11 Mẫu Đơn Xin Việc Viết Đơn Xin Việc Chuẩn Cho Mọi Ứng Viên

Bạn đang tìm kiếm các mẫu đơn xin việc viết tay hay nhằm phục vụ cho mục đích xin việc và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng? Vậy hãy tham khảo bài viết dưới đây của doanhnhan.edu.vn về mẫu đơn xin việc bằng tay chuẩn cho năm 2021 nhé.

Đang xem: Viết đơn xin việc

Ngày nay nhiều bạn đã và đang viết đơn xin việc bằng email hoặc đánh máy. Tuy nhiên những cách làm vừa qua có rất nhiều nhược điểm và rất có khả năng chủ nhân của những lá đơn xin việc kiểu như thế sẽ không có nhiều khả năng được tuyển dụng khi so sánh với một mẫu đơn xin việc viết tay. Sau đây hãy cùng doanhnhan.edu.vn đi khám phá về các mẫu đơn xin việc viết tay hay nhất 2021. Bắt đầu thôi.

*

Contents

Mục đích của việc viết mẫu đơn xin việc viết tay

Ngày nay đã có quá nhiều lựa chọn để có thể thay thế một lá đơn xin việc như CV, Email… Tuy nhiên các bạn không chú ý rằng đơn xin việc viết tay có một tầm ảnh hưởng không hề nhỏ trong quyết định tuyển dụng nhân sự của nhiều công ty hay doanh nghiệp.

Việc sử dụng mẫu đơn xin việc viết tay sẽ giúp bạn được đánh giá cao trong khả năng viết.Tiếp đến là về việc sử dụng ngôn từ hay nét chữ của bạn để đánh giá xem bạn là một người như thế nào.Và cuối cùng là cùng để biết xem mức độ tìm hiểu công việc hay công ty của bạn đến mức nào.

*

Mẫu đơn xin việc gồm những gì?

Có lẽ các bạn hiện nay đã quá quen thuộc với những mẫu cv có sẵn trên mạng và có thể dễ dàng tải và điền vào một cách vô cùng đơn giản. Việc viết một mẫu đơn xin việc viết tay không hề đơn giản đến như thế. Và để có thể viết được một đơn xin việc bằng tay các bạn cần đảm bảo những yếu tố sau đây:

Quốc hiệu và tiêu ngữTiêu đề đơn (Đơn xin việc)Kính gửi: Phòng nhân sự, ctn cơ quan, công ty mà ứng tuyển vàoThông tin cá nhân: Họ tên, năm sinh, địa chỉ, nghề nghiệp…Thông tin cơ bản về việc tuyển dụng của công ty, đơn vị tuyển dụngCụ thể việc ứng tuyển của bản thânCác giấy tờ khác có liên quan (hồ sơ xin việc).

*

Những lưu ý khi viết đơn xin việc

Tiếp đến là những lưu ý khi viết đơn xin việc mà bạn cần biết để có thể có được một là đơn ứng tuyển chuẩn nhất và khiến nhà tuyển dụng bị thu hút. Sau đây là những điều bạn cần lưu ý:

Xác định thực sự bạn có cần một lá đơn xin việc không.Tập trung thế hiện suy nghi hay tính cách của bản thânNêu lên nhiều điểm mảnh của bản thân. Đặc biệt là những đặc điểm liên quan đến công việc bạn ứng tuyển.Nêu rõ lý do bạn gửi hồ sơ xin việcGhi rõ các thông tin cá nhân, cung cấp thông tin liên lạcHãy ghi rõ mức lương mà bạn muốn nhận khi apply cho công việc.

Và trước khi quyết định viết đơn xin việc hãy xác định chính xác những thông tin sau:

Tìm hiểu thật kỹ về công ty cũng như vị trí mà bạn muốn ứng tuyển. Việc này sẽ đảm bảo được rằng mình vào đây mình sẽ phải làm những gì, hiểu những kỳ vọng từ phía công ty, một trong những điều then chốt giúp bạn hạ gục được những nhà tuyển dụng khó tính nhất.Ngôn ngữ sử dụng khi viết đơn xin việc phải súc tích, thể hiện đầy đủ sự tự tin của bản thân. Ngoài ra còn phải thể hiện phần nào sự kính trọng đối với công ty mà bạn đang muốn đầu quân.Mẫu đơn xin việc viết tay phải ngắn gọn, rõ ràng. Không dài dòng trong diễn đạt. Điều này sẽ giúp bạn thể hiện sự chuyên nghiệp đối với phía còn lại.Và cuối cùng là sự thật trong những gì bạn viết ra. Điều này là điều tối thiểu bạn cần có. Nhớ đấy nhé.

Ngoài ra mẫu giấy bạn nên sử dụng là mẫu A4 cùng với việc chỉ sử dụng đúng duy nhất 1 loại mực và đừng bao giờ nhờ người khác viết hộ hoặc có nhiều người viết chung 1 lá đơn xin việc nhé.

Xem thêm: Thảo Nhi Lê – Thao Nhi Le (@Thaonhile)

Việc viết tắt cũng không được phép xảy ra.

Mẫu đơn xin việc viết tay hay đánh máy đều được chấp nhận. Điều bạn cần quan tâm là viết tay không nhất thiết phải theo mẫu.

Cách viết đơn xin việc viết tay đúng chuẩn

Mở đầu bức thư bằng cách mô tả sở thích của bạn

Trong đoạn đầu tiên của lá thư, hãy đề cập đến chức danh công việc mà bạn đang ứng tuyển và nơi bạn đã thấy vị trí đăng tuyển. Bao gồm mối quan tâm cụ thể của bạn đối với vai trò và công ty để người đọc biết đây không phải là một lá đơn xin việc chung chung. Hãy nêu ngắn gọn kinh nghiệm hoặc bằng cấp chính mà bạn có khiến bạn phù hợp.

Trình bày những kinh nghiệm và kỹ năng của bạn

Một vài đoạn tiếp theo của bức thư sẽ nêu bật kinh nghiệm, trình độ và kỹ năng của bạn, được định vị theo cách phù hợp với mục tiêu và sứ mệnh của công ty. Ví dụ: nếu bạn đang nộp đơn xin việc cho một tổ chức phi lợi nhuận cung cấp cơ hội giáo dục cho các thành viên cộng đồng chưa được phục vụ, bạn có thể nói về kinh nghiệm của mình với các tổ chức phi lợi nhuận hoặc dịch vụ giáo dục.

Những khía cạnh tính cách của bạn

aKhi bạn đang viết đơn xin việc của mình, hãy xem xét cách bạn có thể kết hợp các khía cạnh trong tính cách của mình mà vẫn giữ được sự chuyên nghiệp. Một bức thư thân thiện và hấp dẫn có khả năng thu hút người đọc, đặc biệt là khi họ có thể biết được bạn có thể phù hợp với nhóm như thế nào.

Thể hiện sự biết ơn hay cảm kích

Trước khi bạn ký tên vào lá thư của mình, hãy bày tỏ sự đánh giá cao của bạn với người quản lý tuyển dụng vì đã xem xét lá thư của bạn và cân nhắc bạn cho vị trí này. Người quản lý tuyển dụng đang dành thời gian trong ngày của họ để đọc những gì bạn đã viết, vì vậy bày tỏ lòng biết ơn về thời gian đã dành đó là một cách lịch sự và chuyên nghiệp để kết thúc tài liệu.

Xem thêm: Diện Tích Sân Bay Nội Bài Và Tân Sơn Nhất, Giới Thiệu Về Cảng Hàng Không Quốc Tế Nội Bài

Kết thúc

Dòng cuối cùng của bức thư phải là tên đầy đủ của bạn. Nếu bạn gửi bản sao của bức thư, hãy bao gồm chữ ký của bạn phía trên tên đã đánh máy của bạn. Khi gửi thư ứng tuyển qua email, bạn nên bao gồm thông tin liên hệ của mình bên dưới tên của bạn, thay vì đưa thông tin đó vào tiêu đề.