Tờ Khai X01 Hộ Chiếu : Trang Chủ, Tờ Khai Điện Tử Đề Nghị Cấp Hộ Chiếu: Trang Chủ

Hộ chiếu là loại giấy tờ bắt buộc phải có nếu bạn muốn nhập cảnh nước ngoài. Nếu bạn chưa biết mẫu tờ khai X01 làm hộ chiếu dùng để làm gì và được điền như thế nào thì bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để hoàn thành tờ khai điện tử cấp hộ chiếu nhanh chóng và chuẩn xác.

Đang xem: Tờ khai x01 hộ chiếu

Hộ chiếu được coi là vật bất ly thân đối với những ai có dự định đi nước ngoài. Để làm hộ chiếu, bạn cần phải tải mẫu tờ khai làm hộ chiếu X01 và điền đầy đủ thông tin cá nhân vào đó. Đồng thời, bạn cũng cần phải chuẩn bị thêm một số giấy tờ, tài liệu quan trọng khác để làm hồ sơ xin cấp hộ chiếu. Tuy nhiên, trước khi hướng dẫn điền tờ khai X01, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin cần biết về tờ khai X01.

*

– Đối với hộ chiếu cho trẻ em từ 0-14 tuổi: bắt buộc phải sử dụng tờ khai X01 để làm mới, làm lại, sửa đổi thông tin hoặc cấp đổi hộ chiếu.
– Đối với hộ chiếu cho người lớn trên 14 tuổi: mẫu đơn X01 chỉ sử dụng với các địa phương chưa áp dụng điền tờ khai điện tử cấp hộ chiếu dùng để cấp mới, sửa đổi thông tin, cấp lại hộ chiếu bị mất, hết trang, bị rách nát, …
Nếu chưa biết cách điền tờ khai X01 thì những hướng dẫn mà Visa Đất Việt chia sẻ dưới đây sẽ giúp các bạn dễ dàng hoàn tất mẫu tờ khai làm hộ chiếu này và hạn chế được tối đa những sai sót có thể xảy ra.

Xem thêm: Ảnh Dế Mèn Đẹp – 100+ Tải Hình Ảnh Dế Mèn Phiêu Lưu Ký

*

– Số Chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân: Nếu có 9 số thì điền 9 số vào những ô đầu, còn gạch chéo 3 ô sau. Nếu 12 số thì điền cả 12 ô tương ứng.
– Họ và tên cha, mẹ, vợ/chồng: ghi rõ họ và tên cha, mẹ, vợ/chồng bằng chữ in hoa tiếng Việt có dấu cùng ngày tháng năm sinh cụ thể
– Nội dung đề nghị: ghi rõ mục đích đề nghị cấp hộ chiếu lần đầu hoặc cấp lại hộ chiếu (do hết hạn, mất, tách hộ chiếu riêng cho con) hoặc đề nghị sửa đổi thông tin trong hộ chiếu cũ hoặc các đề nghị khác (ghi rõ lý do)
– Con dưới 9 tuổi đề nghị cấp chung hộ chiếu: Nếu bạn muốn thêm con vào hộ chiếu của mình thì cần điền các thông tin: họ tên con viết in hoa, chọn giới tính, ngày tháng năm sinh và nơi sinh. Đồng thời, chuẩn bị 1 ảnh 3x4cm của con để dán vào khung bên cạnh.

Cuối cùng, người làm tờ khai X01 ký, ghi rõ họ tên. Đồng thời xác nhận của Trưởng Công an phường, xã thị trấn hoặc Thủ trưởng cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp được ủy thác, người đại diện cũng phải ký, ghi rõ họ tên và đóng dấu.

Ngoài mẫu tờ khai X01, người xin cấp hộ chiếu còn phải chuẩn bị những loại giấy tờ cần thiết để nộp tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.

Xem thêm: Lời Dịch Baby, Loi Bai Hat Baby Justin Bieber Baby Vietsub, Tải Bài Hát Baby

*

Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu theo mẫu X01Bản sao công chứng chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩuBản gốc hộ khẩu mang theo để đối chiếu2 ảnh chân dung kích thước 4×6 cm, thời gian chụp chưa quá 6 tháng, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng và không đeo kính

Trường hợp người dưới 14 tuổi muốn xin cấp hộ chiếu phổ thông lần đầu cần chuẩn bị các loại giấy tờ:

Tờ khai X01 có chữ ký của bố, mẹ hoặc người giám hộ.Bản sao giấy khai sinh, mang theo bản gốc để đối chiếuBản sao công chứng sổ hộ khẩu, mang theo bản gốc để đối chiếuTrong trường hợp trẻ đổi tên cần nộp cùng giấy chứng nhận đổi tên cả bản gốc và bản sao công chứng.
Xin cấp hộ chiếu là thủ tục tất yếu để mỗi cá nhân được phép xuất cảnh ra nước ngoài một cách hợp pháp. Trên đây, Visa Đất Việt đã hướng dẫn cụ thể cách điền mẫu tờ khai làm hộ chiếu X01 sẽ giúp bạn có thể hoàn thành thủ tục xin cấp hộ chiếu một cách dễ dàng và nhanh chóng. Chúc các bạn thành công!

*
*

Quy trình xử lý hồ sơ tại VISA ĐẤT VIỆT

*

Liên hệ tư vấn miễn phí

*