Mẫu Thư Mời Nhận Việc Chuẩn Cho Nhà Tuyển Dụng, Mẫu Thư Mời Nhận Việc

Trong công tác tuyển dụng, việc thu hút ứng viên tài năng luôn đòi hỏi nhiều công sức, thời gian, và tốn một khoản chi phí không nhỏ. Bài tổng hợp mẫu thư mời nhận việc chuẩn cho nhà tuyển dụng sau đây sẽ đem đến nhiều gợi ý cho doanh nghiệp trong việc tạo dựng uy tín và thuyết phục ứng viên lựa chọn công ty.

Đang xem: Thư mời nhận việc

Các doanh nghiệp luôn tìm kiếm nguồn nhân lực chất lượng về làm việc và cống hiến. Trong thị trường tìm kiếm việc làm hiện nay, ứng viên hoàn toàn chủ động tìm kiếm thông tin. Chỉ bằng vài thao tác trên internet họ đã có thể dễ dàng ứng tuyển tại nhiều công ty với vị trí công việc mong muốn.

Mục lục nội dung:

1. Tìm hiểu về thư mời nhận việc

Thư mời nhận việc (Employment Offer Email) hay còn được gọi là thư thông báo trúng tuyển phỏng vấn. Ứng viên sau khi trải qua vòng phỏng vấn, nếu đáp ứng những yêu cầu của công ty, ứng viên sẽ nhận được thư mời này. Các nhà tuyển dụng sẽ sử dụng thư mời nhận việc thu hút ứng viên về đầu quân cho công ty.

Xem thêm: Trường Đại Học Tài Chính Ngân Hàng Hà Nội, Thông Tin Tuyển Sinh

Không phải mọi ứng viên khi nhận được thư mời đều đồng ý và về làm việc cho công ty. Nếu những đề nghị của các công ty khác hấp dẫn hơn, họ hoàn toàn có thể từ chối. Vì vậy, việc đầu tư vào 1 mẫu giấy mời làm việc chuyên nghiệp, đủ thu hút ứng viên là điều quan tâm của nhiều doanh nghiệp hiện nay. Thư mời đầy đủ thông tin cùng cách hành văn súc tích, chuyên nghiệp, bày tỏ rõ mong muốn mời ứng viên về công ty làm việc sẽ là căn cứ đáng tin cậy để họ tin tưởng lựa chọn công ty làm nơi công tác.

Xem thêm: Mẫu Đơn Xin Thị Thực Không Di Dân Ds160, Nộp Đơn Xin Thị Thực Hoa Kỳ

Những ứng viên tài năng chắc chắn không muốn làm việc tại công ty không đầu tư chuyên nghiệp trong mẫu thư mời làm việc. Đây là bước quan trọng nhằm thu hút ứng viên, tiền đề xây dựng nguồn nhân lực chất lượng phục vụ cho các hoạt động doanh nghiệp. Quá trình đăng bài tuyển dụng, lọc hồ sơ, phỏng vấn tốn khá nhiều thời gian và công sức để lựa chọn ra người phù hợp với vị trí công việc. Nếu đã tìm ra được ứng viên mà doanh nghiệp lại mất điểm với thư mới nhận việc thì rất đáng tiếc.

*
*
*