Warlock Là Gì ? Nghĩa Của Từ Warlock Trong Tiếng Việt Nghĩa Của Từ Warlock Là Gì

Phù thủy thì vẫn là phù thủy, tuy nhiên trong tiếng Anh có rất nhiều cách gọi những người sử dụng phép thuật này, nói chung thì cũng không khác nhau là mấy và còn tùy vào cách sử dụng cũng như quan niệm của từng người. Tuy nhiên ta vẫn phải phân loại chúng theo hướng cơ bản nhất để khỏi bị rối khi tiếp xúc với các thuật ngữ này.Bạn đang xem: Warlock là gì

*

Bắt nguồn từ từ tiếng Anh Cổ “wicce”(“witch”) (“phù thủy”) được dùng để chỉ những người luyện tập “yêu thuật” (“witchcraft”) nhằm đạt được quyền năng thấu thị những tri thức huyền bí như khả năng tác động, điều khiển tâm trí, cơ thể của người khác, khả năng chữa thương, khả năng gọi hồn người chết,… Witch có thể đạt được phép thuật từ việc học và luyện tập yêu thuật hoặc được di truyền khả năng điều khiển phép thuật từ nhỏ thông qua gia đình (tạm gọi là phù thủy thuần chủng). Các phù thủy thuần chủng tất nhiên sẽ có khả năng làm chủ yêu thuật tốt hơn và dễ dàng hơn những người không phải thuần chủng, đồng thời họ cũng có thể tự sáng tạo ra thần chú cho riêng mình trong khi người không thuần chủng chỉ có thể sử dụng bùa chú có sẵn. Bùa chú có thể được thể hiện bằng dạng một chuỗi từ ngữ hay một chuỗi hành động thuộc nghi thức nào đó, thông qua các vật thể (búp bê voodoo, đá rune,…), thông qua việc bào chế thuốc (thảo dược, thuốc độc,…) và bằng nhiều cách khác.Witch thường hoạt động theo nhóm, được gọi là một “hội phù thủy” (“coven”), và các hội phù thủy luôn có nguyên tắc vận hành riêng. Các phù thủy thuần chủng thì có thể không cần nhưng những phù thủy phải tập luyện mới có được phép thuật thì phải “mượn” sức mạnh từ việc tôn thờ thánh thần, hầu hết là từ các nữ thần, cá biệt thì có một số “phù thủy tốt” (“white witch” : những phù thủy luôn hạn chế việc sử dụng phép thuật lên người thường mà không có sự đồng thuận của họ) còn mượn sức mạnh từ các thiên thần. Vì việc nghiên cứu yêu thuật thường trông kì lạ, thần bí và đáng sợ trong mắt người thường, cũng như việc tôn thờ các vị thần khác nhau để đạt được sức mạnh, nên Witch thường bị cho là dị giáo (đối với các đạo giáo chính thống khác). Không những thế một bộ phận phù thủy có thể dùng đến sức mạnh mượn từ “quỷ” thần hay dùng sức mạnh vào việc xấu cá nhân gây hậu quả như dịch bệnh, đột tử ở người/vật, điềm xui xẻo,… cũng như những kẻ muốn hãm hại nhau bằng cách đổ tội phù thủy gây tai ương lên đời sống dân thường đã khiến cho cụm từ “Witch” trở nên tiêu cực, và khiến những người mang danh Witch phải chịu sự ghét bỏ, kinh tởm của xã hội.Bạn đang xem: Warlock là gì

READ:  Our Top Five Favourite Underground Vietnamese Rappers In 2019

2. Warlock:

*

Bắt nguồn từ từ tiếng Anh Cổ “waerloga” (“kẻ phản bội”, “kẻ nói dối”, “quỷ dữ”, “kẻ phá vỡ lời thề”) được dùng để chỉ những phù thủy bị đuổi/rời đi khỏi một hội phù thủy (có thể vì nhiều lý do chứ không nhất thiết là phá vỡ lời thề như ý nghĩa của cái tên).

Đang xem: Warlock là gì

Một khi nhắc đến Warlock người ta thường liên tưởng tới cái ác, cái tiêu cực nhiều hơn là cái tốt.

Warlock cũng “mượn” sức mạnh từ nam thần chứ không phải từ nữ thần như Witch, đặc biệt là thần ác. Nhưng những người được sinh ra từ dòng dõi Warlock không nhất thiết là phải ác, phải thuộc về bóng tối.

Các Warlock cũng hoạt động riêng lẽ chứ không tụ hội thành nhóm như Witch, nhưng đôi khi cũng có ngoại lệ, lúc này thì Coven trở thành Dark Coven.

3. Wizard:

*

Wizard xuất phát từ Middle English “wys” (“thông thái”) + hậu tố “ard” thường đi đôi với hình ảnh của những người lão già râu trắng tóc bạc phơ với trí tuệ vượt bậc luôn mang lại lời khuyên thông thái cho người khác. Có lẽ vì vậy mà Wizard mang nghĩa tích cực hơn rất nhiều so với Witch hay Warlock.

Các Wizard đồng thời là chuyên gia trong việc bào chế thuốc độc vậy nên họ cũng được xem là “nhà hóa học” của thế giới phù thủy.

READ:  Bạch Lộc Hứa Khải - 5 Cặp Đôi Nặng Duyên Màn Ảnh Trung: Hứa Khải

Xem thêm: Cách Viết Mẫu Đơn Xin Xác Nhận Độc Thân, Giấy Chứng Nhận Độc Thân

Vì việc nghiên cứu nghiêm túc pháp thuật một cách khoa học như vậy nên bùa chú mà Wizard sử dụng cũng phức tạp và quyền năng hơn nhiều so với Witch. Những gì mà các Wizard học hỏi và tích lũy được thì gọi là Ma Thuật (“Wizardry”) (giống như Witch với “Witchcraft”). Nhằm để tập trung toàn lực nguồn năng lượng phép thuật mỗi khi sử dụng, các Wizard phải chuyển chúng vào đũa phép, một Wizard không thể thi triển pháp thuật mà không dùng đũa phép của họ.

Các Wizard có thể vừa làm việc riêng lẻ vừa gia nhập các hội nhóm Wizard.

4. Sorcerer (nam)/Sorceress (nữ):

Bắt nguồn từ Middle English “Sorser” và tiếng Pháp Cổ “Sorcier” (“người sử dụng phép thuật”) được dùng để chỉ loại phù thủy hiếm nhất và cũng mạnh nhất trong hàng ngũ phù thủy. Khác với Witch hay Wizard thường sinh ra có pháp thuật bẩm sinh, các Sorcerer là những người đạt được cảnh giới cao nhất của pháp thuật thông qua nghiên cứu và luyện tập, không thể tự nhiên mà thành một Sorcerer được.

Một Wizard khi đạt đến đỉnh cao sức mạnh của mình cũng được gọi là Sorcerer. Các Sorcerer thường dùng gậy để tập trung toàn lực sức mạnh của mình giống như Wizard có đũa phép, tuy nhiên Sorcerer lại không bị phụ thuộc vào gậy phép như Wizard.

READ:  Marshmello Là Ai - Giải Mã Bí Ẩn Ngôi Sao Dj Nổi Danh Thế Giới

Xem thêm: Mẹo Học Nhanh Bảng Cửu Chương, Bảng Cửu Chương 2, 3, 4, 6, 7, 8, 9

5. Enchanter (nam) / Enchantress (nữ):

Bắt nguồn từ tiếng Latin “incantator” (“người bỏ bùa mê”) là những phù thủy (có lẽ) yếu nhất trong hầu hết các loại phù thủy, bởi vì Enchanter không có khả năng hấp thụ năng lượng phép thuật để làm đủ thứ trò trên đời như Witch hay Wizard, pháp thuật của họ cũng không nhằm để tác động trực tiếp lên thân xác con người, họ điều khiển tâm trí con người bằng cách sử dụng ảo giác và chủ yếu để mê hoặc, quyến rũ, dụ dỗ ai đó chứ không dùng pháp thuật vào mục đích nào khác

6. Mage:

7. Druid (nam) / Druidess (nữ):

Bắt nguồn từ từ Latin “druids” và có cùng nguồn gốc với từ Ai-len “druí” cũng như từ Welsh “dryw” mang nghĩa “người nhìn thấu”. Việc phân biệt Druid với các loại phù thủy ở trên có vẻ dễ thở hơn, bởi vì như ý nghĩa cái tên của nó Druid giống như một Oracle của Hy Lạp, những người có khả năng tiên đoán tương lai, và Druid cũng nổi tiếng với việc hiến tế thú vật và con người cho việc tiên đoán tương lai của mình. Các Druid cũng là những người có học thức cao trong cộng đồng người Celtic, họ có thể là nhà thơ, bác sĩ, luật sư, là những người có vị trí vô cùng lớn trong cộng đồng.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Người nổi tiếng