Tuyển Lễ Tân Mới Nhất 2021, Tìm Việc Làm Lễ Tân, Jobs Lễ Tân

Lễ tân là một trong những vị trí được xem là hình ảnh đại diện cho bộ mặt của doanh nghiệp, công ty, khách sạn,… Công việc của lễ tân không đơn giản là chỉ trực điện thoại, tiếp nhận thư, hay thông báo, hướng dẫn cho khách, mà đây còn là công việc cực kỳ quan trọng trong một doanh nghiệp.

Đang xem: Việc làm lễ tân

Những người làm công việc lễ tân là những người làm việc tại bộ phận tiền sảnh của một tòa nhà, có nhiệm vụ trả lời điện thoại, tiếp nhận, cung cấp thông tin, giải quyết những yêu cầu của khách, chào đón và hướng dẫn cho khách theo yêu cầu tiếp nhận. Họ chính là người tiếp xúc với khách và làm việc với khách hàng.

Tổng hợp các vị trí tuyển lễ tân thường gặp tại Việt Nam

*

Contents

Lễ tân phòng khám

Công việc của một lễ tân phòng khám cũng tương tự như những lễ tân khác như ghi nhận thông tin, lưu trữ, quản lý hồ sơ khách hàng, tiếp nhận và xử lý thông tin, phản hồi cho khách hàng qua các cuộc điện thoại, thực hiện thủ tục thanh toán, điều kỳ, làm báo giá cho khách, tìm hiểu nhu cầu, duy trì, phát triển mối quan hệ của khách hàng, phiên dịch cho khách nước ngoài.

Hiện nay, mức lương của lễ tân phòng khám nói chung và lễ tân nha khoa nói riêng được đưa ra khá cạnh tranh, đồng thời các chủ doanh nghiệp cũng có chính sách giúp người lao động có thể gắn bó lâu dài với mình nên sẽ đưa ra những chế độ đãi ngộ, phúc lợi cạnh tranh với các phòng khám hay bệnh viện.

*

Lễ tân nhà hàng

Nhân viên lễ tân nhà hàng thường phải tiếp xúc với khách hàng khi họ bước chân vào nhà hàng, họ cần thái độ thân thiện, cách ứng xử chuyên nghiệp khi phục vụ, nhanh nhạy khi giải quyết các sự cố đáng tiếc sảy ra.

Công việc này có mức lương giao động từ khoảng 3 triệu tới 6 triệu chưa kể tiền tips, đối với nhà hàng 5 sao thì mức lương sẽ cao hơn rất nhiều. tuy nhiên với công việc này không chỉ nhận được mức lương trên mà người lễ tân còn có thể học hỏi các các ứng xử, văn hóa của các nước, hay cải thiện thêm trình độ ngoại ngữ của mình, giúp mở rộng mối quan hệ, trau dồi và phát triển kinh nghiệm, kỹ năng của bản thân, có mức lương ổn, khả năng thăng tiến cao.

*

Lễ tân văn phòng

Đối với lễ tân văn phòng, các doanh nghiệp sẽ chú trọng tới quá trình tuyển dụng và đào tạo một lễ tân chuyên nghiệp phục vụ cho doanh nghiệp của mình, bởi đây không chỉ là hình ảnh đại diện của công ty mà còn giúp quá trình làm việc giữa các phòng ban suôn sẻ, thuận lợi hơn.

Thực chất đây là công việc của một lễ tân hành chính, lễ tân tòa nhà những người làm công việc này cần phải có nghiệp vụ bởi đây là vị trí quan trọng với bất kỳ doanh nghiệp nà, bởi vậy các nhà tuyển dụng khi tuyển dụng vị trí này rất kỹ lưỡng, người ứng tuyển cần có chuyên môn nghiệp vụ, đưa ra những tiêu chuẩn tuyển chọn cao, có vốn ngoại ngữ, họ cũng nhận được mức lương xứng đáng từ 6 triệu tới 8 triệu.

Xem thêm: Lk Phạm Phương Thảo Vẫn Muốn Kết Hôn Sau 2 Lần Đổ Vỡ, Phạm Phương Thảo Vẫn Muốn Kết Hôn Sau 2 Lần Đổ Vỡ

*

Lễ tân khách sạn

Lễ tân khách sạn sẽ là người đầu tiên tiếp xúc với khách hàng, họ cũng chính là người đảm bảo phải gây ấn tượng tốt đẹp cho khách sạn, đây là người chào đón, làm các thủ tục nhận, trả phòng cho khách theo yêu cầu, chính họ cũng là người giới thiệu, quảng bá hình ảnh thương hiệu khách sạn, thu hút khách hàng tiềm năng, giữ chân các khách hàng trung thành, làm cho khách hàng cảm thấy hài lòng về dịch vụ.

Lương của một lễ tân khách sạn sẽ từ 7 triệu – 9 triệu, tuy nhiên với những khách sạn lớn, đòi hỏi lễ tân cần phải biết ngoại ngữ thì lương sẽ cao hơn 10 triệu tùy từng kinh nghiệm của người đi tìm việc.

*

Lễ tân ngoại giao

Lễ tân ngoại giao khác với các công việc lễ tân khác đó là cần phải có ngoại ngữ để giao tiếp, đặc biệt là tiếng anh, bởi công việc này đại diện cho một quốc gia, quan hệ quốc tế. Nói cách khác đây chính là bộ phận cấu thành của hoạt động ngoại giao, hễ có hoạt động ngoại giao là sẽ có lễ tân ngoại giao.

Công việc này rất quan trọng, công tác lễ tân tốt hay xấu đều ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả của hoạt động đối ngoại, thậm chí có thể ảnh hưởng tới quan hệ quốc gia, hay quan hệ giữa các doanh nghiệp, công ty với nhau. Đây là công việc phức tạp, đòi hỏi sự tinh tế, khoa học nên cần có những kiến thức, quy định cho những ai tham gia vào công tác lễ tân.

*

Các công việc lễ tân khác

Ngoài các công việc lễ tân trên thì các nhà tuyển dụng cũng đang cần rất nhiều các nhu cầu tuyển dụng như lễ tân spa, lễ tân phòng gym, lễ tân ca đêm, lễ tân ngân hàng, tùy vào từng ngành nghề, lĩnh vực mà những công việc này được trả với mức lương khác nhau trong khoảng từ 5 triệu tới 8 triệu.

Hơn hết, các công việc này đòi hỏi người tìm việc cần trang bị cho mình những kỹ năng nhất định như kỹ năng giao tiếp để làm việc với khách hàng, kỹ năng thuyết phục khách hàng, song song với điều đó cần đáp ứng được yêu cầu về thời gian, công việc cần nhanh nhẹn trong việc xử lý các sự cố sảy ra hàng ngày đối với khách hàng của mình.

Hướng dẫn tìm việc làm, tuyển dụng lễ tân nhanh chóng và đơn giản tại Chợ Tốt Việc Làm

Bạn đang có nhu cầu tìm công việc lễ tân khách sạn tuyển dụng lương cao, bạn chưa biết nên tìm việc làm ở đâu để có được nhiều sự lựa chọn hơn cho mình? Hãy truy cập ngay vào danh mục Việc Làm Chợ Tốt, tìm tất cả các tin đăng liên quan tới công việc này. Các tin đăng được đội ngũ nhân viên Chợ Tốt kiểm duyệt kỹ càng giúp người tìm việc an tâm hơn khi liên hệ với các nhà tuyển dụng. Nhiệm vụ của bạn lúc này đó là chọn lọc ra những tin đăng phù hợp nhất với mình.

Xem thêm: Cách Hủy Khóa Học Edumall – Solutions : Chăm Sóc Khách Hàng Edumall

Nếu bạn là nhà tuyển dụng, đang muốn tuyển lễ tân part time, fulltime, hãy đăng ký tài khoản tại Chợ Tốt, đăng tin tuyển dụng với những công việc thật chi tiết, rõ ràng, tin đăng của bạn càng chi tiết, rõ ràng thì càng được chúng tôi kiểm duyệt nhanh chóng.