​ Tuyển Dụng Kỹ Sư Cầu Đường Tại Hồ Chí Minh, Tìm Việc Làm Kỹ Sư Cầu Đường

Kỹ Sư Cầu Đường tại Hà Nội (2,217)Kỹ Sư Cầu Đường tại Hồ Chí Minh (1,600)Kỹ Sư Cầu Đường tại Đà Nẵng (165)Kỹ Sư Cầu Đường tại Đồng Nai (93)Kỹ Sư Cầu Đường tại Bình Dương (77)Kỹ Sư Cầu Đường tại Hải Phòng (74)

Đang xem: Tuyển dụng kỹ sư cầu đường

Là một công việc thuộc lĩnh vực xây dựng cơ bản, kỹ sư cầu đường hiện đang được nhiều doanh nghiệp xây dựng Việt Nam tuyển dụng. Vậy kỹ sư cầu đường là gì? Để tìm hiểu chi tiết về công việc này, chuyên trang tuyển dụng https://doanhnhan.edu.doanhnhan.edu.vn mời bạn đọc tham khảo bài viết phía dưới nhé!

MỤC LỤC: I. Tổng quan công việc kỹ sư cầu đường II. Mức lương kỹ sư cầu đường III. Kỹ sư cầu đường cần kỹ năng mềm gì? IV. Học trường nào, ngành nào ra làm Kỹ sư cầu đường? V. Môi trường làm việc của Kỹ sư cầu đường có vất vả không? VI. Cơ hội việc làm và khả năng thăng tiến của Kỹ sư cầu đường VII. Khi xin việc làm Kỹ sư cầu đường cần lưu ý những gì?

*

Kỹ sư cầu đường đòi hỏi kinh nghiệm cao không?
Tìm hiểu về công việc kỹ sư cầu đường

Contents

I. Tổng quan công việc kỹ sư cầu đường

1. Kỹ sư cầu đường là gì?

Kỹ sư cầu đường là người phụ trách thiết kế, giám sát tiến độ thi công và quản lý các dự án xây dựng đường, đường hầm và cầu. Ngoài ra, nhiều kỹ sư cầu đường cũng tham gia công tác nghiên cứu và đào tạo các nhân viên khác.

2. Mô tả chi tiết công việc

Trong quá trình làm việc, kỹ sư cầu đường cần phải kiêm một số nhiệm vụ như: Lên ý tưởng thiết kế, vẽ bản vẽ theo các thông số kỹ thuật. Tính toán ước tính trọng tải của công trình sau khi xây dựng xong. Tính toán kết cấu, vật liệu và ước tính chi phí nguyên vật liệu, nhân công,… Tư vấn kỹ thuật về thiết kế, xây dựng an toàn, đánh giá rủi ro của công trình và gợi ý giải pháp khắc phục. Liên lạc với bên thi công và giám sát tiến độ xây dựng công trình. Quản lý ngân sách thi công công trình và hợp đồng xây dựng.

3. Yêu cầu công việc

Để trở thành kỹ sư cầu đường, bạn cần: Có bằng cấp về xây dựng, xây dựng cầu đường. Có kinh nghiệm làm việc ở vị trí kỹ sư xây dựng, kỹ sư cầu đường là một lợi thế. Hiểu biết về phương pháp xây dựng, vật liệu xây dựng và quy định pháp luật. Sử dụng thành thạo máy tính và các công cụ thiết kế như: AutoCAD, Civil 3D, AutoDesk,… Nhạy bén với tính toán.

II. Mức lương kỹ sư cầu đường

Theo khảo sát tại Việt Nam, mức lương của kỹ sư cầu đường như sau: Với kỹ sư mới ra trường, chưa có kinh nghiệm là 5-6 triệu đồng/tháng. Kỹ sư có kinh nghiệm 3 – 5 năm thì mức lương là 8-12 triệu đồng/tháng. Kỹ sư có kinh nghiệm trên 5 năm, quản lý, chỉ huy trưởng​ thì mức lương từ 15 triệu đồng trở lên.

III. Kỹ sư cầu đường cần kỹ năng mềm gì?

Nếu chỉ có kiến thức chuyên môn thôi thì vẫn chưa đủ với một kỹ sư cầu đường. Vì vậy, ứng tuyển kỹ sư cầu đường, bạn nên trang bị cho mình một số các kỹ năng mềm như:

*

1. Kỹ năng lắng nghe

Kỹ sư cầu đường cần chú ý lắng nghe để nắm bắt và hiểu các thông tin một cách chính xác. Theo đó, họ mới có thể hiểu được mọi người ở nơi làm việc và đánh giá xem khách hàng có thực sự hài lòng, từ đó sẽ nâng cao hiệu suất làm việc. Các bạn cùng tìm hiểu Kỹ năng lắng nghe để ứng dụng cho nhu cầu công việc của mình diễn ra nhanh chóng và hợp lý nhất.

2. Kỹ năng giao tiếp

Do phải giao tiếp với rất nhiều người có trình độ và chuyên môn khác mình trong quá trình làm việc nên kỹ sư cầu đường cần phải biết cách giao tiếp. Hãy chú ý lắng nghe để nắm bắt được ý kiến của mỗi người để có thêm được ý tưởng cho công việc của mình và hãy truyền đạt ý kiến của mình một cách dễ hiểu nhất để mọi người có thể tiếp thu được. Hầu hết công việc nào cũng cần kỹ năng giao tiếp, khi có kỹ năng này các bạn sẽ hoàn toàn có thể thực hiện công việc và giao tiếp gặp gỡ khách hàng hiệu quả nhất.

3. Kỹ năng quản lý dự án

Kỹ sư cầu đường phải luôn nhắc nhở bản thân về dự án mình đang làm và kiểm soát các mục tiêu của nó và tạo động lực làm việc cho tất cả mọi người sớm hoàn thành dự án. Hơn nữa, các kế hoạch dài hạn cũng là rất cần thiết. Kỹ sư cầu đường nên huy động tất cả mọi người làm cùng dự án để phân tích các ý kiến và biến chúng thành mục tiêu phấn đấu. Các bạn hãy cùng tìm hiểu thêm về kỹ năng quản lý dự án để hoàn thiện những dự án của bản thân được diễn ra hiệu quả nhất.

4. Tạo dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp

Kỹ sư cầu đường đôi khi phải làm việc với cả đội ngũ công, nhân viên mà có độ tuổi, trình độ, dân tộc, tôn giáo,… khác nhau. Vì vậy, việc tạo dựng một môi trường làm việc không có sự phân biệt đối xử, thân thiện và chuyên nghiệp là rất cần thiết và có tác động tích cực đến năng suất làm việc của mỗi người.

*

Xem thêm: Sơ Yếu Lý Lịch Mẫu Sơ Yếu Lý Lịch 2C, Mẫu Sơ Yếu Lý Lịch Cán Bộ, Công Chức

5. Kỹ năng làm việc linh hoạt

Làm việc linh hoạt là một kỹ năng quan trọng giúp kỹ sư cầu đường cân bằng giữa cuộc sống và công việc của họ. Theo đó, kỹ sư cầu đường phải là người có sáng tạo khi lên lịch trình làm việc cho những nhân viên dưới quyền mình và thay đổi khi cần thiết. Việc này không chỉ giúp cải thiện năng suất mà cả hiệu suất làm việc của mọi người.

6. Kỹ năng cơ khí

Đây là khả năng giải quyết các vấn đề kỹ thuật phát sinh tại nơi làm việc. Một kỹ sư cầu đường cần trang bị cho mình vốn kiến thức về kỹ thuật để có thể xử lý bất kỳ vấn đề nào phát sinh trong quá trình làm việc, giúp nâng cao hiệu quả công việc, đáp ứng nhu cầu khách hàng, công ty đặt ra.

IV. Học trường nào, ngành nào ra làm Kỹ sư cầu đường?

Để có thể làm trong vai trò Kỹ sư cầu đường, bạn cần theo học các chương trình chính quy trong các trường đại học. Chuyên ngành đào tạo Kỹ sư cầu đường tốt nhất hiện nay là Xây dựng cầu đường. Trong suốt mấy năm học, bạn sẽ được dạy tất cả các kiến thức và kỹ năng phục vụ công việc sau này như vẽ kỹ thuật, thủy lực, kết cấu thép, thi công, v.v. Những trường đào tạo Kỹ sư cầu đường nổi tiếng nhất hiện nay là: Đại học Xây dựng. Đại học Giao thông Vận tải. Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải. Đại học Giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh. Đại học Bách khoa Đà Nẵng. Đại học Kiến trúc, v.v. Ngoài ra, những người học các chuyên ngành về Xây dựng dân dụng, Xây dựng công trình đô thị, v.v. cũng có thể trở thành Kỹ sư cầu đường. Một số trường cao đẳng đào tạo các chuyên ngành liên quan như Cao đẳng Xây dựng số 1 cũng cung cấp cho bạn cơ hội học để có nền tảng cơ bản nhưng để trở thành Kỹ sư cầu đường thì bạn sẽ phải tiếp tục học liên thông sau khi tốt nghiệp.

V. Môi trường làm việc của Kỹ sư cầu đường có vất vả không?

Cũng như các vai trò khác trong lĩnh vực xây dựng nói chung, Kỹ sư cầu đường là một công việc khá vất vả dù bạn chủ yếu vẫn là xử lý công việc thiết kế, tính toán trong văn phòng. Trên thực tế, Kỹ sư cầu đường không thể tránh các nhiệm vụ yêu cầu phải đi công tác, đi theo công trình nên thời gian được ở nhà rất ít. Điều kiện sống tại những công trình thường không được đầy đủ nên bạn cần thời gian để thích nghi. Ngoài ra, khi hỗ trợ kiểm tra, giám sát tại các công trường có thể có những trường hợp nguy hiểm. Kỹ sư cầu đường phải nắm rõ và tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc, quy định về an toàn lao động, từ việc mặc quần áo bảo hộ lao động đến đội mũ. Môi trường làm việc của Kỹ sư cầu đường có thể không thực sự lý tưởng và với nhiều người thì môi trường này thậm chí còn có chút phức tạp do bạn sẽ tiếp xúc với rất nhiều kiểu người khác nhau. Do đó, tỷ lệ nữ giới làm Kỹ sư cầu đường rất thấp.

VI. Cơ hội việc làm và khả năng thăng tiến của Kỹ sư cầu đường

Ở một quốc gia đang phát triển như Việt Nam, các công trình giao thông, cầu đường liên tục được phê duyệt và thi công trên khắp cả nước. Nhu cầu tuyển dụng Kỹ sư cầu đường luôn ở mức cao. Bạn có thể xin vào công ty quốc doanh, các nhà thầu tư nhân hoặc công ty có vốn đầu tư nước ngoài. Nhiều doanh nghiệp xây dựng cũng tuyển Kỹ sư cầu đường làm việc ở nước ngoài như Lào, Campuchia, v.v. Nhìn chung, nếu có bằng cấp phù hợp và khả năng chịu được vất vả, sẵn sàng làm việc xa nhà thì bạn sẽ không lo không tìm được việc làm Kỹ sư cầu đường. Các công việc chính của Kỹ sư cầu đường có thể chia làm 2 loại là thiết kế và thi công và có một số sự khác biệt nhất định và có thể ảnh hưởng tới quá trình thăng tiến của bạn. Những người theo hướng thiết kế có môi trường làm việc tốt hơn và phát triển theo hướng chuyên môn như làm Kỹ sư trưởng. Trong khi đó, Kỹ sư cầu đường chuyên về thi công thì nhiều cơ hội làm quản lý như Giám đốc thi công, Chỉ huy trưởng công trình, Giám đốc dự án, v.v. Để thăng tiến, bạn sẽ cần phấn đấu liên tục trong vòng từ 7 – 10 năm trở lên. Tùy vào điều kiện sức khỏe và đam mê của bạn với nghề mà bạn lựa chọn cho mình hướng đi đúng đắn nhất. Nếu theo hướng giám sát, quản lý thì ngoài trình độ chuyên môn, bạn sẽ phải học rất nhiều về tính toán, quản lý dự án, lãnh đạo.

VII. Khi xin việc làm Kỹ sư cầu đường cần lưu ý những gì?

Xin việc làm Kỹ sư cầu đường không khó vì nhu cầu với nguồn nhân lực chất lượng cao này luôn ở mức cung không đủ cầu nhưng không có nghĩa là bạn muốn ứng tuyển vào đâu cũng được. Mỗi nhà tuyển dụng có những tiêu chí khác nhau, có thể là với trình độ hoặc kinh nghiệm thực tế của ứng viên, tùy vào điều kiện của mình mà bạn ứng tuyển vào vị trí phù hợp nhất. Một số lưu ý quan trọng khi tìm việc làm Kỹ sư cầu đường gồm có: Làm nổi bật bằng cấp chuyên môn trong CV. Yêu cầu bắt buộc với Kỹ sư cầu đường là có trình độ, có thể chịu trách nhiệm cho những dự án thiết kế, thi công. Kinh nghiệm làm việc, tham gia các dự án thực tế là nội dung quan trọng nhất mà tất cả các nhà tuyển dụng đều quan tâm. Nếu bạn chỉ mới tốt nghiệp thì những trải nghiệm thiết kế dự án trong trường, thực tập cũng đều sẽ hữu ích và nên được đề cập tới trong CV cũng như trong phỏng vấn. Cho thấy thái độ nghiêm túc, chuyên nghiệp và trung thực trong cuộc phỏng vấn. Kỹ sư cầu đường là “dân kỹ thuật”, vì vậy bạn nên tránh giao tiếp kiểu dài dòng hay hời hợt, tốt nhất là tương tác tích cực, đáng tin cậy và tư duy logic, xuất sắc trong giải quyết vấn đề. Với những người yêu thích xây dựng, kỹ thuật, có năng khiếu trong thiết kế và tính toán thì Kỹ sư cầu đường có thể là một trong những lựa chọn lý tưởng nhất. Theo đuổi sự nghiệp trong nghề này, bạn sẽ không chỉ có cơ hội tham gia vào quy trình thiết kế, thi công và hoàn thiện những con đường, những cây cầu ở mọi miền đất nước mà còn có triển vọng phát triển về lâu dài. Trong lĩnh vực kỹ thuật, ngoài kỹ sư cầu đường, kỹ sư cơ khí thì nhiều bạn trẻ cũng quan tâm đến công việc kỹ sư xây dựng. Các bạn cũng có thể tham khảo thêm về công việc khác để ứng dụng cho nhu cầu của bản thân. Cũng còn rất nhiều những việc làm tại Hà Nội hấp dẫn khác được cập nhật trên Blog việc làm, bạn hãy tìm hiểu và lựa chọn cho bản thân công việc thích hợp nhất nhé.

Xem thêm: Biệt Đội Bất Hảo

Kỹ Sư Cơ KhíKỹ Sư Thiết Kế Cơ KhíKỹ Sư ĐiệnKỹ Sư Điện TửKỹ Sư Điện Công NghiệpKỹ Sư Điện Nướctrưởng phòng cầu đường nhân viên kỹ thuật cầu đường kỹ thuật cầu đường kỹ sư thiết kế cầu đường chỉ huy trưởng cầu đường Kỹ sư Xây dựng Cầu đường