Mẫu Lời Tuyên Thệ Vào Đảng Viên Mới, Mẫu Lời Tuyên Thệ Kết Nạp Đảng Viên 2021 Mới Nhất

Lễ kết nạp Đảng viên mới được thực hiện qua rất nhiều quá trình, công đoạn như nghi thức chào cờ, tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu, giới thiệu Đoàn viên ưu tú vào Đảng….. Và một nghi thức quan trọng không thể thiếu dành cho Đảng viên mới đó chính là lời tuyên thệ của đang viên mới trong lễ kết nạp.

Đang xem: Tuyên thệ vào đảng

Trong ký ức của người mỗi người đảng viên chúng ta chắc chắn không quên khoảnh khắc chúng ta đọc những lời tuyên thệ đầu tiên cất lên từ trái tim mình trong buổi lễ kết nạp Đảng rằng là: “Tuyệt đối trung thành với mục tiêu, lý tưởng cách mạng của Đảng, chấp hành nghiêm chỉnh Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tuyệt đối phục tùng kỷ luật và sự phân công của Đảng, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao…”.

Lời tuyên thệ thiêng liêng ấy đã được mỗi người đảng viên chúng ta khắc ghi, thực hiện nhưng nếu như một lúc nào đó chúng ta thực hiện nó chưa trọn vẹn, thậm chí quên mất lời tuyên thệ của chính mình thì nghĩa là chưa làm tròn trách nhiệm của một người đảng viên.

*

Lời tuyên thệ của đảng viên mới

Contents

Ý nghĩa của lời tuyên thệ

Lời tuyên thệ thực chất là một lời thề trước sau một lòng một dạ, giữ trọn niềm tin, giữ trọn những tình cảm gắn bó với những điều đã cam kết. Và mỗi một lời thề trao đi chúng ta nhận lại một niềm tin mãnh liệt. Cũng chính từ niềm tin ấy tạo sự đoàn kết, thống nhất, sự hiệu triệu và quyết tâm thực hiện lời thề.

Khi xưa, tuyên thệ được xem là một trong những nghi lễ quan trọng để các đế vương thể hiện tấm lòng vì nước, vì dân của mình. Ví như Hai Bà Trưng dựng cờ khởi nghĩa chống quân Hán xâm lược có thề trước giờ xuất trận: “Một xin rửa sạch quốc thù. Hai xin đem lại nghiệp xưa họ Hùng” sau đó hai bà đã “Phất cờ nương tử thay quyền tướng quân”, đánh tan quân Hán, giành lại độc lập cho nước nhà từ năm 40 – 43. Vua Lý Thái Tông (1000 – 1054) có quy định về tuyên thệ như một nghi thức của triều đình. Hàng năm, nhà vua cùng quần thần đến đền Đồng Cổ (Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội ngày nay) để cùng tuyên thệ: “Kẻ nào làm con bất hiếu, làm tôi bất trung, thần minh tru diệt”.

Lời thề “Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh” của các chiến sĩ Trung đoàn Thủ Đô trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp rồi lời thề của những thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ chống Mỹ rằng: “Ra đi giữ trọn lời thề. Đánh xong giặc Mỹ mới về quê hương” đã truyền cảm hứng cho cả dân tộc ta cùng đoàn kết đấu tranh dưới ngọn cờ vinh quang của Đảng để dành những thắng lợi vĩ đại.

Như vậy dù ở thời gian, không gian nào đi nữa thì lời thề một khi được nói ra là một sự quyết tâm, là sự khích lệ, là sức mạnh tinh thần, thể hiện một niềm tin, là sự lan tỏa khí thế cho tất cả những người chứng kiến. Lời thề ngày vào Đảng của mỗi đảng viên chúng ta cũng vậy.

Các mẫu lời tuyên thệ

Để các bạn có thêm tự tin khi đọc lời tuyên thệ thì doanhnhan.edu.vn xin gửi tới bạn đọc bài viết một số mẫu lời tuyên thệ của Đảng viên mới, mời các bạn cùng tham khảo chi tiết mẫu lời tuyên thệ dành cho Đảng viên mới dưới đây.

LỜI TUYÊN THỆ CỦA ĐẢNG VIÊN MỚI – MẪU 1

(Đảng viên đứng quay mặt về cờ Tổ quốc, cờ Đảng và chân dung Hồ Chí Minh)

Kính thưa các đồng chí đại biểu!

Thưa toàn thể chi bộ

Tôi tên: ……………………………… sinh ngày … tháng … năm …….., hôm nay được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng Sản Việt Nam. Trước cờ Tổ quốc, cờ Đảng, chân dung Chủ Tịch Hồ Chí Minh và sự chứng kiến của các đảng viên trong chi bộ, tôi xin thề:

Tuyệt đối trung thành với mục đích lý tưởng cách mạng của Đảng, chấp hành nghiêm chỉnh Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, pháp luật của Nhà nước; hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; phục tùng tuyệt đối sự phân công và điều động của Đảng. Không ngừng học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ kiến thức, năng lực công tác, phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, có lối sống lành mạnh; đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, cơ hội, cục bộ, quan liêu, tham nhũng, lãng phí và các biểu hiện tiêu cực khác. Chấp hành quy định của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm. Liên hệ chặt chẽ với nhân dân, tôn trọng và phát huy quyền làm chủ của nhân dân; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và bảo vệ quyền lợi chính đáng của nhân dân; tích cực tham gia công tác quần chúng, công tác xã hội nơi làm việc và nơi ở; tuyên truyền vận động gia đình và nhân dân thực hiện đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Tham gia xây dựng, bảo vệ đường lối, chính sách và tổ chức của Đảng; phục tùng kỷ luật, giữ gìn đoàn kết thống nhất trong Đảng; thường xuyên tự phê bình và phê bình, trung thực với Đảng; làm công tác phát triển đảng viên; sinh hoạt đảng và đóng đảng phí đúng quy định.

* Kết thúc mỗi lời Tuyên thệ, đảng viên mới kết nạp Đảng giơ nắm tay phải và hô lớn “xin thề”; kết thúc 4 lời Tuyên thệ, giơ nắm tay phải hô lớn 3 lần “xin thề”.

LỜI TUYÊN THỆ CỦA ĐẢNG VIÊN MỚI – MẪU 2

Kính thưa:

– Đồng chí: ……………, Ủy viên Ban Thường vụ – Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ; Bí thư Đảng uỷ khối Dân Đảng.

– Đồng chí: ……………, Huyện uỷ viên – Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện.

– Đồng Chí: …………… – Bí thư Chi bộ Mặt trận Tổ quốc; – Các đồng chí đảng viên trong chi bộ Mặt trận Tổ quốc.

Sau thời gian tìm hiểu về Đảng Cộng sản Việt Nam, được sự giáo dục, giúp đỡ của các đồng chí trong chi bộ, trực tiếp là đồng chí……………. Với quá trình phấn đấu của bản thân, Hôm nay tôi được đứng trong hàng ngũ của đảng, đó là vinh dự lớn đối với bản thân tôi. Có được niềm vinh dự đó, Tôi xin chân thành cảm ơn các đ/c lãnh đạo, các đồng chí đảng viên trong chi bộ đã giúp đỡ, tạo điều kiện để tôi được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Xem thêm: Top Các Khóa Học Toeic Online Toàn Diện, Khóa Học Toeic Online Toàn Diện

Đứng trước cờ Đảng, quốc kỳ, chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tôi xin thề:

1/ Tuyệt đối trung thành với mục đích lý tưởng cách mạng của Đảng, chấp hành nghiêm chỉnh Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, pháp luật của Nhà nước; hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; phục tùng tuyệt đối sự phân công và điều động của Đảng.

Xin Thề!

2/ Không ngừng học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ kiến thức, năng lực công tác, phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, có lối sống lành mạnh; đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, cơ hội, cục bộ, quan liêu, tham nhũng, lãng phí và các biểu hiện tiêu cực khác. Chấp hành quy định của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm.

Xin Thề!

3/ Liên hệ chặt chẽ với nhân dân, tôn trọng và phát huy quyền làm chủ của nhân dân; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và bảo vệ quyền lợi chính đáng của nhân dân; tích cực tham gia công tác quần chúng, công tác xã hội nơi làm việc và nơi ở; tuyên truyền vận động gia đình và nhân dân thực hiện đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Xin Thề!

4/ Tham gia xây dựng, bảo vệ đường lối, chính sách và tổ chức của Đảng; phục tùng kỷ luật, giữ gìn đoàn kết thống nhất trong Đảng; thường xuyên tự phê bình và phê bình, trung thực với Đảng; làm công tác phát triển đảng viên; sinh hoạt đảng và đóng đảng phí đúng quy định.

Xin thề ! Xin thề ! Xin thề !

Xin chân thành cảm ơn các đồng chí trong chi bộ ./.

LỜI TUYÊN THỆ CỦA ĐẢNG VIÊN MỚI – MẪU 3

Đứng trước Quốc kỳ, Đảng kỳ, chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tôi đảng viên mới ………. xin thề:

Tuyệt đối trung thành với mục đích lý tưởng cách mạng của Đảng, chấp hành đầy đủ cương lĩnh chính trị, điều lệ Đảng, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, pháp luật của Nhà Nước; hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, phục tùng tuyệt đối sự phân công điều động của Đảng. Không ngừng học tập rèn luyện, nâng cao trình độ kiến thức năng lực công tác, phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, có lối sống lành mạnh; đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, cơ hội, cục bộ, quan liêu, tham nhũng, lãng phí và các biểu hiện tiêu cực khác. Liên hệ chặt chẽ với nhân dân, tôn trọng và phát huy quyền làm chủ chủ của nhân dân; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và bảo vệ quyền lợi chính đáng của nhân dân, tích cực tham gia công tác quần chúng, công tác xã hội nơi làm việc, nơi ở; tuyên truyền vận động gia đình và nhân dân thực hiện đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Tham gia xây dựng, bảo vệ đường lối, chính sách và tổ chức của Đảng, phục tùng kỷ luật, giữ gìn đoàn kết và thống nhất trong Đảng, thường xuyên tự phê bình và phê bình trong Đảng, trung thực với Đảng, làm tốt công các phát triển Đảng, sinh hoạt và đóng đảng phí đầy đủ đúng quy định.

Cách đọc, tác phong khi đọc lời tuyên thệ

Khi đọc lời tuyên thệ, đảng viên mới sẽ được Chi bộ hướng dẫn cụ thể về nội dung, tác phong, cử chỉ, ngôn ngữ nhưng không ít đảng viên mới vì lo lắng, xúc động hay chuẩn bị chưa kỹ dẫn đến vấp váp làm buổi lễ thiếu đi sự trang trọng cần thiết. Dưới đây doanhnhan.edu.vn sẽ hướng dẫn các bạn cụ thể về tác phong khi đọc lời tuyên thệ.

Đứng trên bục đọc lời tuyên thệ, đảng viên mới cần ăn mặc gọn gàng, lịch sự, tránh ăn mặc quá xuề xòa hay quá lòe loẹt. Tư thế đứng trang nghiêm, tay trái nắm hờ, thẳng chỉ quần, tay phải nắm lại, giơ cao thể hiện sự quyết tâm và giữ trọn lời thề với với Đảng, với dân. Các đảng viên mới đứng quay mặt hướng về phía cờ Đảng, cờ Tổ quốc và chân dung chủ tịch Hồ Chí Minh để chuẩn bị đọc lời tuyên thệ.Đầu tiên, đảng viên mới đọc to, rõ ràng các thông tin cá nhân của bản thân, bao gồm họ tên, ngày tháng năm sinh để các đại biểu trong Lễ kết nạp đảng viên nắm được.Ø Tiếp theo, đảng viên đứng nghiêm, mắt hướng về lá cờ, giơ cao nắm tay đọc 4 nội dung trong lời tuyên thệ với thái độ tự tin, lời lẽ dứt khoát, to, dõng dạc thể hiện được tư tưởng vững vàng của các đảng viên khi được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Trong phần này tốt nhất các bạn đảng viên mới phải đọc thật kỹ và ghi nhớ hết để thể hiện tốt nhất phần tuyên thệ trong kễ kết nạp đảng viên. Nếu không thể ghi nhớ, các bạn có thể cầm giấy nhưng cũng phải đọc trước nhiều lần cho trôi chảy.

Đọc lời tuyên thệ trong buổi Lễ kết nạp Đảng thiêng liêng trước cờ Đảng, cờ Tổ quốc, trước chân dung Bác Hồ và tất cả các đảng viên, đại biểu tham dự buổi lễ, đảng viên mới phải thể hiện được thái độ nghiêm túc, tuyệt đối không được đọc sai nội dung, đọc thiếu, đọc được ngắt quãng hay vấp váp. Điều đó không thể hiện được tinh thần nghiêm túc của đảng viên, đánh mất đi nhuệ khí của người chiến sĩ cách mạng.Sau khi mỗi lần đọc hết một nội dung trong lời tuyên thệ, đảng viên giơ cao nắm tay phải hô thật to, rõ ràng câu “Xin thề!”. Sau khi kết thúc 4 lời tuyên thệ, đảng viên giơ nắm tay phải cao lên và hô lớn 3 lần “Xin thề” một cách nhanh nhẹn, dứt khoát.

Kết thúc phần Tuyên thệ, đảng viên đừng quên gửi lời cảm ơn đến các đồng chí có mặt tham dự vào buổi lễ kết nạp Đảng.

Với những điều tuyên thệ cùng cách đọc đơn giản trên đây chắc chắn các bạn đã nắm được những điều cơ bản để đọc lời tuyên thệ trong lễ kết nạp Đảng và hiệu quả nhất.

Xem thêm: Ruồi Trâu By Ethel Lilian Voynich, Họ Ruồi Trâu

doanhnhan.edu.vn chúc các bạn có buổi đọc lời tuyên thệ thành công và hoàn thành mọi nhiệm vụ của một Đảng viên.