Viết thư cho bạn ở xa tả khu phố vào mùa đông giá lạnh

Các em hãy viết một bức thư cho một người bạn ở xa tả lại khu phố hoặc thôn xóm của mình vào một ngày mùa đông, đây cũng là nội dung bài tập làm văn số 5 lớp 6 đề 4. Hãy tham khảo một bức thư do Lời Giải Hay sưu tầm từ học sinh tự viết, nhớ là chỉ tham khảo chứ không chép hoàn toàn nhé.

Viết thư tả khu phố vào mùa đông giá lạnh

Hà Nội 25 – 12 – 2017

Mai thân yêu !

Đã lâu lắm rồi mình không viết thư cho cậu, dạo này sức khỏe Mai vẫn tốt chứ ? học hành thế nào rồi ? ở miền Bắc trời đang trở rét mùa đông thật sự giá lạnh.

 

Mùa đông đến từ vài tháng rồi, mình đã cảm nhận được cái lạnh thấu xương, cơn gió lạnh khẽ rít qua, đôi lúc cũng có một vài cơn mưa nhẹ lất phất làm cho cảm giác càng rét buốt hơn. Thời tiết thế này chỉ nằm ở nhà và quấn chăn thích hợp nhất. Khi đi ra đường phải đủ quần áo ấm chứ không sẽ bị cảm lạnh.

Đã hơn 5 ngày rồi mà bầu trời vẫn chưa có nắng, nhiệt độ cũng không khá hơn, thiếu vắng ánh nắng thiên nhiên cùng tiêu điều lắm, không có tiếng chim hót líu lo như mọi khi, bầu trời u ám xám xịt, không khí lúc nào cũng ẩm ướt, các cành cây trên đường rụng hết lá.

READ:  Cấu trúc When While, cách dùng cụ thể trong Tiếng Anh

Sáng nay mình dậy sớm để chuẩn bị đi học, nhìn xung quanh thật khác lạ, từng dãy phố còn đóng cửa im lìm, mọi người vẫn còn đang say nồng trong giấc ngủ. Thời tiết giá lạnh con người cũng vắng so với ngày thường, chỉ những ai đi học hoặc đi làm mới phải dậy từ sớm. Ai nấy đều mặc nhiều lớp áo cùng trang bị giữ ấm như khăn choàng cổ, găng tay, mũ len,…di chuyển hối hả để tránh cái lạnh giá của mùa đông.

Thời tiết trong miền Nam lúc này thế nào rồi Mai ? chắc là mưa suốt ngày đúng không ? mình thật nhớ những tia nắng ấm áp của mùa hè, rất nhanh thôi sẽ vượt qua được mùa đông giá rét này.

Mình rất mong sẽ có ngày được vào miền Nam chơi với cậu, tận hưởng nơi được mệnh danh là “không có mùa đông” để khám phá nhiều điều thú vị cùng cậu.

Thôi mình dừng bút nhé ! Mong chúng mình sớm gặp lại và nhận được thư hồi âm sớm từ Mai.

Bạn của cậu

Lan

Tham khảo lời giải khác:

» Bài số 5 lớp 6 đề 3 miêu tả trận lũ lụt

» Bài số 5 lớp 6 đề 2 tả hàng phượng vĩ và tiếng ve

» Bài số 5 lớp 6 đề 1  tả cây đào dịp tết

Lớp 6 –

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Wiki