Vương Kiện Lâm : Dù Có Lấy Tỷ Phú Hay Không Thì Tôi Vẫn Là Đại Gia!

DNHN – Năm 2009, Vương Tư Thông trở về Trung Quốc và thành lập Pusi Investment; năm 2013, Vương Kiện Lâm trở thành người giàu nhất Trung Quốc với 86 tỷ nhân dân tệ, thành công của hai cha con họ Vương trong lĩnh vực kinh doanh đã trở thành câu chuyện nổi tiếng toàn đất nước.

Vẫn là câu nói: “Đằng sau sự thành công của người đàn ông là bóng dáng của người phụ nữ”, bà Lâm Ninh chính là một ví dụ. Phu nhân tỷ phú từng nổi tiếng với câu nói: “Dù có lấy tỷ phú hay không thì tôi vẫn là đại gia”.

Đang xem: Vương kiện lâm

Lâm Ning. (Ảnh: internet)

Quả thực, Lâm Ninh sinh ra trong một gia đình quân nhân, cha là cựu chiến binh chống Nhật, tham gia Chiến tranh giải phóng có nhiều đóng góp xuất sắc trong việc thành lập Trung Hoa mới. Ngay từ khi còn trẻ, bà Lâm đã thành lập một doanh nghiệp đa dạng là Lin’s Investment Group và thông qua nỗ lực của chính mình trở thành một doanh nhân ưu tú vào những năm 90.Khi Vương Kiện Lâm và tập đoàn Vạn Đạt gặp khó khăn, Lâm Ninh đã làm mọi cách để giúp chồng trả khoản nợ 200 tỷ trong hai năm và giải cứu công ty thành công. Sự tương trợ lẫn nhau của cặp đôi tỷ phú đã trở thành hình mẫu trong kinh doanh.

Vương Kiện Lâm sinh ra trong một gia đình Hồng quân ở Cangxi, Tứ Xuyên vào năm 1954. Sau khi lớn lên, ông chọn gia nhập quân đội, năm 1978 trúng tuyển vào Học viện Lục quân Đại Liên.Năm 1988, Vương quyết định ra biển kinh doanh và thành lập Công ty Bất động sản Vạn Đạt Đại Liên. Trả lời phỏng vấn của các phóng viên, ông Vương cho biết: “Ý tưởng của tôi khi đó là trở thành một doanh nhân có thu nhập hơn 10.000 nhân dân tệ”. Năm 1990, cải tạo thành phố cũ trở thành dự án trọng điểm của chính phủ, bắt lấy cơ hội, Vương Kiện Lâm ký hợp đồng với dự án cải tạo thành phố, kiếm được “hũ vàng” đầu tiên trong đời, đặt nền móng cho sự phát triển sau này.

Về phần bà Lâm, trước khi trở thành phu nhân tỷ phú, nữ doanh nhân đã đạt được nhiều thành tựu trong lĩnh vực cơ sở văn hóa, giải trí và ngoại thương. Lâm Ninh gặp Vương Kiện Lâm lần đầu tiên trong một dự án trang trí kiến ​​trúc và hai người bắt đầu hợp tác lâu dài sau là nảy sinh tình cảm và trở thành vợ chồng. Kể từ đó, bà Lâm không tiếc tay đầu tư một khoản tiền khổng lồ để giúp Vạn Đạt thoát khỏi cái bóng của lĩnh vực bất động sản thuần túy và trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong khu phức hợp thương mại. Ông Vương chịu trách nhiệm phát triển bất động sản, bà Lâm chịu trách nhiệm thực hiện các cơ sở hỗ trợ phía sau. Hai người hợp tác với nhau ăn ý, tạo nên mô hình hợp tác gia đình điển hình.

Xem thêm: Bố Tên Sơn Đặt Con Tên Gì ? Đặt Tên Con Trai Họ Đặng Hay 2021 Ý Nghĩa Nhất

Gia đình tỷ phú. (Ảnh: internet)

Năm 2000, tỷ phú họ Vương phát hiện ra rằng phát triển bất động sản nhà ở thuần túy không còn là giải pháp lâu dài nên đã mạnh dạn đưa ra chiến lược kinh doanh chuyển từ bất động sản nhà ở sang bất động sản thương mại, dự án Vạn Đạt Plaza ra đời.Năm 2016, mở ra thời kỳ hoàng kim của Vạn Đạt. Chỉ riêng khu phức hợp Plaza đã có hơn 200 khách sạn trải dài khắp cả nước. Ngoài ra, vị tỷ phú còn sở hữu hơn 80 khách sạn năm sao, hơn 1.300 rạp chiếu phim cùng vô số dự án bất động sản cao cấp. Dưới sự nỗ lực chung của cặp đôi, Vạn Đạt đặt mục tiêu mở rộng đế chế kinh doanh khổng lồ trong các ngành như khách sạn, du lịch văn hóa, điện ảnh và truyền hình, bất động sản thương mại. Thành công trên giúp ông Vương trở thành người giàu nhất Trung Quốc vào năm 2013.

Tuy nhiên, kể từ năm 2017, đất nước thực hiện các biện pháp nghiêm khắc hạn chế sự hỗn loạn trong ngành bất động sản và kiểm soát chặt chẽ các khoản vay. Là một công ty bất động sản phức hợp hàng đầu, Vạn Đạt chịu ảnh hưởng nhiều nhất. Chỉ qua một đêm, Vương Kiện Lâm đã từ người giàu nhất trở thành kẻ nợ nần với tổng số nợ hơn 400 tỷ.Ngay sau sự vụ trên, một số công ty thuộc Pusi Investment cũng bị nợ lương và phá sản, Vương Tư Thông bị tòa án cưỡng chế hạn chế tiêu dùng cao.

Khi chồng và con trai gặp khó khăn, chính bà Lâm Ninh đã đứng lên gánh vác. Bà dứt khoát chuyển nhượng vốn chủ sở hữu cho chồng, hỗ trợ ông bán tài sản trả nợ đồng thời trả nợ 100 triệu cho con trai.Lâm Ninh thậm chí còn lấy bộ sưu tập đồ trang sức bằng ngọc bích của mình cho chồng để giải quyết tình trạng trước mắt.

Xem thêm: G – Berita

Với sự đồng hành và giúp đỡ của vợ, Vương Kiện Lâm đã có cơ hội trở mình. Trả nợ 200 tỷ cho chồng trong vòng hai năm, cứu lấy Vạn Đạt, thành công của tỷ phú họ Vương không thể tách rời sự ủng hộ của bạn đời. Bà không chỉ là cánh tay phải của Vương Kiện Lâm mà còn là người phụ nữ quyền lực đứng sau cả một đế chế.