Thư Ứng Tuyển Mẫu – Việc Làm: Mẫu Thư Ứng Tuyển Mới

Các mẫu Thư Xin Việc được thiết kế chuẩn, theo các nghành nghề. Phù hợp với sinh viên và người đi làm

*

*

*

*

*

Muốn chinh phục được nhà tuyển dụng thành công, ngoài một bản doanhnhan.edu.vn xin việc ấn tượng thì cover letter (thư xin việc) cũng là một thứ mà nhà tuyển dụng đều muốn xem. Vậy cover letter là gì? Làm thế nào để có được một mẫu thư xin việc chuyên nghiệp như ý? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Đang xem: Thư ứng tuyển mẫu

Cover letter là gì?

Cover letter hoặc motivation letter đều có thể hiểu là thư xin việc/thư ứng tuyển. Đây là một bản mô tả khái quát về ứng viên để gửi tới nhà tuyển dụng. Trong mẫu cover letter, bạn sẽ phải để cập tới lý do, nguyện vọng muốn được tham gia tuyển dụng của mình.

*

Cover letter hiện thường sẽ được gửi đính kèm với doanhnhan.edu.vn xin việc của bản thân ứng viên, bởi nó không chỉ đóng vai trò đơn thuần như một lá thư mời chào.

Nếu trong bản doanhnhan.edu.vn bạn sẽ phải trình bày một cách chi tiết tất cả về kinh nghiệm làm việc, kỹ năng nghề nghiệp, … thì trong mẫu cover letter, bạn cần làm nổi bật lên những thế mạnh khác nhau của bản thân. Sau khi tổng hợp các thông tin từ những nguồn này, nhà tuyển dụng mới đưa ra được các quyết định có nhận bạn vào vị trí tuyển dụng hay không.

Vì thế, bản cover letter trong ứng tuyển việc làm hiện nay rất quan trọng. Nó sẽ tác động lớn tới quyết định của một nhà tuyển dụng liệu có hay không mời ứng viên tham gia buổi phỏng vấn trực tiếp.

Hướng dẫn cách viết cover letter form chuyên nghiệp?

Để có thể định nghĩa được về một bản thư xin việc mẫu hiện nay cũng rất đa dạng. Tùy vào yêu cầu của từng vị trí công việc, yêu cầu của từng nhà tuyển dụng mà các cover letter form sẽ cần phải trình bày một cách thức khác nhau để có thể được coi là một bản cover letter hay, chuyên nghiệp.

Về cơ bản, một thư xin việc mẫu được gọi là chuyên nghiệp cần phải đảm bảo được những yêu cầu như sau:

Tiêu đề thư xin việc tiếng anh

Để cho phần tiêu đề của mẫu cover letter được trở nên chuyên nghiệp, bạn cũng nên để một tiêu đề ngắn gọn, dễ hiểu giống như khi tiến hành thiết kế doanhnhan.edu.vn xin việc của riêng cá nhân mình.

Với bản doanhnhan.edu.vn cá nhân, tiêu đề doanhnhan.edu.vn thường sẽ được viết dưới dạng: Họ tên ứng viên_ ứng tuyển vào vị trí. Vì thế, bạn cũng có thể áp dụng cách thức viết tiêu đề này vào phần tiêu đề của thư xin việc của bạn.

*

Đoạn mở đầu

Với lời mở đầu của bản mẫu thư xin việc, trước hết ứng viên cần tìm hiểu thật kỹ càng về thông tin của doanh nghiệp mà mình muốn ứng tuyển. Sau đó, dựa vào những thông tin mà bản thân tìm hiểu được để có thể xác định chính xác được bộ phận chuyên môn mà mình cần phải gửi hồ sơ ứng tuyển vào.

Trong các mẫu thư xin việc hay, để được coi là một ứng viên chuyên nghiệp, tốt nhất bạn nên biết rõ tên tuổi của nhà tuyển dụng sẽ trực tiếp phỏng vấn mình nhằm tiện xưng hô.

Đầu thư, bạn có thể viết: Dear …. Đặc biệt, bạn cần phải chắc chắn về đối tượng nhận được bức cover letter của bạn là ai để có sự xưng hô phù hợp.

Thông thường, nhiều người sẽ viết theo mẫu: Dear Mr/Ms, + tên nhà tuyển dụng để tỏ rõ thái độ lịch sự nhất có thể. Nhưng nếu trong trường hợp bạn không biết được tên tuổi thực sự của nhà tuyển dụng, bạn có thể để lời mở đầu cover letter theo công thức: Dear + tên công ty là được.

Phần nội dung chính

Đối với một bản cover letter được gọi là chuyên nghiệp, thông thường sẽ chỉ gồm từ 1 đến 2 đoạn văn ngắn giới thiệu khái quát về bản thân của bạn. Việc viết trong khoảng 1 hoặc 2 đoạn văn sẽ giúp nhà tuyển dụng không mất quá nhiều thời gian đọc một bức thư quá dài.

Vì thế, bạn cần phải trả lời được nhưng câu hỏi sau trước khi quyết định viết cover letter doanhnhan.edu.vn email cho nhà tuyển dụng. Các câu hỏi này bao gồm:

Tại sao bạn muốn ứng tuyển tại vị trí này?Bạn có những kỹ năng gì phù hợp cho vị trí này?Những kinh nghiệm làm việc trước đây liệu có phù hợp với tiêu chuẩn công việc mà bạn ứng tuyển hay không?Tại sao bạn muốn làm việc tại công ty dự định ứng tuyển?

Đoạn cuối

Với phần cuối thư ứng tuyển, các ứng viên cần phải đảm bảo những yêu cầu sau để có thể được coi là một bản cover letter chuyên nghiệp:

Nhắc lại lý do tại sao quyết định ứng tuyển, những tiêu chí bạn cho là mình phù hợp với công việc này.Đề cập tới doanhnhan.edu.vn xin việc cá nhân của bạn.Cung cấp các thông tin cá nhân như: số điện thoại, email để bộ phận nhân sự – tuyển dụng có thể nhanh chóng liên lạc được với bạn.

Lời kết

Một lời cảm ơn sẽ là đặc biệt cần thiết trong mẫu thư xin việc. Đây chính là yếu tố để nhà tuyển dụng đánh giá bạn có phải là một ứng viên chuyên nghiệp hay không. Vì thế, đừng quên viết một lời cảm ơn tới nhà tuyển dụng trong bản cover letter mẫu của mình.

Đồng thời, bạn cũng nên gõ đầy đủ họ tên của mình thay cho chữ ký cá nhân để có thể hoàn thiện một cover letter form được gọi là chuyên nghiệp.

Những điều nhà tuyển dụng quan tâm ở một Cover Letter tiếng Việt

Mặc dù hiện nay phần lớn các doanhnhan.edu.vn ứng tuyển tìm việc làm đều được các trang web tuyển dụng gửi trực tiếp vào địa chỉ email nên có khá nhiều nhà tuyển dụng thường không quá để ý tới vấn đề này. Tuy nhiên, nếu như bạn ứng tuyển vào những công ty, doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ thông qua việc gửi trực tiếp doanhnhan.edu.vn xin việc vào email thì vẫn sẽ có nhà tuyển dụng đọc cover letter tiếng Việt của bạn.

*

Vì thế, nếu bạn muốn thư xin việc mẫu của bạn được nhà tuyển dụng quan tâm. Bạn có thể chú ý những điều mà các nhà tuyển dụng thường quan tâm nhất của một bản cover letter như sau:

Hãy lựa chọn ra một đoạn hay nhất trong mẫu thư ứng tuyển của bản thân mình để có thể làm nội dung trong email. Hoặc bạn có thể tạo cover letter ngay trong nội dung email cũng được. Tuy nhiên, nên viết ngắn gọn, xúc tích. Nhà tuyển dụng chỉ đọc lướt qua mẫu thư ứng tuyển xin việc của bạn nên hãy tập trung nhiều hơn cho bản doanhnhan.edu.vn của mình.Đầu bản cover letter nên có tên công ty, tên nhà tuyển dụng cụ thể. Bạn không nên ghi theo mẫu: Dear Hiring Manager, To whom who may concern.,… những thông tin này khá khái quát nên sẽ không có ai muốn đọc cả.Hãy viết bản cover letter sao cho nổi bật nên cá tính của bạn nhiều nhất có thể. Cũng giống như trong phần mục tiêu nghề nghiệp của bản doanhnhan.edu.vn, bạn hãy dành một chút thời gian, chất xám để viết thật hay nhằm tạo ấn tượng ban đầu cho bản doanhnhan.edu.vn xin việc của mình.

Tầm quan trọng của một Cover Letter tiếng Việt

Nếu như bản doanhnhan.edu.vn xin việc là nơi để ứng viên có thể thể hiện được đầy đủ quá trình kinh nghiệm làm việc, thành tích cá nhân, kỹ năng nghề nghiệp của bản thân thì bản cover letter lại là nơi để ứng viên có thể biểu diễn được các thế mạnh của riêng mình có được liên quan tới chính vị trí mà bạn đang muốn ứng tuyển tại công ty.

Thông thường, nhà tuyển dụng sẽ tìm kiếm sự phù hợp giữa triết lý kinh doanh của doanh nghiệp cũng như mục tiêu nghề nghiệp của ứng viên thông qua bản cover letter của ứng viên.

Chính nhờ mẫu thư ứng tuyển mà ứng viên sẽ có cơ hội tác động nhanh hơn tới quyết định của doanh nghiệp là có hay không gửi thư mời vào vòng phỏng vấn trực tiếp. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng tiết kiệm thời gian để có thể xác định được liệu bạn có phải là người phù hợp.

Xem thêm: Phim Wonder Woman: Nữ Thần Chiến Binh Full Hd, Nữ Thần Chiến Binh 1984 Hd

Cách viết Cover Letter tiếng Việt chuẩn

Cách viết mẫu thư xin việc tiếng Việt hay

Ở trên các trang thông tin tuyển dụng hiện có rất nhiều thư ứng tuyển tiếng việt hay, các ứng viên có thể lựa chọn nhiều mẫu thư xin việc khác nhau phù hợp để thiết kế.

Tuy nhiên, để có cách viết cover letter tiếng việt hay, các ứng viên cần chú ý những điều sau:

Lời mở đầu: Nên gửi đích danh cho người sẽ phỏng vấn trực tiếp bạn. Nếu như đã biết tên của người phỏng vấn hoặc sẽ quản lý trực tiếp bạn nếu như thành công, ứng viên có thể viết theo công thức: Dear, Mr/Ms + tên nhà tuyển dụng là được.Đoạn mở đầu: Với phần này, bạn chỉ cần ghi lại được lý do bạn muốn tham gia ứng tuyển vào vị trí công việc. Vì thế không cần quá dài dòng ở phần này.Nội dung chính: Hãy đưa ra khái quát về những điểm mạnh của bản thân để có thể thuyết phục nhà tuyển dụng nhận ra mình chính là nhân tố phù hợp nhất với vị trí mà doanh nghiệp đang tuyển dụng.Cuối thư: Bạn nên để lại một vài thông tin cá nhân để nhà tuyển dụng có thể liên hệ với bạn dễ dàng. Cùng với đó là việc thể hiện mong muốn tham gia tuyển dụng tại công ty. Đừng quyên đề cập tới bản doanhnhan.edu.vn xin việc của bản thân mình để nhà tuyển dụng có thể kiểm tra.

Những điều cần lưu ý khi viết mẫu thư xin việc tiếng Việt

Để có thể tạo thư xin việc bằng tiếng Việt thật hay và chuyên nghiệp, các ứng viên sẽ cần phải lưu ý những điều sau:

Tìm hiểu kỹ yêu cầu của nhà tuyển dụng

Một bức thư xin việc sẽ giúp bạn chứng minh với nhà tuyển dụng rằng mình đã nỗ lực trong quá trình tìm hiểu rõ về doanh nghiệp, yêu cầu vị trí công việc cần tuyển dụng. Và để làm được điều này, bạn cần nắm rõ mô tả công việc. Từ việc nắm rõ yêu cầu mô tả công việc, các ứng viên mới có thể lựa chọn được những từ ngữ thích hợp để đưa vào thư xin việc mẫu của bản thân.

Mẫu thư ứng tuyển xin việc phải dễ đọc, thu hút

Bạn cần phải đảm bảo rằng font chữ trong cover letter và font chữ trong doanhnhan.edu.vn của bạn đều phải là một. Hiện nay, font chữ thường được sử dụng trong các bản cover letter là font Times New Roman khi nó rất ít bị lỗi định dạng và khá dễ đọc.

Ngoài việc có font chữ đồng nhất thì việc thiết kế mẫu thư xin việc của bạn cũng rất quan trọng. Hãy nhớ rằng, một bản thư ứng tuyển cần phải có sự đơn giản trong thiết kế nhưng vẫn thu hút và hấp dẫn được người xem.

Thư xin việc phải ngắn gọn nhưng đầy đủ thông tin

Đối với một mẫu thư xin việc bằng tiếng Việt được gửi đính kèm, bạn chỉ có phạm vi một trang A4 để có thể nói những gì mình muốn. Chính vì vậy, hãy viết một cách ngắn gọn nhưng vẫn phải đảm bảo được đầy đủ mọi thông tin mình cần.

Cách viết thư xin việc bằng tiếng Anh giúp gây ấn tượng

Để có một mẫu cover letter tiếng Anh ấn tượng, chắc chắn bạn cần phải biết bố cục và cách viết thư xin việc tiếng Anh chuẩn. Thông thường bố cục của một bức thư xin việc tiếng Anh bao gồm:

Thông tin liên lạcPhần giới thiệuGiải thích mục đích viết thư xin việcKết luận

Khi viết một mẫu thư xin việc thì yếu tố quan trọng nhất chính là cách trình bày nội dung. Để có được một bức thư ứng tuyển tiếng Anh chất lượng thì cả nội dung và bố cục đều cần được phân chia, căn chỉnh hợp lý. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cách viết thư xin việc bằng tiếng Anh ấn tượng các bạn có thể tham khảo nhé!

Phần thông tin liên lạc

Trong một mẫu cover letter tiếng Anh thì cần có đủ các thông tin liên lạc như: số điện thoại, email, địa chỉ cư trú. Đây là yếu tố giúp nhà tuyển dụng có thể liên lạc với bạn khi cần thiết. Phần này chỉ cần đủ thông tin, không cần dài dòng, tốt nhất chỉ gói gọn trong khoảng 4-5 dòng là đủ.

Phần mục giới thiệu của application letter

Mở đầu của bất application letter nào đều cần có phần chào hỏi giới thiệu của người viết. Vì vậy, với thư xin việc dù bằng ngôn ngữ nào cũng không thể bỏ qua điều đó. Hiện nay, khi viết cover letter tiếng Anh mọi người vẫn hay lạm dụng quá nhiều từ “Dear Sir/Madam” hay “To whom it may concern” để mở đầu.

Việc lặp lại cách chào hỏi này trong appication letter sẽ khiến bạn bị mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng đó. Hãy tạo ấn tượng bằng những cách chào hỏi mới mẻ, mà vẫn không vẫn mất đi sự trang trọng như: “Dear Mr…/Ms….”. Sau phần chào hỏi bạn sẽ cần viết một đoạn văn ngắn gọn để giới thiệu bản thân và vị trí mình muốn ứng tuyển. Ví dụ, cụ thể như sau:

I am writing this letter to apply for the position of…It is a pleasure to submit my resume in response to your ad seeking for…This opportunity is an excellent match to my qualifications and experience…I was referred to you by…

Phần giải thích lý do viết thư

Đây chính là phần nội dung chính của thư xin việc tiếng Anh mà bạn cần quan tâm và chú trọng nhất. Trong vỏn vẹn từ 2-3 đoạn văn bạn cần phải nêu ra được những vấn đề mà bạn muốn nhà tuyển dụng biết. Hãy tóm tắt những kỹ năng, ưu điểm, khả năng của bản thân thật chi tiết và rõ ràng nhé!

Trong quá trình viết những đoạn văn này bằng tiếng Anh hãy thường xuyên kiểm tra chính tả, ngữ pháp để không mắc lỗi khi viết. Tốt nhất hãy sử dụng những câu văn đơn giản, rõ nghĩa để sử dụng, tránh việc nhà tuyển dụng hiểu nhầm ý của bạn. Bạn có thể tham khảo một số cách viết lý do viết thư trong mẫu thư xin việc bằng tiếng Anh dưới đây:

Key talents i can bring to your organisation include…My capabilities include, but not limited to…This experience has provide me with….that I can bring to the position….I am confident that my skills in….would be the key to solve…Having worked at…allow me to…

Phần kết luận cover letter tiếng anh

Bạn nên kết thúc bức thư xin việc bằng tiếng Anh của mình bằng việc thể hiện mong muốn được thể hiện rõ hơn qua buổi kiểm tra và phỏng vấn. Tất nhiên, đừng quên lời cảm ơn họ đã đọc thư của bạn cũng như sự chờ mong lời hồi đáp từ phía công ty nha. bạn có thể sử dụng một số câu cảm ơn như sau:

I would very much appreciate the opportunity to meet with you and discuss my candidacy further.I look forward to hearing from you soon.Thank you for your time and consideration.Please take a moment to review my attached doanhnhan.edu.vn.

Những điều cần lưu ý khi viết Cover Letter tiếng Anh

Muốn viết mẫu cover letter tiếng Anh chuẩn, bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây để bức thư của bạn thật hoàn hảo trong mắt nhà tuyển dụng nhé:

Nên viết Application letter trong phạm vi 1 trang giấy A4Lựa chọn phông chữ đơn giản như: Time New Roman, Arial, Tahoma,…Trình bày sạch sẽ, nên sử dụng bản đánh máy bằng word cho sạch đẹpNếu viết bằng tay, phải viết chữ rõ ràng, chỉ sử dụng một loại mực là xanh hoặc đen khi viếtTuyệt đối không được sai chính tả hay những câu văn tối nghĩa trong thư ứng tuyển

Gợi ý các mẫu Cover Letter/thư xin việc gây ấn tượng với NTD

Tại các trang web tìm việc làm luôn có các mẫu cover letter khác nhau để mọi ứng viên có thể lựa chọn. Dưới đây là một số mẫu cover letter phổ biến có thể giúp bạn gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng:

Mẫu Cover Letter tiếng Việt chuyên nghiệp thông thường

+ ảnh

<Địa chỉ nơi ở> Ngày XX tháng YY năm 2020

THƯ ỨNG TUYỂN VỊ TRÍ:

Kinh gửi: ông/bà

<Địa chỉ công ty>

Thưa ông/bà ,

Thông qua… tôi được biết công ty đang cần tuyển vị trí . Tôi mong muốn được thử sức mình trong môi trường làm việc hết sức năm động của quý công ty. Với trình độ và kinh nghiệm hiện có, tôi tự tin có thể đảm nhiệm tốt vai trò này tại công ty .

Như đã đề cập cho hồ sơ đính kèm, tôi có nhiều kinh nghiệm làm việc với các công ty … ở vị trí … Vị trí này đã cho tôi và các thành tích . Ngoài ra, tôi còn có kinh nghiệm về… trong suốt thời gian làm việc với công ty…. Chuyên kinh doanh về các mặt hàng…. Là một trong số những sinh viên tốt nghiệp của trường….., Tôi hoàn toàn tự tin với vốn kiến thức về lĩnh vực của mình.

Cảm ơn ông/bà đã dành thời gian quý báu để xem xét thư xin việc này. Tôi rất mong ông/bà có thể sắp xếp một cuộc phỏng vấn trực tiếp gần đây nhất để tôi có thể trình bày rõ hơn về bản thân cũng như tìm hiểu thêm các yêu cầu chi tiết cho vị trí của .

Trên trọng cảm ơn!

► TẠO NGAY: Mẫu Thư Xin Việc tiếng Việt – Chuyên nghiệp giúp ứng viên ghi điểm với nhà tuyển dụng

Mẫu thư xin việc online Senior

<Địa chỉ nơi ở>

THƯ ỨNG TUYỂN VỊ TRÍ:

Ngày XX tháng YY năm 2020

Kính gửi: ông/ bà

Giám đốc công ty

<Địa chỉ công ty>

Thưa ông/bà ,

Tôi đã rất hào hứng khi nhận được tin tuyển dụng trên trang web về việc quý công ty đang có nhu cầu tuyển dụng vị trí . Sau khi đã đọc kỹ mô tả công việc, tôi tự tin bản thân có đầy đủ kinh nghiệm và kỹ năng để đáp ứng mọi yêu cầu mà công tin đặt ra.

Tôi đã có 6 năm kinh nghiệm với các vị trí . Do đó, tôi đã học được những kỹ năng nghề nghiệp quan trọng để tự tin ứng tuyển vào công việc hiện tại như: .

Trong quá trình làm việc, tôi đã có một số thành tích khác nhau như: . Tôi tin bản thân mình có thể mang đến những đóng góp tích cực nhất cho quý công ty và rất mong được công ty đón nhận bằng một cuộc phỏng vấn trực tiếp trong thời gian sớm nhất. Cảm ơn ôn/bà đã đọc lá đơn này của tôi. Hy vọng chúng ta sẽ gặp mặt nhau trong cuộc phỏng vấn sắp tới.

Trân trọng!

► TẢI NGAY: Mẫu Thư Xin Việc tiếng Việt – Senior giúp ứng viên làm nổi bật những kĩ năng và kinh nghiệm một cách tốt nhất để thuyết phục nhà tuyển dụng.

Xem thêm: Nhóm Nu Est – Thông Tin Thành Viên Nhóm Nu&#39Est

Trên đây là tổng quan về cover letter là gì cũng như một số mẫu thư xin việc đơn giản mà bạn có thể sử dụng để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Cover letter cũng giống như một lời chào mời của bạn dành cho nhà tuyển dụng. Vì thế hãy bỏ chút thời gian tạo dựng một mẫu thư ứng tuyển thật chuyên nghiệp để gia tăng cơ hội trúng tuyển cho chính mình.