Tag: Wonder Girls: 10 Năm, 7 Cô Gái, 4 Đội Hình, Tag: Wonder Girls

10 năm không phải một quãng thời gian ngắn ngủi gì, bởi vậy nên mỗi thế hệ Kpop fan mới lại có những ấn tượng rất khác biệt dù là về cùng một girlgroup: Wonder Girls.

Wonder Girls, chỉ một cái tên nhưng với mỗi bộ phận Kpop fan thì lại là một đội hình khác, một phong cách âm nhạc khác. 10 năm hoạt động, Wonder Girls đã trải qua biết bao thăng trầm, bao sự thay đổi thành viên, bao lần lột xác về âm nhạc để rồi để lại những ấn tượng thật khác biệt trong lòng những thế hệ Kpop fan khác nhau từ xưa đến nay.

Đang xem: Wonder girls: 10 năm, 7 cô gái, 4 đội hình

2/2007 – 7/2007: Tân binh Hip Hop Wonder Girls với cô nàng rapper HyunA

Đội hình phiên bản 1: Sunye, Yeeun, Sunmi, Sohee và HyunA.

*

Mùa thu 2007 – 2008: Những cô gái vàng Kpop với hình tượng Retro Wonder Girls

Đội hình phiên bản 2: Sunye, Yeeun, Sunmi, Sohee và Yubin.

*

Mùa thu 2007, Good Entertainment gửi cô thực tập sinh Yubin sang JYP Entertainment để thay thế cho HyunA. Yubin chính thức ra mắt cùng Wonder Girls chỉ 3 ngày sau đó trên sân khấu trở lại của nhóm với ca khúc mới “Tell Me”. Nếu như “Irony” là một bản Hip Hop/R&B có phần khó ngấm thì “Tell Me” là một ca khúc Dance Pop gây nghiện từ giai điệu đến vũ đạo. Và Wonder Girls chính thức nổi lên từ ấy!

READ:  Tôi Là Bê Tô I Là Bê Tô - Tôi Là Bêtô By Nguyễn Nhật Ánh

Từ “Tell Me”, “So Hot” đến “Nobody”, Wonder Girls nổi lên như những cô gái vàng của Kpop với hình tượng Retro, âm nhạc gây nghiện, vũ đạo gây sốt, được người người nhà nhà cả ở Hàn Quốc và trên thế giới đua nhau cover.

2009 – 2012: Những kẻ mệt nhoài trên con đường Mỹ tiến

Đội hình phiên bản 3: Sunye, Yeeun, Sohee, Yubin và Hyelim.

*

Thành công vang dội ở quê nhà, vươn lên hàng top idolgroup chỉ sau 1 năm hoạt động, Wonder Girls chính thức chuyển hướng tấn công thị trường Mỹ. Tham vọng chinh phục của JYP được thể hiện qua 4 năm dài đằng đẵng của Wonder Girls trên đất Mỹ. Âm nhạc của nhóm trong thời kỳ này cũng được thay đổi để phù hợp với thị hiếu âm nhạc thế giới. JYP không tiếc tiền của, thời gian đầu tư cho Wonder Girls hợp tác với những tên tuổi nhà sản xuất nổi tiếng, bao gồm cả Rodney ‘Darkchild’ Jerkins và Akon.

Xem thêm: Levy Là Gì – Phân Biệt Tax, Duty Và

Sunmi rời Wonder Girls sau 1 năm đầu Mỹ tiến để tập trung cho sự nghiệp học hành, thay thế cô là Hyelim. Không quá lời khi nói rằng đối với một lượng lớn Kpop fan gắn bó với Wonder Girls trong thời kỳ đỉnh cao của nhóm, họ chưa bao giờ có thể tiếp nhận Hyelim như một thành viên chính của nhóm.

Có lẽ một phần cũng là bởi Wonder Girls đối với một thế hệ fan nghe Kpop những năm 2007 – 2008 luôn là 5 cô gái

READ:  Cây Cà Độc Dược Khô (1Kg) - Cây Cà Độc Dược Có Thể Chữa Những Bệnh Gì

Sunye, Yeeun, Sunmi, Sohee và Yubin với những “Tell Me”, “So Hot” và “Nobody”. Kể từ khi Mỹ tiến, Wonder Girls với những đội hình mới đã không còn có thể mang đến những bản hit gây hiệu ứng mạnh mẽ như năm nào.

2013 – 7/2015: Wonder Girls biến mất

Trở lại sau 4 năm Mỹ tiến dài đằng đẵng nhưng không có kết quả, Wonder Girls đã bị thế hệ idolgroup ngày nay bỏ lại quá xa. Các cô gái tạm ngừng hoạt động với Sunye và Sohee xác nhận rời nhóm vào tháng 7/2015.

8/2015 – 1/2017: Ban nhạc Wonder Girls

Đội hình phiên bản 4: Yeeun, Yubin, Hyelim và Sunmi.

Xem thêm: Đỗ Khánh Vân – Trà Long “Mắt Biếc” Rạng Rỡ Trong Bộ Ảnh

*

Sunmi trở lại, cùng Wonder Girls làm cú lột xác ngoạn mục khi trở thành một ban nhạc 4 thành viên: Yubin chơi trống, Yeeun chơi đàn, Hyelim chơi guitar và Sunmi là bass. Trong hai năm 2015 và 2016, Wonder Girls đã lần lượt đi từ Dance Pop sang Reggae, lột xác với âm nhạc mang hơi hướng những năm 1970 – 1980. Âm nhạc của các cô gái nhận được rất nhiều lời khen ngợi, tuy nhiên chỉ vậy thôi chưa đủ để cạnh tranh với thế hệ idolgroup ngày nay.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Người nổi tiếng