Tuyển Kế Toán Tphcm 2021, Tìm Việc Kế Toán Tại Tphcm, Hội Tìm Việc Làm Kế Toán Tại Tp

Contents

Chợ Tốt Việc Làm – Kênh tuyển dụng, người tìm việc kế toán tại TPHCM mới nhất 07/2021

Người tìm việc kế toán tại TP.HCM hiện nay vô cùng đông đảo bởi kế toán là công việc ổn định, có cơ hội thăng tiến và đem lại nguồn thu nhập cao. TP. HCM cũng là tỉnh có dân cư đông đúc cùng sự phát triển lớn mạnh của các công ty, doanh nghiệp lớn, nhỏ.

Đang xem: Tìm việc kế toán tại tphcm

Mỗi công ty đều không thể thiếu phận kế toán để hỗ trợ cho sự phát triển doanh nghiệp nói riêng và góp phần quản lý nền kinh tế nhà nước nói chung. Nhu cầu tuyển dụng kế toán vì thế luôn sôi nổi để bổ sung nguồn nhân lực đầy đủ cho vị trí quan trọng này. Vậy hãy cùng Chợ Tốt Việc Làm tìm hiểu chi tiết hơn về ngành nghề kế toán và cơ hội việc làm trong ngành mở rộng cho tương lai.

*

Giới thiệu về việc làm kế toán và thực trạng tuyển dụng hiện nay

Nhân viên kế toán là một vị trí không thể thiếu trong bất kỳ doanh nghiệp nào, từ quy mô nhỏ cho đến lớn. Do đó, kế toán là ngành nghề được tuyển dụng rất cao hiện nay, đem lại cơ hội việc làm ổn định cho hàng ngàn lao động trẻ.

TPHCM cũng là nơi tập trung rất nhiều công ty, nhà máy, cửa hàng, khách sạn, resort,Tất cả đều phải cần đến sự có mặt của bộ phận kế toán. Vậy nên, các tin tức tuyển dụng kế toán TP.HCM luôn sôi nổi trên các trang mạng xã hội, quảng cáo, tờ rơi, Đây là cơ hội việc làm triển vọng cao cho những người tìm việc kế toán tại TP. HCM.

Công việc kế toán đòi hỏi sự cẩn trọng, tỉ mỉ bởi nó gắn liền với các con số và chứng từ, hóa đơn, Kế toán viên sẽ là người thực hiện việc lên kế hoạch, đánh giá, phân tích, tư vấn các dòng tiền vào và ra của doanh nghiệp, giúp cho doanh nghiệp có thể quản lý hệ thống tài chính một cách chặt chẽ, hiệu quả.

*

Việc làm kế toán tại TP. HCM bao gồm những nhiệm vụ sau đây:

Thu thập hóa đơn, chứng từ liên quan tới các nghiệp vụ kinh tế trong quá khứ để đánh giá tính đầy đủ, chính xác,Phân tích, ghi chép, xử lý, tính toán và tổng hợp các số liệu có được từ sổ sách, chứng từKiểm tra tính pháp lý, chính xác của các số liệu đang cóLập các báo cáo tài chính cho quản lý, cấp trên của doanh nghiệp, cơ sở tư nhân hay cơ quan nhà nước,

Yêu cầu đối với một kế toán viên

Công việc kế toán không phải quá khắt khe tuy nhiên cũng không hề đơn giản như một số người vẫn nghĩ. Để hành nghề kế toán bạn phải nắm vững nghiệp vụ chuyên môn đồng thời có bằng cấp, chứng chỉ kế toán do nhà nước hay cơ quan thẩm quyền cấp phát.

Thông thường, các bạn trẻ theo học ngành nghề kế toán tại các trường cao đẳng, đại học sẽ có tiền đề vững chắc hơn cho công việc kế toán sau này. Một số khác trái ngành muốn tìm việc làm kế toán TP. HCM thì phải đăng ký học lớp nghiệp vụ kế toán riêng. Năng lực, chuyên môn kế toán cao luôn là ưu tiên hàng đầu của các nhà tuyển dụng.

Ngoài sự cẩn thận, tỉ mỉ thì kế toán viên cần phải có khả năng quan sát, phân tích để có thể tổng hợp và đưa ra những bút toán chính xác nhất. Các kỹ năng tin học và ngoại ngữ cũng là những yêu cầu được ưu tiên cho công việc kế toán.

Bên cạnh những vấn đề chuyên môn nghiệp vụ thì đạo đức nghề nghiệp là điều tối thiểu cần có ở kế toán viên. Bạn phải là người có nhận thức tốt, đúng đắn khi làm công việc kế toán để tránh mắc phải những gian lận nghề nghiệp.

Một số hình thức việc làm kế toán tại TP. HCM phổ biến hiện nay

Kế toán tổng hợp tại TPHCM

*

Kế toán tổng hợp là công việc được nhiều người tìm việc làm kế toán tại TP. HCM quan tâm. Các doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ hiện nay cũng đều có xu hướng tuyển dụng kế toán tổng hợp. Để trở thành một kế toán tổng hợp giỏi bạn cần phải trau dồi năng lực chuyên môn cao, cùng các phẩm chất cần có cho ngành kế toán.

Xem thêm: Khóa Học Edumall Free – Chia Sẻ Các Khóa Học Online Miễn Phí

Kế toán tổng hợp phải làm rất nhiều công việc liên quan đến sổ sách, chứng từ kế toán. Họ phải thực hiện thu thập, ghi chép, kiểm tra, xử lý và tổng hợp dữ liệu từ các nghiệp vụ phát sinh. Đảm bảo chịu trách nhiệm về toàn bộ các số liệu của doanh nghiệp từ chi tiết đến tổng hợp.

Thông tin đăng tuyển kế toán tổng hợp thường yêu cầu người tìm việc kế toán tại TP. HCM phải có kinh nghiệm từ 3-5 năm trở lên ở vị trí tương đương. Đã tốt nghiệp đại học ở chuyên ngành kế toán và nắm vững các nghiệp vụ chuyên môn.

Mức lương dành cho nghề kế toán tổng hợp cũng cao tương xứng với yêu cầu tuyển dụng, dao động từ 10 -20 triệu tùy quy mô, loại hình doanh nghiệp. Người lao động cũng được hưởng đầy đủ các quyền lợi khác như được đóng bảo hiểm, lương thưởng cuối năm, lễ tết, đi du lịch, khi ký hợp đồng chính thức.

Kế toán nội bộ tại TPHCM

*

Kế toán nội bộ ngoài kiến thức chuyên môn thì họ cần trau dồi thêm những kỹ năng khác liên quan đến công việc đòi nợ, bán hàng,Các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường tuyển chỉ 1 đến 2 kế toán nội bộ. Còn những doanh nghiệp lớn thì tuyển dụng một lượng lớn nhân sự cho bộ phận Kế toán nội bộ và được phân chia thành những mảng riêng như:

Kế toán thu chiKế toán khoKế toán ngân hàngKế toán tiền lươngKế toán bán hàngKế toán công nợ,

Đây là cơ hội tốt cho những người cần tìm việc kế toán tại TP. HCM có thể lựa chọn một mảng phù hợp với trình độ chuyên môn của mình. Thông tin đăng tuyển kế toán nội bộ thường yêu cầu người tìm việc làm kế toán TP. HCM phải có kinh nghiệm từ 1-2 năm trở lên.

Mức lương của kế toán nội bộ cũng khá cao, dao động từ 7- 10 triệu hoặc có thể hơn tùy vào quy mô từng công ty.

Tìm việc kế toán nhanh chóng và hiệu quả nhất ở đâu?

Nếu như bạn cũng là người tìm việc kế toán tại TP. HCM thì có thể tham khảo những cách tìm việc dưới đây:

Tìm việc thông qua mạng xã hội:

Sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội hiện nay cho phép bạn tìm thấy rất nhiều tin tức tuyển dụng việc làm kế toán tại TP. HCM thông qua các hội nhóm, trang tìm việc trên facebook, Cách thức tìm việc này khá đơn giản, tuy nhiên tỉ lệ tìm việc thành công không cao, dễ gặp rủi ro bởi những thông tin không xác đáng.

Nhờ người quen, bạn bè giới thiệu:

Cách này khá hay ho để bạn có thể nhanh chóng nhận được việc làm kế toán tại TP. HCM. Tuy nhiên, đây là cách tìm việc chưa được đánh giá cao bởi không phải ai cũng có các mối quan hệ rộng rãi để được giới thiệu.

Tìm việc qua website Chợ Tốt Việc Làm:

Cách thức tìm việc tối ưu và được đánh giá cao hiện nay chính là truy cập vào trang web Chợ Tốt Việc Làm. Đây là trang web tìm việc hiện đại được đánh giá cao bởi sự tiện lợi, đơn giản mà mức độ thành công lại cao.

Bạn chỉ cần ngồi ở nhà và truy cập vào web là đã có thể tiếp cận với hàng ngàn tin tức tuyển dụng việc làm kế toán tại TP. HCM. Các thông tin đăng tuyển rõ ràng, minh bạch cho phép kết nối dễ dàng với nhà tuyển dụng đã giúp cho nhiều lao động tìm được công việc mình mong muốn.

Xem thêm: Công Tôn Lệ – Lệ Cơ Truyện

Sự tiện lợi, hiệu quả và tiết kiệm được thời gian, công sức trong khi tìm việc là những ưu điểm mà Chợ Tốt Việc Làm mang lại.