Thủ Môn Bùi Tiến Dũng (Thủ Môn), Thủ Môn Bùi Tiến Dũng

Thủ môn Bùi Tiến Dũng không có tên trong danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022.

Đang xem: Thủ môn bùi tiến dũng

*

Sau thành công vang dội ở Thường Châu 2018, Bùi Tiến Dũng được kỳ vọng sẽ “làm mưa làm gió” tại các giải bóng đá nội. Tuy vậy, những gì mà thủ môn quê Thanh Hóa thể hiện lại khiến người hâm mộ thất vọng. Anh gần như “mất tích” tại V-League. Từ khi được CLB TP.HCM chiêu mộ, thủ môn này cũng không có cơ hội nhiều để thể hiện. Anh thường xuyên ngồi dự bị cho thủ môn Thanh Thắng. Ở cấp độ các đội tuyển trẻ, Bùi Tiến Dũng cũng không thể cạnh tranh được với Văn Toản. Ở mùa giải 2021, thủ môn Bùi Tiến Dũng bị chấn thương và phải nghỉ tập nhiều. Cho nên việc anh không được HLV Park Hang-seo gọi tên cũng là điều dễ hiểu. 
Cơ hội chỉ thật sự đến với cựu á quân U.23 châu Á khi thủ thành Thanh Thắng nhận án phạt kỷ luật và phải nghỉ thi đấu. Bùi Tiến Dũng được HLV Polking giao cho trọng trách bảo vệ cầu môn của “chiến hạm đỏ”. Có thể thấy dù chưa lấy lại được cảm giác bóng tốt nhất nhưng người hâm mộ vẫn rất hy vọng thủ môn 24 tuổi có thể nhanh chóng lấy lại được phong độ. Tại vòng 12, Bùi Tiến Dũng đã có trận đấu xuất sắc và lọt vào đội hình tiêu biểu của vòng đấu đó.

*

Tại trận đấu cuối cùng của giai đoạn 1, thủ thành Thanh Thắng sẽ quay trở lại. Việc Tiến Dũng được ra sân hay không vẫn là câu hỏi lớn: “Cơ hội của Dũng là 50-50, vì Thắng là thủ môn số 1 của chúng tôi. Dũng đã chơi tốt ở trận đầu, trận thứ hai cậu ấy chơi tốt hơn. Đương nhiên ở trong một đội bóng có sự cạnh tranh là điều tốt. Dù sao tôi cũng phải đưa ra quyết định, nhưng không phải lúc này”, HLV Polking chia sẻ. 
Dù sao đi nữa thì vẫn có cơ hội lớn để Bùi Tiến Dũng được ra sân trận này. Hy vọng thủ môn này có thể nắm bắt được cơ hội và lấy đó làm bàn đạp để trở lại thật tốt.

Xem thêm: Kể Tên Các Con Sông Lớn Ở Việt Nam Mới Nhất, Danh Sách Sông Ở Việt Nam

*

Theo tôi, danh hiệu ” Thủ môn quốc dân” mà một số người vẫn dùng để gọi Dũng nên bỏ vì từ lâu Dũng đi làm quảng cáo, kiếm nhiều tiền còn nghiệp bắt gôn đã gửi lại Thường Châu.
Theo tôi sai lầm lớn nhất của Dũng là sau giải U23 ở Thường Châu trở về Dũng đầu quân cho câu lạc quá lớn. Giá như Dũng đầu quân cho câu lạc bộ nhỏ hơn ghì sẽ được ra sân nhiều hơn. Chứ thực ra đầu quân cho CLB lớn có vẻ như rất oai nhưng lại được ra sân ít. Thành ra mai một về chuyên môn. Có lẽ Dũng nên suy nghĩ sau khi kết thúc V-Laegue nên tìm bến đỗ mới. Kể cả CLB hạng nhất cũng ok miễn sao đuọc ghi đấu và cọ xát nhiều.
Con người lúc này lúc khác. Dè biểu như vậy được gì? Sao không nghĩ lúc người ta thành công cống hiến cho đội tuyển! Ghen ăn tức ở!
Không phải chúng tôi dè biểu, mà BTD cần xem lại thái độ thi đấu. Nếu đã chọn nghề thì phải dốc hết sức vì nghề. Dầu sao, cái nghề này đã đem lại thành công rất nhiều cho BTD nên Dũng phải trân trọng nghề.

Xem thêm: Diện Tích Hồ Dầu Tiếng, Sài Gòn Chi Tiết Nhất, Hồ Dầu Tiếng Tây Ninh

Được mỗi giải Thường Châu. Sau đó ko trau dồi mà tập trung showbiz, quảng cáo, mua xe sang bạn gái người mẫu,… sớm nở sớm tàn thôi
Sớm tự mãn và coi hoạt động ngoài sân cỏ là nghiệp khiến người hâm mộ thất vọng. Bài học này Dũng phải nhớ nằm lòng và quyết tâm tu tập một cách chuyên nghiệp thì mới có hy vọng trở lại sân cỏ, đáp lại lòng mong mỏi của người hâm mộ.