Công Ty Vinamilk Tuyển Dụng, Tìm Việc Làm Vinamilk, Cơ Hội Nghề Nghiệp

Việc làm / Cẩm nang tìm việc / Tìm việc / Kỹ năng phỏng vấn / VINAMILK TUYỂN DỤNG 2021 – TÌM HIỂU VỀ PHƯƠNG THỨC ỨNG TUYỂN NĂM 2021

Ở Việt Nam, nhắc tới Vinamilk chắc hẳn ai cũng muốn được làm ở trong một tập đoàn lớn như vậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng và may mắn để được làm ở một tập đoàn lớn như vậy. Nếu bạn không có hoặc ít kinh nghiệm mà muốn làm lãnh đạo cũng như muốn làm việc tại đây thì hãy tìm hiểu kỹ phương thức tuyển dụng của Vinamilk trong bài viết sau đây.

Đang xem: Vinamilk tuyển dụng

phuong-thuc-tuyen-dung-cua-vinamilk-Viet-Nam

Khái quát sơ lược về Công ty sữa Vinamilk tuyển dụng

Công ty Cổ phần Sữa Vinamilk Việt Nam là một công ty sản xuất, kinh doanh sản phẩm sữa và các sản phẩm từ sữa. Hiện nay, Vinamilk là công ty hàng đầu của ngành công nghiệp chế biến sữa ở Việt Nam, công ty này chiếm 54,5% thị phần sữa nước, 40,6% thị phần sữa bột, 33,9% thị phần sữa chua uống, 84,5% thị phần sữa chua ăn và 79,7% thị phần sữa đặc trên khắp đất nước.

Sau hơn 40 năm ra mắt với người tiêu dùng, đến nay Vinamilk đã xây dựng được 14 nhà máy sản xuất, 2 xí nghiệp kho vận, 3 chi nhánh văn phòng bán hàng ở Việt Nam. Các sản phẩm chính của Vinamilk bao gồm:

*

cac-san-pham-chinh-cua-vinamilk

– Sữa tươi nước vinamilk: sữa tươi 100%, sữa tiệt trùng, sữa tiệt trùng bổ sung vi chất, sữa organic, thức uống cacao lúa mạch với các nhãn hiệu như: Super SuSu, ADM GOLD, Flex…

– Sữa chua vinamilk: sữa chua ăn, sữa chua uống với các nhãn hiệu như: Probi, SuSu, ProBeauty…

– Sữa bột củaVinamilk:bao gồm sữa bột trẻ em Dielac, Optimum Gold, Grow Plus, Alpha, Pedia, bột dinh dưỡng Ridielac, sữa bột người lớn Diecerna đặc trị tiểu đường, CanxiPro, SurePrevent, Mama Gold.

– Sữa đặc của vinamilk: sữa Ông Thọ và sữa Ngôi sao Phương Nam.

– Kem và phô mai của vinamilk: kem sữa chua Subo, Twin Cows, kem Delight, Nhóc Kem Ozé, Nhóc Kem, phô mai Bò Đeo Nơ.

– Sữa đậu nành, nước giải khát của vinamilk: nước đóng chai Icy, sữa đậu nành GoldSoy, nước trái cây Vfresh.

Chương trình thi tuyển quản trị tập sự làm việc của nhà tuyển dụng Vinamilk

chuong-trinh-thi-tuyen-lam-viec-tai-vinamilk

1. Điều kiện mà Vinamilk tuyển dụng

–Ứng viên là công dân Việt Nam.

– Mới tốt nghiệp hoặc đã tốt nghiệp với kinh nghiệm làm việc tối đa không quá 2 năm.

– Người tốt nghiệp các trường đại học trong và ngoài nước với các chuyên ngành: Kinh tế – Ngoại thương, Thương mại, Quản trị nguồn nhân lực, Quản trị kinh doanh, Kế toán/Tài chính,Marketing và các chuyên ngành liên quan đến sản xuất, công nghệ thực phẩm, chăn nuôi, thú y, …

– Điểm trung >= 7.5/10 hoặc 3.0/4

– Ưu tiên:

+Những ứng viên có bằng Thạc sỹ;

+Những ứng viên có bằng TOEFL, IELTS và TOEIC hoặc có giá trị tương đương;

+ Những ứng viên có bằng cấp/chứng chỉ khác liên quan đến chuyên ngành/nghề nghiệp ứng tuyển;

+ Những ứng viên có kinh nghiệm làm việc/hoạt động trong các công ty/tổ chức quốc gia và quốc tế, đặc biệt với vai trò trưởng nhóm/lãnh đạo;

+ Những ứng viên có học bổng, có giấy khen, chứng nhận từ trường Đại học/cuộc thi/tổ chức có uy tín ở cả trong và ngoài nước.

Xem thêm: Top 10 Bài Thơ Từ Ấy – Bài Thơ: Từ Ấy (Tố Hữu

2. Các vòng tuyển dụng Vinamilk

Không giống với một số tập đoàn đa quốc gia khác như Unilever, Nestlé, P&G, PepsiCo, Coca-Cola… thường có 5 vòng thi thì Vinamilk bao gồm tận 6 vòng:

– Vòng 1: Sàng lọc hồ sơ ứng viên

Lưu ý: Đối với những bạn mới tốt nghiệp, nên làm nổi bật thành tích học tập, hoạt động ngoại khóa của mình lên nhé. Còn với các bạn đã đi làm rồi thì nên nhấn mạnh kinh nghiệm làm việc đã có, đặc biệt tại các công ty lớn, công ty thuộc ngành FMCG…

– Vòng 2: Kiểm tra tố chất lãnh đạo của ứng viên

Hình thức thi của vòng này là viết luận trên giấy. Nội dung là trình bày về khả năng lãnh đạo thông qua một trải nghiệm trong quá khứ của bạn. Đừng cho rằng lãnh đạo là phải làm lãnh đạo một nhóm hay tổ chức nào đó. Kỹ năng lãnh đạo ở đây có thể chỉ đơn giản là khả năng giải quyết một vấn đề hoặc một tình huống rất nhỏ trong cuộc sống. Quan trọng là thể hiện được bạn đã làm được gì và như thế nào khi xảy ra vấn đề đó.

– Vòng 3: Kiểm tra tư duy logic của bạn

Bài test này sẽ gồm 2 phần:

+ Phần 1: kiểm tra khả năng ngôn ngữ

Các bạn sẽ phải đọc từ 3-5 đoạn văn và trả lời 3-5 câu hỏi cho mỗi đoạn. Bí quyết là nên đọc lướt để nắm được chủ đề rồi mới đọc đến câu hỏi để xác định thông tin cần tìm.

+ Phần 2: Kiểm tra IQ theo kiểu thông thường

Đối với phần này thì dễ dàng hơn vì các bạn có thể tìm trên Google rồi tự luyện tập trước để làm quen.

– Vòng 4: Phỏng vấn, đánh giá trực tiếp tính cách

Đây là vòng thi mà chỉ Vinamilk mới có và là vòng khó khăn nhất đấy nhé. Bạn sẽ được yêu cầu trả lời 18 câu hỏi về các chủ đề. niềm tin, giá trị đạo đức, sứ mệnh cuộc đời, mục đích, mong đợi trong cuộc sống,… Với phần này tuyệt đối đừng “chém gió”. mà hãy suy nghĩ nghiêm túc về các vấn đề này. Vì sau đó bạn sẽ bị ban giám khảo chất vấn rất khắt khe về từng vấn đề trên nếu bạn chém gió thì rất dễ bị phát hiện.

– Vòng 5: Kiểm tra đánh giá điểm mạnh của ứng viên

Bài kiểm tra này sẽ kéo dài từ 30-40 phút. Hệ thống sẽ trả về kết quả top 5 điểm mạnh của bạn và bạn sẽ dùng kết quả này để viết bài luận bằng cả tiếng Anh và Tiếng Việt. Bạn nên bình tĩnh, thoải mái để thế hiện đúng con người thật của bạn và coi đây là cơ hội để khám phá bản thân.

– Vòng 6: Thuyết trình, phỏng vấn trực tiếp lần 2

Ở vòng này bạn sẽ thuyết trình về bài test ở vòng 5 đồng thời các bạn cũng sẽ được gợi nhắc lại câu trả lời trong vòng thi 18 câu hỏi ở vòng 4. Bạn cần so sánh và giải thích sự khác biệt giữa kết quả 2 bài kiểm tra này nhé và đưa ra nhận định của bản thân. Giám khảo vòng này thường là Giám đốc các phòng ban mà bạn thi tuyển cùng với giám khảo của đội dự án đã theo các bạn trong suốt quá trình từ vòng 1 đến giờ.

3. Nội dung công việc sau khi ứng tuyển

Sau khi vượt qua 6 vòng thi bạn sẽ chính thức trở thành quản trị tập sự của Vinamilk trong 18 tháng. Công việc này gồm 2 mảng: bộ phận và dự án.

Công việc tại bộ phận là công việc ở phòng ban bạn thi tuyển. Các phòng ban này bao gồm phòng ban cố định hoặc phòng ban khác được luân chuyển trong công ty. Ở mỗi giai đoạn, công việc và yêu cầu từ công việc sẽ khác nhau. Do đó phạm vi công việc được tham gia cũng khác nhau.

*

cong-viec-quan-tri-tap-su

Công việc tại dự án bao gồm dự án khối, phòng và dự án cấp công ty. Tùy vào công việc cụ thể, mà bạn có thể được tham gia vào các dự án của khối, phòng đó. Bên cạnh đó, sẽ được phân chia theo nhóm để có thể tham gia các dự án cấp công ty do phòng Hoạch định Chiến lược đề ra thường kéo dài từ 2-3 tháng. Những dự án này đều mang tính chiến lược, định hướng tới mục tiêu cải thiện hệ thống hoặc nâng cao hiệu quả của công ty nên khối lượng công việc rất nhiều, căng thẳng và rất áp lực.

4. Những cơ hội khi làm quản trị tập sự tại Vinamilk

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo 18 tháng, bạn sẽ được kiểm tra, đánh giá dựa trên năng lực, kỹ năng và kết quả công việc, từ đó tùy vào hoàn cảnh mà bạn sẽ được đề bạt vào các vị trí Chuyên viên hay Trưởng ban tại các bộ phận mà bạn làm việc.

Xem thêm: Trường Đại Học Kiến Trúc Đà Nẵng, Arc Portal :: Hochiminh University Of Architect

Nhìn chung, nếu được làm tại vị trí này bạn sẽ được hưởng rất nhiều ưu tiên và đãi ngộ hơn so với nhân viên bình thường, và tất nhiên yêu cầu, trách nhiệm cũng cao hơn. Trong tháng đầu tiên, bạn sẽ được gặp gỡ các cấp lãnh đạo, được nghe giới thiệu, chia sẻ về chức năng, nhiệm vụ các khối phòng trong công ty. Bên cạnh đó, các bạn còn có cơ hội được đi tham quan nhà máy,trang trại, kho vận, … của Vinamilk. Trong thời gian làm việc tại Vinamilk, bạn còn được tham gia đào tạo phát triển kỹ năng, được phụ trách nhiều mảng công việc hơn và hưởng chế độ lương, thưởng, tốt hơn.

Trên đây là chương trình quản trị tập sự tài năng của Vinamilk. Nếu bạn còn quan tâm đến các chương trình khác của Vinamilk có thể tham khảo tại đây!