Thử Thách Thần Chết: 49 Ngày Cuối Cùng Full Hd, Thử Thách Thần Chết: 49 Ngày Cuối Cùng

Đạo diễn: Kim Yong-hwaQuốc gia: Hàn QuốcNăm: 2018Thời lượng: 141 phútChất lượng: Bản đẹpĐộ phân giải: Full Hd

Thử Thách Thần Chết Phần 2 : 49 Ngày Cuối Cùng là bộ phim hành động giả tưởng Hàn Quốc được phát hành vào năm 2018 do đạo diễn Kim Yong-hwa chịu trách nhiệm chỉ đạo dựa trên webtoon của Joo Ho-Min – Along With The Gods. Nó là phần tiếp theo của bộ phim Thử thách thần chết phần 2 : Hai thế giới. Phim có sự tham gia của Ha Jung-woo, Ju Ji-Hoon, Kim Hyang-gi, Ma Dong-seok và Kim Dong-wook.

Đang xem: Thử thách thần chết: 49 ngày cuối cùng

Nhân quả vốn là nền tảng căn bản của tư tưởng Phật giáo từ xưa tới nay. Bất kỳ hành vi nào mà con người tác động vào cuộc sống chắc chắn sẽ để lại nhiều hậu quả. Đến thời điểm nào đó, hệ quả ấy sẽ ảnh hưởng lại lên chính những chủ thể đã tạo ra nó. Vì thế, từ xưa đến nay thường xuyên dạy con cháu ở hiền gặp lành, tránh điều dữ. Triết lý đã được bộ phim truyền tải qua vô vàn tác phẩm điện ảnh và dưới nhiều thể loại và chất liệu khác nhau.

Thế nhưng, Thử Thách Thần Chết : 49 Ngày cuối cùng thuộc số ít các bộ phim đáp ứng được cả hai yếu tố vừa giải trí, vừa thể hiện được những ý nghĩa tâm linh thấu đáo.

The Last 49 Days xoay quanh câu chuyện sứ mệnh nghìn năm của bộ ba vệ thần Địa giới gồm Gang Rim (Ha Jung Woo), Haewonmaek (Joo Ji Hoon) và Duk Choon (Kim Hyang Gi). Nếu hộ tống 49 linh hồn vượt qua 7 tầng địa ngục để đầu thai thành công thì họ sẽ được lựa chọn kiếp sống mới như mình muốn. Theo luật lệ nơi này, các vệ thần đều bị xoá bỏ toàn bộ lý ức của kiếp trước. Riêng thủ lĩnh Gang Rim thì không biết lý do gì, mà Chúa tể Yeomra (Lee Jung Jae) vẫn để anh ta lưu giữ chúng.

READ:  Watch Ford V Ferrari (2019), 'Ford V Ferrari' Review: It'S A Gas

Trong chuyến hành trình cuối, để giúp đỡ linh hồn chàng lính trẻ Soo Hong (Kim Dong Wook) nhanh chóng được siêu thoát, bộ ba vệ thần bất ngờ tiếp nhận thêm nhiệm vụ mới từ chính chúa tể Yeomra : tiêu diệt Gia Thần Sung Ju (Ma Dong Suk), là cậu sự giả của âm ty dám to gan chống đối lại lệnh của Địa giới. Vậy nhưng, cặp đôi trợ tá Haewonmaek – Duk Choon đã quyết định thỏa hiệp với ông, sau khi Sung Ju hứa sẽ tiết lộ mọi thứ ông biết về quá khứ của hai người.

Qua lời dẫn chuyện của Gia Thần, những quá khứ đã bị lãng quên được phơi bày, mối quan hệ đồng đội giữa hai viên trợ tá cùng thủ lĩnh Gang Rim vốn không hề đơn giản. Không phải ngẫu nhiên mà họ được chúa tể Yeomra sắp xếp chung vào một nhóm. Trong quá khứ, cả ba đều sống vào thế kỷ XII, thời kỳ thịnh trị của triều đại Cao Ly. Lúc sinh thời, Gang Rim xuất thân quyền quý : con trai của mãnh tướng Kang Moon Jik, thống soái đội quan Biệt Vũ Ban huyền thoại.

Xem thêm: Diện Tích Gara Ô Tô – Kích Thước Gara Ô Tô

Với tướng mạo phi phàm và tài nghệ văn võ song toàn, tưởng chừng như chẳng có ai có thể làm lung lay vị trí vững chắc của anh. Đến một ngày, khi đang trên đường hành quân, Kang Moon Jik đã tình cờ gặp Haewonmaek, cậu bé Khiết Đan vừa mới mất hết gia đình sau trận phục kích của bọn Nữ Chân. 

Với tấm lòng nhân hậu, ông đã thu nhận Haewonmaek làm nghĩa tử và truyền dạy hết cho cậu về tinh hoa võ học binh pháp. Nhờ tính cách ôn hoà và nhã nhặn, Haewonmaek ngày càng được chiếm được lòng tin nơi Kang Moon Jik, trong khi Gang Rim lại cực kỳ tức giận vì chuyện đó. Lo sợ bị cha đẻ gạt qua một bên, anh đã nuôi hiềm khích và tìm cách trả thù em nuôi của mình.

READ:  Lộn Xộn 2 - Stream LộN XộN Music

Dù xuất phát điểm là người trần mắt thịt, nhưng chức danh Vệ thần khác với những linh hồn thuần khiết khác ở chỗ : Thay vì sống tu tâm tích đức thì những người này lại phạm phải rất nhiều tội lỗi nặng nề với nhau, hay còn gọi là mắc nợ lẫn nhau. Xét về phương diện nhân vật, Gang Rim đã gián tiếp giết hại cha ruột, còn nhẫn tâm lấy mạng của nghĩa đệ và cô gái đáng thương Duk Choon. Do uất hận bị kìm nét, Haewonmaek đã sát hại cha mẹ Duk Choon không chút nương tay, còn Duk Choon lại vì cảm kích trước những hành động nghĩa hiệp của Haewonmaek mà ra tay đâm chết tướng quân Gang Rim. Tất cả đã tạo thành vòng nghiệp chướng chẳng thể nào hoá giải.

“Không có người xấu, chỉ có hoàn cảnh xấu” là câu kết luận của Gia Thần Sung Ju cho trường hợp này. Trước việc thằng con hoang được hốt về từ xó xỉnh nào đó, lại được ưu ái hơn mình, tiếp đến chính nó lại dồn ông vào cửa tử, còn đem quân lương đi nuôi giặc thì thử hỏi một chiến binh như Gang Rim liệu có thể cứ thế mà cho qua không. Miễn cưỡng cầm quân theo ý nghĩa phụ nào ngờ phải gánh lấy vết nhơ muôn đời, liệu có ai căm ghét lũ giặc Nữ Chân bằng Haewonmaek khi chúng từng sát hại cha mẹ ruột và nghĩa phụ của anh. Chịu ơn cứu mang tới 3 lần, chẳng lẽ Duk Choon lại chỉ đứng nhìn khi ân nhân mình đang gặp nguy hiểm? Cả ba đều bị dồn ép tới tình cảnh éo le mới dẫn đến các hành động như vậy. Vì thế, diễn tiến tâm lý của họ đều hết sức thuyết phục và thuận theo tự nhiên.

Chẳng ai vướng phải bụi trần mà không ít lần sai lỗi, kể cả những linh hồn thuần khiết. Vậy nhưng nếu cứ bám víu vào quan điểm ấy để rồi sống một cách buông thả, tuỳ tiện thì nghiệp chướng sẽ chồng chất thêm. Đây cũng là bài học mà 49 ngày cuối cùng muốn truyền tải, về sự hối lỗi và vị tha : trừ khi con người biết từ bỏ cái tôi mà thành tâm cải hối hay rộng lòng bao dung cho ai đó, thì nợ khắc sẽ tự tiêu biến. Nhờ thẳng thắn thừa nhận mọi lỗi lầm với Gnag Rim và Duk Choon, anh đã được chúa tể Yeomra xoá bỏ ký ức lúc còn ở dương thế, và Duk Choon cũng đã nhận được đặc ân ấy. Quên hết quá khứ đau thương, sống một quãng thời gian vui vẻ với những công việc khác thường. Còn Gang Rim, ký ức của anh không được xoá bỏ cũng chính là hình phạt khắc nghiệt, để hằng ngày anh phải dằn vặt với toà án lương tâm.

READ:  Top Phim Hay Nhất Của Kim Woo-Bin Phim Và Chương Trình Truyền Hình

Từ đó, bộ phim liên kết rất chặt chẽ với thông điệp nhân quả ở phần trước. Vì không muốn chàng lính trẻ Soo Hoong chết oan như bố mình năm xưa, Gang Rim đã làm mọi cách để bảo vệ cậu trước các Phán Quan của địa giới. Qua việc thú nhận mọi tỗi lỗi của mình, thủ lĩnh của Vệ Thần đã thuyết phục được trung uý Park khai ra sự thật động trời. Nếu phần một tập trung vào các chi tiết đời thường, thì phần 2 lại sở hữu phần nội dung phức tạp và ấn tượng hơn nhiều.

Xem thêm: Mẫu Đơn Xin Chuyển Đổi Đất Nông Nghiệp, Mẫu Đơn Xin Chuyển Mục Đích Sử Dụng Đất

Một triết lý khá hay của bộ phim nữa là : “Nếu tội lỗi nào được tha thứ ở dương gian, sẽ không bị xét xử nơi Địa giới”. Bám sát theo tinh thần bất di bất dịch của phần 1, 49 ngày cuối cùng đã mang đến một triết lý mới : đừng trông mong vào vận mệnh hay thần thánh, con người tạo ra nhân quả và cũng chính họ mới có thể hoá giải được chúng.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Người nổi tiếng