Vương Lực Hoành – Kiếm Bộn Nhờ Dạy Nhạc

Vương Lực Hoành sinh năm 1976 là một ca sĩ, nhạc sĩ Đài Loan từng 4 lần đoạt giải thưởng Golden Melody Award và là diễn viên thành công ở Đài Loan, Trung Quốc cũng như toàn châu Á.

Đang xem: Vương lực hoành

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Anh hiện nay thuộc quyền quản lí của công ty Sony BMG. Từ khi khời nghiệp ca hát vào năm 1995, anh đã có 25 albums, bán ra gần 13.000.000 bản. Doanh số phát hành album ghi âm liveshow của anh Heroes of Earth 2006 Concert vào tháng 3.2006 đã phá vỡ 6 kỉ lục quốc gia. Gần đây, vai diễn của anh trong phim Lust, Caution của đạo diễn Lý An cũng thu hút được nhiều sự chú ý.

Thông tin Tiểu sử Vương Lực Hoành

– Tên đầy đủ: Vương Lực Hoành

– Nguyên quán: Trung Hoa Dân Quốc

– Nơi sinh: Rochester, New York, Hoa K ỳ

– Nghề nghiệp: Ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên, nhà sản xuất, người mẫu

– Loại hình: Mandopop, R&B, hip hop

– Nhạc cụ: Piano, violin, trống, ghi-ta, electric, ehu, vibraphone

Tiểu sử

Alexander Lee-Hom Wang sinh tại Rochester, New York ngày 17 tháng 5 năm 1976. Anh theo học tại Williams College và tốt nghiệp với bằng danh dự về nhạc và nghiên cứu Đông Á (Asian studies). Anh còn tiếp tục tham gia 2 học kì tại Berklee College of Music khi đang học về sáng tác và đàn piano.

Xem thêm: Top ++ Khóa Học Digital Painting Online, Digital Painting

Năm 1995 anh kí hợp đồng thu âm chuyên nghiệp khi đang ở Đài Loan thăm ông bà. Từ đó, Wang đã trở thành một trong những nhạc sĩ góp phần đổi mới ngành công nghiệp âm nhạc của Trung Quốc. Anh hoạt động trong mọi lĩnh vực từ sáng tác, sản xuất, viết lời đến đạo diễn videoclip nhạc của chính mình.

Mặc dù chỉ mới học tiếng Hoa từ năm 18 tuổi, Wang hiện đã tự viết lời Hoa cho nhiều ca khúc của mình. Anh có thể chơi được 10 nhạc cụ âm nhạc. Anh từng biểu diễn piano, trống, guitar, bass, violin, vibraphone, erhu, xun và nhiều nhạc cụ khác trong album cũng như liveshow của mình.

Xem thêm: Lão Hạt – Lã£O HạC

Có được nền tảng và kinh nghiệm trong âm nhạc thúc đẩy Wang thử sức với nhiều thể loại âm nhạc và tiếp tục tạo ra âm nhạc của chính mình, đó là sự kết hợp giữa âm nhạc truyền thống và hiện đại.