99 Cách Viết Email Gửi Cv Hay, Mẫu Email Xin Việc, Thư Xin Việc Chuẩn

Hiện nay, rất nhiều nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên gửi CV trực tiếp qua email. Email ứng tuyển cho công việc (cover letter) chính là ấn tượng đầu tiên về bạn đối với nhà tuyển dụng, vậy nên hãy đầu tư thời gian viết nội dung email sao cho thật ấn tượng và hiệu quả. Những lưu ý sau đây của doanhnhan.edu.vn sẽ giúp bạn có một email hiệu quả nhất:

*

Email xin việc chuẩn sẽ tạo cảm tình tốt với nhà tuyển dụng.

Đang xem: Viết email gửi cv

Cần phải có lời chào ở đầu thư.

Cách viết lời chào ở đầu thư phụ thuộc vào những thông tin bạn có về công ty đó.Nếu bạn biết tên của nhà tuyển dụng, lời chào của bạn có thể là: Dear (tên của nhà tuyển dụng) tiếp theo là một dấu phẩy hoặc dấu chấm. Hãy chắc chắn về đối tượng nhận thư xin việc của bạn để thêm các tiêu đề thích hợp như (Mr., Ms., Dr.)Nếu bạn không biết tên của nhà tuyển dụng, bạn có thể đề “Dear Hiring Manager,”, “Dear Recruiting Team,” hay “Dear (tên công ty)”.Hoặc bạn có thể lựa chọn phương án viết “To whom it may concern”, tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên tránh lời chào này, nó gây cảm giác như một lá thư mẫu.

Cách viết đoạn đầu tiên

*

Đoạn mở đầu email xin việc bằng tiếng Anh được viết như thế nào?

Đoạn đầu của Cover Letter là nơi để bạn đề cập tới công việc mà bạn đang ứng tuyển, và bạn đã tìm đến công việc này như thế nào. Bạn chỉ cần trình bày trong 1-2 câu.

Phần nội dung chính của thư.

*

Cách viết phần nội dung chính trong email xin việc bằng tiếng Anh

Hầu hết Cover Letter chi gồm 1- 2 đoạn cơ bản, bạn không nên khiến nhà tuyển dụng mất thời gian để đọc một lá thư xin việc quá dài. Cố gắng trả lời những câu hỏi sau trong đoạn chính:

Lý do tại sao tôi nghĩ mình là ứng viên đủ tiêu chuẩn cho vị trí này?Những kinh nghiệm nào tôi có phù hợp với yêu cầu công việc của vị trí này?Tại sao tôi muốn làm việc cho công ty bạn?

Cách viết đoạn cuối thư.

*

Cách viết đoạn cuối thư trong email xin việc bằng tiếng Anh

Đây là nơi bạn tóm lai vấn đề và thảo luận về bạn sẽ làm những gì tiếp theo để ứng tuyển vào vị trí này. Cần bao gồm các nội dung:

Nhắc lại trong một câu về lí do vì sao bạn là ứng viên phù hợp cho vị trí tuyển dụng này.Thảo luận về những gì bạn sẽ làm tiếp theo, ví dụ như bạn mong muốn được phỏng vấn cho vị trí này để có thể thảo luận nhiều hơn về kĩ năng và kinh nghiệm của bạn.Cung cấp thông tin liên lạc của bạn, bao gồm địa chỉ email và số điện thoại, để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng liên lạc với bạn.Đề cập tới bản Sơ yếu lý lịch, CV hoặc các tài liệu tham khảo mà bạn có đính kèm trong thư (nếu có).Cảm ơn người đã dành thời gian cho bạn.

Cách viết kết thúc email và chữ ký.

Xem thêm: Tình Ca Lều Phương Anh – Lều Phương Anh: Bố Của Hai Con Tôi Là Người Tốt

Để kết thúc thư bạn có thể viết “Best” hay “Sincerely” đó là những cách phổ biến. Ngoài ra, vì bạn không thể kí tên vào email nên cuối thư bạn có thể gõ tên đầy đủ của bạn thay cho chữ kí.

Những lưu ý khi viết email xin việc bằng tiếng Anh

Hình thức

Email xin việc bằng tiếng Anh nên được trình bày bằng một loại font chữ có chân (serif) ví dụ như font Time News Roman, cỡ chữ 13-14, căn lề trái hoặc căn lề hai bênĐộ dài trong khoảng 1 trang giấy A4.

*

Những lưu ý khi viết email xin việc bằng tiếng Anh

Nội dung

Đặt tiêu đề: Tiêu đề email xin việc tiếng Anh bao gồm họ và tên bạn cùng vị trí ứng tuyển để tránh thư của bạn bị nhà tuyển dụng cho vào hòm thư rácNội dung thư nên ngắn gọn, súc tích mang tính khái quát,tránh đi vào chi tiết và lặp lại CV xin việc đính kèm.Sử dụng các thì cơ bản như: tương lai đơn, hiện tại đơn, quá khứ đơn, hiện tại hoàn thành.Kiểm tra lỗi chính tả, ngữ pháp: Bạn có thể nhờ người tốt tiếng Anh kiểm tra giúp hoặc tự kiểm tra dưới sự trợ giúp của các phần mềm kiểm tra ngữ pháp, chính tả online.Nên sử dụng câu bị động, sử dụng danh từ để câu văn trang trọng hơnNên viết câu phức nhưng không nên quá dài dòng, một câu văn chỉ nên trong vòng 2 dòng. Tránh viết các câu đơn dạng như “I worked as a sales in A company. I worked there for 2 years”.

*

Email xin việc bằng tiếng Anh nên ngắn gọn, chính xác

Một số từ vựng thường dùng khi viết email xin việc bằng tiếng Anh

Sau khi tìm hiểu cách viết mail xin việc bằng tiếng Anh, bạn sẽ bắt tay vào viết email xin việc và cần đến các từ vựng liên quan đến chủ đề tuyển dụng.

Từ tiếng Việt

Từ tiếng Anh

thư xin việc

cover letter

nhà tuyển dụng

recruiter

kính gửi

dear

Trân trọng

Sincerely/Your sincerely/Best regards

phỏng vấn xin việc

interview

ưu điểm

strengths

Bộ phận nhân sự

human resource department

mới tốt nghiệp

fresh graduated

nhân viên có kinh nghiệm

senior

tuyển dụng

recruit (động từ)/ recruitment (danh từ)

Một số mẫu email xin việc bằng tiếng Anh

Dưới đây là mẫu bài viết thư xin việc bằng tiếng Anh đơn giản mà bất cứ nghề nghiệp nào cũng có thể áp dụng:

Dear Mr./Ms. (Tên nhà tuyển dụng) hoặc Dear Hiring Manager/ HR DepartmentThis is in reference to the job posting by you on the Internet dated (ngày tháng đăng tin tuyển dụng). I have read the job description and find that my work experiences as well as my skills and the job requirements may be a perfect match.I have been working for the past five years as a (tên nghề) in X Company. During that time, I have gained a significant amount of experiences and such skills as (liệt kê một số kỹ năng) needed for (vị trí tuyển dụng)I have attached my CV to this email. I hope you will learn more about my background, education, achievements, and awards through my CV.Please feel free to let me know if I can provide you with any further information. I am looking forward to hearing from you.Your Sincerely,(chữ ký)

Trên đây là mẫu email xin việc bằng tiếng Anh đơn giản, có giá trị tham khảo cho nhiều ngành nghề. Đối với mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh cho sinh viên mới ra trường, bạn chỉ cần thay đổi phần kinh nghiệm làm việc thành trường tốt nghiệp và một số hoạt động nổi bật.

Ngoài ra, doanhnhan.edu.vn còn có rất nhiều bài viết hướng dẫn bạn cách viết CV sao cho chuẩn, cách viết CV cho sinh viên mới ra trường, mẫu CV các ngành nghề,… Các bạn hãy tham khảo thêm các bài viết của chúng mình để viết được chiếc CV ưng ý nhất nhé.

Xem thêm: Chester (Linkin Park) Chết, Tin Tức Mới Nhất Linkin Park Thông Báo Hủy Tour Sau Cái Chết Của Chester

Email xin việc bằng tiếng Anh là một bước tưởng chừng như đơn giản nhưng góp phần quyết định việc nhà tuyển dụng có mở CV của bạn hay không. Vì vậy, để tìm việc làm thành công, hãy nắm vững cách viết email xin việc ấn tượng và chuẩn nhất 2020 mà doanhnhan.edu.vn đã gợi ý.