có sự kết hợp họ của cả bố và mẹ, trong đó họ mẹ được lấy làm tên đệm chính. Chẳng hạn như: Nguyễn Hà My, Nguyễn Phi Thìn, Đặng Bùi Nguyên.

Tuy nhiên, đặt tên con kết hợp họ 2 bố mẹ không phải lúc nào cũng thực hiện được. Bởi vì nếu 2 họ không có sự hợp âm với nhau, đọc lên trúc trắc khó nghe thì bố mẹ cũng không nhất thiết phải đặt tên con theo cách này. Tránh trường hợp một số người cố ghép 2 họ lại với nhau, kết quả tên của trẻ trở nên xấu xí.

Bộ sưu tập 100 cách đặt tên con gái họ NguyễnVợ chồng bạn vừa “sản xuất” được một cô công chúa xinh đẹp, nhưng chưa biết đặt tên con. Đặt tên con gái họ Nguyễn cần lưu ý điều gì? Cách đặt tên con gái họ Nguyễn như thế nào để bé yêu có cái tên vừa hay, vừa độc, vừa lạ. Bố mẹ tham khảo ngay nhé!

READ:  Cách Đặt Tên Con Theo Ngũ Hành Tương Sinh, Bố Mẹ Hưởng Phước

2. Đặt tên con bằng cách lấy tên bố làm tên đệm

Lấy tên bố làm tên đệm của con nghe có vẻ mới lạ, nhưng thực sự là một cách đặt tên con theo tên bố mẹ rất độc đáo. Cha mẹ có thể thử như sau:

♥ Họ + tên bố + tên đệm + tên con: Trong trường hợp này, tên bố trở thành đệm phụ trước tên đệm chính của con. Chẳng hạn như bố tên Hoàng, con gái có thể đặt Nguyễn Hoàng Bảo My, Nguyễn Hoàng Bảo Hân

♥ Họ + tên bố + tên con: Ở đây, tên bố trở thành tên đệm chính của con. Ví dụ bố tên Hải, con gái sẽ là Nguyễn Hải My, Nguyễn Hải Châu; con trai tên Nguyễn Hải Dương, Nguyễn Hải An.

Xem thêm: Đèn Không Hắt Bóng – (Tái Bản Năm 2020)

Cách đặt tên con như thế này thường dễ dàng để áp dụng với bé trai hơn là bé gái. Bởi vì tên của bố – đàn ông sẽ khiến tên của bé gái trở nên nam tính, cứng cỏi. Hơn nữa, nhiều lúc còn gây nhầm lẫn về giới tính. Đọc lên, nhiều người sẽ hiểu nhầm đấy là tên con trai.

Đặt tên con theo tên bố mẹ bằng cách lấy tên bố làm tên đệm mặc dù rất hay và ý nghĩa, nhưng không phải trường hợp nào cũng thực hiện được. Đặc biệt là với những ông bố có tên không được hay, không được mượt mà thì bạn cũng không cần phải đặt ghép với con đâu nhé.

3. Đặt tên con bằng cách lấy tên mẹ làm tên đệm

Ngược lại với cách đặt tên lấy tên bố làm đệm, thì đặt tên con khi lấy tên mẹ làm đệm sẽ phù hợp hơn với các bé gái. Việc áp dụng với các bé trai cũng sẽ gây ra những hiểu lầm về giới tính và làm cho tên con trở nên “thùy mị”, nữ tính. Điều này không tốt cho con và có thể ảnh hưởng cả cuộc đời về sau của trẻ. Vậy nên, nếu muốn lấy tên mẹ làm tên đệm cho con trai thì người lớn hãy cân nhắc cẩn thận nhé.

Cách đặt tên con theo tên bố mẹ với việc lấy tên mẹ làm đệm như sau:

♥ Họ + tên mẹ + tên đệm + tên con: Trường hợp này tên mẹ là đệm phụ. Chẳng hạn mẹ có thể đặt tên con là Nguyễn Ngọc Quỳnh Chi, Nguyễn Ngọc Minh Khuê nếu bạn tên Ngọc; mẹ tên Kiều, đặt tên con là Nguyễn Kiều Thanh Tú, Nguyễn Kiều Vân Giang.

READ:  Tên Con Gái Họ Nguyễn 4 Chữ, Bộ Sưu Tập 100 Cách Đặt Tên Con Gái Họ Nguyễn

♥ Họ + tên mẹ + tên con: Ở đây tên mẹ đóng vai trò là tên đệm chính của con. Cách đặt tên này dễ hơn so với cách dùng tên mẹ làm đệm phụ ở trên. Nhưng xét về độ “kêu” thì tên 4 chữ nghe có vẻ độc, lạ hơn.

Chẳng hạn, nếu mẹ tên Phương, có thể đặt tên con là Trần Phương Anh, Trần Phương Linh; mẹ tên Thùy, tên con có thể là Nguyễn Thùy Chi, Nguyễn Thùy Minh.

297 gợi ý đặt tên cho con trai họ Nguyễn hay và ý nghĩaĐặt tên cho con trai họ Nguyễn như thế nào thì hay và hợp mệnh? Con trai họ Nguyễn sinh năm 2021 chọn tên ra sao? doanhnhan.edu.vn sẽ gợi ý 297 tên cho bạn.

4. Đặt tên con bằng cách lấy tên đệm của bố mẹ làm tên con

So với 3 cách đặt tên con theo tên bố mẹ ở trên, thì cách đặt tên này ít được dùng hơn. Tuy nhiên, bạn có thể thử cũng tạo cho trẻ một cái tên rất hay theo cách sau:

♥ Tên đệm của bố đặt thành tên của con trai: Chẳng hạn tên bố là Nguyễn Huy Hoàng thì con trai có thể đặt Nguyễn Quốc Huy, Trần Quang Huy; tên bố là Phan Anh Dũng thì tên con mẹ đặt là Phan Tuấn Anh, Phan Thế Anh.

♥ Tên đệm của mẹ đặt thành tên con gái: Ví dụ như tên mẹ là Hà Quỳnh Hoa thì tên con là Nguyễn Như Quỳnh, Nguyễn Thư Quỳnh; tên mẹ là Bùi Minh Khuê thì đặt tên con có thể là Hoàng Thục Minh, Hoàng Nguyên Minh.

Xem thêm: Số 1: Đặt Tên Con Trai Mệnh Hoả, 1# Cách Đặt Tên Hợp Mệnh Hỏa Cực Đáng Lưu Ý

4 cách đặt tên con theo tên bố mẹ nêu trên bạn thấy cách nào hay và độc đáo? Tùy vào tên và họ của bố mẹ để kết hợp và đặt cho bé yêu những cái tên thật hay bố mẹ nhé. doanhnhan.edu.vn mong rằng mỗi cái tên bé sẽ có “một phần” bố mẹ ở trong đó để nâng thêm phần ý nghĩa.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: đặt tên