Tìm Hiểu Về Tính Cách Người Philippines Góp Phần Quảng Bá Nét Đẹp Đất Nước

Văn hóa được xem là cội nguồn của một dân tộc. Khi nhìn vào nền văn hóa chúng ta có thể nhìn thấu được lịch sử của đất nước đó, cũng như là thấy được quá trình phát triển lên xuống của quốc gia qua mỗi giai đoạn như thế nào. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhìn qua văn hóa Philippines, đất nước đã có nền kinh tế và nền giáo dục tiêu chuẩn nhưng vẫn giữ nguyên những nét đẹp trong văn hóa có từ xa xưa.

Đang xem: Tính cách người philippines

Văn Hóa Philippines

Nền văn hóa của Philippines là một nền văn hóa mang nhiều bản sắc, có sự giao thoa từ nhiều thế kỷ do từng là thuộc địa của phương Tây. Nổi bật nhất tại quốc gia này là sự pha trộn văn hóa giữa Tây Ban Nha và Hoa Kỳ trong suốt 500 năm. Người châu Âu đầu tiên đã đặt chân đến quốc đảo xinh đẹp này vào năm 1521.

Đây cũng là thời điểm đánh dấu sự xâm nhập của nền văn hóa phương Tây đến với đất nước Philippines. Nền văn hóa Philippines ngày nay mang đậm màu sắc của Thiên Chúa giáo. Đảo quốc này củng là quốc gia Tây hóa nhất ở châu Á hiện nay.

READ:  Cách Tính Lũy Thừa Trên Máy Tính Casio Giải Bài Toán Lũy Thừa
*

Khám phá văn hóa Philippines – Vùng đất của ngàn đảo

Vì có vị trí nằm trên con đường giao thương quốc tế nên Philippines từ lâu đã có quan hệ với các cường quốc trên biển như là Nhật Bản, Trung Quốc, Indonesia,..Nền văn hóa ẩm thực của người Hoa đã xuất hiện ở quần đảo này từ rất sớm cùng với một cộng đồng người Hoa đông đảo sinh sống ở đây. Sự giao thoa đến từ rất sớm của 2 nền văn hóa tiến bộ hàng đầu thế giới là Trung Hoa và phương Tây đã mang lại nét đa dạng văn hóa cho đất nước và con người Philippines.

Tính cách con người Philippines

Người dân Philippines rất coi trọng tính cấp bậc quan hệ trong xã hội. Nên các người trẻ phải chào người lớn tuổi hơn. Trong lúc chào thì người trẻ phải cúi thấp người xuống, nắm lấy tay phải của người già bằng tay phải của họ sau đó đưa tay lên cao. Kính trên nhường dưới đây là một nét văn hóa Philippines vô cùng đáng quý.

*

Người dân Philippines rất coi trọng tính cấp bậc quan hệ trong xã hội

Người Philippines có cách nói chuyện của vô cùng dễ chịu. Họ ít khi làm mất lòng người khác. Khi có vấn đề tranh luận xảy ra, người Philippines luôn cố gắng giải quyết theo cách ôn hòa nhất. Vùng đất phía Nam tại philippines theo đạo Hồi. Vì vậy ở đây việc tiếp xúc quan hệ nam nữ sẽ bị hạn chế. Trái lại phần lớn người dân Philippines theo đạo Thiên Chúa, họ đều rất ôn hòa và cởi mở trong quan hệ xã hội.

READ:  70 Từ Vựng Tiếng Anh Miêu Tả Tính Từ Miêu Tả Tính Cách Con Người

Thói quen ăn uống

Nét văn hóa của người Philippines có điểm tương đồng với người Việt và người Hoa. Người nào mời bữa đó thì có nghĩa là người đó sẽ là người trả tiền.

Xem thêm: Diện Tích Hà Lan – Dân Số Hà Lan Mới Nhất (2021)

Người Philippines chịu sự ảnh hưởng lớn từ nền văn hóa của các nước phương tây. Vì vậy họ thường có thói quen uống một chút gì đó trước khi ngồi vào bàn ăn.

Khi ăn uống thì người dân Philippines sẽ tránh việc xã giao trên bàn ăn. Nhất là các mối quan hệ đã thân thiết thì bữa ăn sẽ trở nên vô cùng thân mật và thoải mái.

Trang phục của người Philippines

Bất kì quốc gia nào trên thế giới cũng đều muốn lưu trữ lại nét đẹp về trang phục truyền thống . Philippines có điều kiện khí hậu ôn hòa giống như miền Nam của Việt Nam. Bình thường nam giới Philippines sẽ mặc áo sơ mi theo phong cách phương Tây. Khi diễn ra các sự kiện văn hóa thì nam giới Philippines mặc trang phục truyền thống của họ.

*

Người Philippines mặc trang phục truyền thống

Người phụ nữ Philippines thường mặc áo sơ mi với chân váy để đi làm công sở. Trong những sự kiện trọng đại thì con gái Philippines thường mặc bộ trang phục lộng lẫy và vô cùng nổi bật.

Du học tiếng Anh ở Philippin

Du học tiếng Anh được xem là một nét văn hóa mới của đảo quốc Philippines đã đang và sẽ làm hài lòng tất cả những du học sinh.Mang những ưu điểm vượt trội nhất được nghiên cứu và phát triển bởi những trường Anh ngữ được đặt tại đất nướ này, Philippines hiện nay đã vượn lên trở thành một điểm đến đầy triển vọng cho cá du học sinh quốc tế đến đây để học cải thiện và nâng cao năng lực đọc, viết tiếng Anh của bản thân.

READ:  Cách Tính Ngày Rụng Trứng Để Có Thai Con Trai Chuẩn Nhất, Cách Tính Ngày Rụng Trứng Để Sinh Con Trai

Xem thêm:

*

Du học tiếng Anh ở Philippin

Chúng tôi hi vọng rằng những thông tin trong bài viết sẽ phần nào giải đáp được cho bạn về nền văn hóa của đất nước Philippines.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách tính