Vẽ Màu Nước Ý Tưởng – 900+ Vẽ Và Tô Màu Nước Ý Tưởng

Vẽ tranh màu nước là một nghệ thuật vô cùng đặc biệt được nhiều người yêu thích. Cùng tìm hiểu cách vẽ tranh màu nước đơn giản và cách pha màu nước cơ bản qua bài viết dưới đây.

Màu nước là gì?

Màu nướclà một trong những chất liệuhội họakhá tiện ích được sử dụng để vẽ lên giấy hoặc vải lụa, có thuộc tính cơ bản nhẹ nhàng và trong suốt, hình thành do các sắc tố được hòa tan vào nước tạo nên một dung dịch có màu.

Đang xem: Vẽ màu nước

Lợi ích của việc vẽ tranh màu nước

*

Tranh màu nước giúp bạn rèn luyện tâm hồn
Giúp bạn tăngkhả năng tập trung, bạn sẽ tập trung hoàn toàn khi ngồi trước mặt giấy vẽ. Tất cả những gì bạn quan sát được trước đó sẽ hiện ra, qua các nét vẽ bạn sẽ thể hiện được hết những gì bạn đã quan sát được.Kích thích tư duy trừu tượng, tăng khả năng ghi nhớ.Rèn luyện suy nghĩ, tư duy đa chiều.Những nét vẽ thể hiện cảm xúc của chính bạn. Những tình cảm, suy tư buồn vui hay khó diễn tả nhất bạn đều có thể biểu hiện trên những trang vẽ của mình.

READ:  Các Câu Thả Thính Bắt Trend, Hot Nhất Năm 2021, Những Câu Thả Thính Vui, Max Hài, Max Độc Lạ

Để học cáchvẽ tranh màu nước, bạn cần có

Màu nước: ở Việt Nam đang được sử dụng phổ biến nhất là Leningra với bảng màu phong phú, màu sắc tươi tắn. Có thể sử dụng màu loại khác như là Holbein Artists’ Watrecolor (Nga),…Giấy dùng để vẽ màu nước chuyện dụng: Đối với nhu cầu và mục đích sử dụng thì bạn có thể lựa chọn khác nhau. Bạn có thể lựa chọn các loại giấy như Smooth, cold – press, giấy mặt nhám.Bút lông: bút vẽ thường làm bằng lông tự nhiên, mềm, rất bền và không bị biến dạng do hóa chất hay tác động vật lý khi vẽ. Trường hợp bút bị biến dạng thì chỉ cần nhúng đầu bút vào hồ nếp, vuốt lại cho đúng form, sau đó để khô và ngâm vào nước là sẽ trở về như ban đầu.Cọ, khăn giấyNước

Cách Pha Màu Nước Cơ Bản

Nhiều tin tức cho rằng, không nên sử dụng quá nhiều chất màu trong quá trình pha màu của mình, tạo bằng ba màutrở xuống. Khi muốn có một màu sắc mạnh, hãy lựa chọn những màu sắc mạnh để pha. Còn khi cần những màu không bão hòa, Bạn nên sử dụng những chất màu hỗn hợp có độ bão hòa yếu hơn.

Chú ý khi pha trộn màu

Một màu trong suốt với một màu không trong suốt khi được trộn với nhau sẽ tạo ra một màutái nhợtsau khi khô.

Ta thu được một màu trong suốt nếu được trộn các màu trong suốt với nhau.

READ:  Diện Tích Hình Bình Hành Nhanh Và Chuẩn Xác, Hình Bình Hành

Trộn lẫn các màu không trong suốt sẽ cho ra màu cùng loại.

Xem thêm: Tư Vấn 2 Tầng Xây Nhà Diện Tích 6X9 M, Tư Vấn 2 Tầng Xây Nhà Diện Tích 6X9M

Các bước vẽ tranh màu nước

*

Thực hiện các bước để có được bức vẽ đẹp

Bước 1

Dựng hình nhẹ bằng chì, chú ý dựng hình lớn. Tiểu tiết thì vẽ bằng màu tránh bị nát mặt giấy. Khái quá tổng thể bằng màu đơn tông. Bạn sẽ chọn màu phù hợp đối với tổng thể mình lựa chọn.

Bước 2

Làm ẩm và lên lớp lót tổng thể màu. Chú ý với màu nước bạn nên vẽ từ sáng đến tối, nhạt tới đậm, từ xa đến gần.

Bước 3

Lên màu từng vùng chi tiết, áp dụng kỹ thuật ướt trên ướt để xử lý các đường giáp ranh cho mềm mại. Không nên vẽ quá sắc nét.

Bước 4

Hoàn thiện phông nền, lên sắc độ nhẹ nhàng. Kéo màu của vật thể phía trước vào những phần tiếp giáp với nền để tạo sự liên kết không gian nhé.

Xem thêm: Điểm Chuẩn Đại Học Mở Tp – Điểm Chuẩn Đại Học Mở Hà Nội Năm 2020

Trên đây là cách vẽ tranh màu nước đơn giản và cách pha màu nước cơ bản. Hy vọng bài viết của chúng tôiđã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thông tin tổng hợp