Tiền Campuchia 100 Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt, Nơi Đổi Tiền Campuchia Uy Tín

Trong trường hợp người Việt làm việc tại Campuchia hoặc là mọi người sang Campuchia để đi du lịch cũng khá nhiều. Vì thế mà tiền Campuchia cũng được trao đổi ngày càng nhiều. Vậy thì 100 Riel bằng bao nhiêu tiền Việt? Và đổi tiền ở đâu, cần lưu ý những gì? Sẽ được mình chia sẽ thông qua bài viết dưới đây.

Đang xem: Tiền campuchia 100 bằng bao nhiêu tiền việt

Thông tin về tiền Campuchia

Riel là đơn vị tiền tệ hiên nay của Campuchia. Người Việt Nam thì thường hay đọc là ” Riên”. Ở Campuchia hiện nay có 2 loại tiền tệ:

Loại 1: Tiền được sản xuất từ giữa năm 1953 và tháng 5/ 1975Loại 2: Tiền được sản xuất và phát hành từ năm 1980

Đặc điểm của tiền Campuchia từ giữa năm 1953 và tháng 5/1975

Tiền giấy: Tiền giấy đề tên là Piastre và Riel có các các mệnh giá như sau: 1, 5, 10, 20, 50, 100 và 500 riel.Tiền xu có các mệnh giá 10, 20 và 50 centime của năm 1953 và sen được đúc từ nhôm có kích thước tương đương với các đồng tiền xu kim loại của Lào, Việt Nam lúc bấy giờ.

READ:  3 Triệu Usd Bằng Bao Nhiêu Vnd, 3,2 Triệu Usd Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam

Đặc điểm tiền Campuchia phát hành năm 1980

Tiền xu: Loại tiền xu 5 sen được đúc vào năm 1979 bằng nhôm. Nó có nhiều mệnh giá mệnh giá như: 50, 100, 200, và 500 riel nhưng không được lưu hành.Tiền giấy: nó có mệnh giá là: 1, 2 và 5 kak, 1, 5, 10, 20 và 50 riel. Riêng đối với 10.000 riel thì hạn chế và ít lưu thông hơn.

*
*
*
*
*
*
*

Tiền Riel thì được làm bằng chất liệu giấy nên nó có đặc điểm là dễ rách. Khi sử dụng mọi người nên lưu ý không để tiền tiếp xúc với nước. Không để gần lửa và không vò nát bởi những đồng tiền còn nguyên vẹn mới được dùng trong lưu thông.

Xem thêm: Hyuna Các NhóM NhạC – Hyuna: Nghe Tải Album Hyuna

Nếu bạn có ý định về Việt Nam đổi tiền Riel thì tiền phải mới. Không bị mờ số seri hay mất số seri. Với các tờ tiền bị mất gốc, bị nhàu, nát sẽ không thể nào đổi được ở ngân hàng hay tiệm vàng. Và nó được xem như vô giá trị.

Không được đổi tiền ở những điểm kinh doanh trái phép hoặc chưa được cấp giấy phép trong lĩnh vực đổi tiền. Vì có thể bạn sẽ bị lừa gạt bằng tiền giả.

Xem thêm: Việc Làm Concung Tuyển Dụng Nhân Viên, Con Cưng Tuyển Nhân Viên Bán Hàng

Qua bài viết này mọi người đã có thể biết được tỷ giá chuyển đổi tiền Campuchia sang Việt Nam được bao nhiêu rồi đúng không. Nhờ vào cách quy đổi đó mà các bạn có thể tín toán được số tiền mà mình nhận được. Việc tính toán, nghiên cứu tỷ giá trước khi tiến hành chuyển đổi tiền sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt về mặt tài chính cho mục đích của mình.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: quy đổi