Những Cái Tên Con Trai Trung Quốc Hay Nhất Cho Bé Trai (Nam) Và Bé Gái (Nữ)

— Bài mới hơn —

Tổng hợp mới nhất những cái tên Trung Quốc hay nhất cho con trai và tên con gái trung quốc đẹp sinh bé vào năm Mậu Tuất 2021, Kỷ Hợi 2021 hoặc bé sinh năm Canh Tý 2021. BST danh sách những cái Tên Trung Quốc hay nhất dưới đây sẽ giúp cho mẹ chọn đặt tên trung quốc hay cho bé gái, con trai như ý muốn và nhiều ý nghĩa.

Đang xem: Tên con trai trung quốc

Tên Trung Quốc hay nhất:

Nếu như đặt tên theo lối xưa chắn chắn tên con trai sẽ dính liền với chữ VĂN lót giữa họ và tên, tương tự với con gái sẽ có chữ Thị. Cách đặt tên này thời gian sau chỉ còn xuất hiện ít ở một vài nơi vì nó thật sự đem lại khá nhiều đièu rắc rối cho con và theo nhiều ý kiến cảu cha mẹ là không hay, tên không ấn tượng và thật sự là khá nhàm chán.

Chỉ trừ các trường hợp đặt tên theo họ tộc của một dòng tộc nào đó bắt buộc thì sẽ khó thay đổi, nhưng neus là sự lựa chjn của các bậc cha mẹ thế hệ mới sau này thì chữ lót có Văn và Thị gần như không nằm trong sự lựa chọn đầu tiên, thậm chí là họ không nghĩ đến. Thay vào đó sẽ tìm hiểu vè các cách đặt tên sao cho con mình có nhiều ý nghĩa, dễ nhớ kèm theo đó là mong ước con sẽ thành danh, thành công sau này.

*

An (安): yên bình, may mắn.Cẩm (锦): thanh cao, tôn quý.Chính (政): thông minh, đa tài.Cử (举): hưng khởi, thành đạt về đường học vấn.Cúc (鞠): ước mong con sẽ là đứa trẻ được nuôi dạy tốt.Dĩnh (颖): tài năng, thông minh.Giai (佳): ôn hòa, đa tài.Hàn (翰): thông tuệ.Hành (珩): một loại ngọc quý báu.Hạo (皓): trong trắng, thuần khiết.Hào (豪): có tài xuất chúng.Hậu(厚): thâm sâu; người có đạo đức.Hinh (馨): hương thơm bay xa.Hồng (洪): vĩ đại; khí chất rộng lượng, thanh nhã.Hồng (鸿): thông minh, thẳng thắn, uyên bác.Huỳnh (炯): tương lai sáng lạngHy (希): anh minh đa tài, tôn quý.Khả (可): phúc lộc song toàn.Kiến (建): người xây dựng sự nghiệp lớnKý (骥): con người tài năng.Linh (灵): linh hoạt, tư duy nhanh nhạy.Nghiên (妍): đa tài, khéo léo, thanh nhã.Phú (赋): có tiền tài, sự nghiệp thành công.Phức (馥): thanh nhã, tôn quý.Tiệp (捷): nhanh nhẹn, thắng lợi vẻ vang trong mọi dự địnhTinh (菁): hưng thịnhTư (思): suy tư, ý tưởng, hứng thú.Tuấn (俊): tướng mạo tươi đẹp, con người tài năng.Vi (薇): nhỏ nhắn nhưng đầy tinh tế

Đó là những nguyên do để bạn thấy được sự thay đổi cũng như phương pháp đặt tên cho con trai, con gái hay và ý nghĩa đã khác với cách đây vài năm như thế nào.

Ngoài những tên hay và ý nghĩa được chọn theo cách như là “chấm điểm đặt tên con hợp tuổi bố mẹ, đặt tên con theo phong thuỷ ngũ hành” hoặc sử dụng các phần mềm đặt tên cho con trai con gái hợp với bố mẹ, phong thuỷ, bát quái..v..v..” Các bậc cha mẹ có thẻ tham khảo tên được đặt theo nghĩa Hán Việt đọc lên nghe như tên tiếng trung quốc hay và ý nghĩa dành cho bé.

Những cách đặt tên theo Hán Việt thường gặp có lẽ là Cách Chiết tự những cái tên theo nghĩa Hán Việt

Mạnh, Trọng, Quý: chỉ thứ tự ba tháng trong một mùa.

Mạnh là tháng đầuTrọng là tháng giữaQuý là tháng cuối

Vì thế Mạnh, Trọng, Quý được bố dùng để đặt tên cho ba anh em. Khi nghe bố mẹ gọi tên, khách đến chơi nhà có thể phân biệt được đâu là cậu cả , cậu hai, cậu út.

READ:  1001+ Cách Đặt Tên Đẹp Cho Con Gái Họ Trương Thế Nào Cho Hay Và Ý Nghĩa?

Có thể dùng làm tên đệm phân biệt được thứ bậc anh em họ tộc (Mạnh – Trọng – Quý):

Ví dụ: Nguyễn Mạnh Trung

Nguyễn Trọng Minh

Nguyễn Quý Tấn

Nhi:

Trong một số tác phẩm văn học thường dùng là Vân khói – lấy Vân để hình dung ra một mỹ cảnh thiên nhiên nào đó: Vân Du (rong chơi trong mây, con của mẹ sau này sẽ có cuộc sống thảnh thơi, nhàn hạ),…

Ví dụ:

Phạm Sư Mạnh: thể hiện ý chí ham học theo Mạnh Tử.Ngô Ái Liên: thể hiện tính thích hoa sen, lấy ý từ bài cổ văn : “Ái liên thuyết”.Trần Thiện Đạo: thể hiện tính hâm mộ về đạo hành thiện, làm việc lành.

Những gia đình theo Hán học thường đặt tên theo các bộ chữ Hán. Tức là tên các thành viên trong gia đình đều có chung một bộ chữ.

Ví dụ:

Bộ Thảo trong các tên: Cúc, Lan, Huệ, Hoa, Nhị…Bộ Mộc trong các tên: Tùng, Bách, Đào, Lâm, Sâm…Bộ Kim trong các tên: Kính, Tích, Khanh, Chung, Điếu…Bộ Thuỷ trong các tên: Giang, Hà, Hải, Khê, Trạch, Nhuận…Bộ Hoả trong các tên: Thước, Lô, Huân, Hoán, Luyện, Noãn…Bộ Thạch trong các tên: Châm, Nghiễn, Nham, Bích, Kiệt, Thạc…Bộ Ngọc trong các tên: Trân, Châu, Anh, Lạc, Lý, Nhị, Chân, Côn…

Nói chung, các bộ chữ có ý nghĩa tốt đẹp, giàu sang, hương thơm như Kim, Ngọc, Thảo, Thuỷ, Mộc, Thạch…đều thường được chuộng để đặt tên.

Bằng hai từ Hán Việt có cùng tên đệm:

Ví dụ: Kim Khánh, Kim Thoa, Kim Hoàng, Kim Quang, Kim Cúc, Kim Ngân.

Xem thêm: Khóa Học Edumall Free – Chia Sẻ Các Khóa Học Online Miễn Phí

Hoặc hai từ Hán Việt có cùng tên, khác tên đệm:

Ví dụ: Nguyễn Xuân Tú Huyên, Nguyễn Xuân Bích Huyên.

Đặt tên cho con theo tên bố và mẹ

Lấy tên cha làm tên đầu để đặt tên các con theo thành ngữ

Để các tên gọi của mọi thành viên trong gia đình tạo thành một một thành ngữ hoàn chỉnh và ý nghĩa, nhiều người cha chọn chính tên mình là quy chuẩn đầu để phát triển các tên còn lại.Chẳng hạn: Người cha tên Trâm. Các con sẽ được đặt các tên lần lượt Anh, Thế, Phiệt để hoàn thiện thành ngữ “Trâm anh thế phiệt”

Hoặc: Người cha tên Đài. Các con sẽ được đặt các tên lần lượt Cát, Phong, Lưu để hoàn thiện thành ngữ “Đài cát phong lưu”.

Ngoài ra, gọi tên con theo số của từ Hán Việt cũng là một lựa chọn ẩn chứa nhiều thú vị. Những cái tên hình tượng mang ý nghĩa của những con số cũng làm nên hiệu ứng bất ngờ về sức biểu cảm lớn và sức mạnh.

Khi đặt tên con theo các con số, người ta thường dụng các con số không liền kề mà thay vào đó là sự tách biệt:

Với từ Nhị (Song, Lưỡng), bạn có thể kết hợp các từ Hán Việt khác để cho ra các tên gọi như: Nhị Hà, Nhị Mai, Bích Nhị, Ngọc Nhị…; Song Phương, Song Tâm, Song Giang, Song Hà, Song Long… ; Lưỡng Hà, Lưỡng Minh, Lưỡng Ngọc, Lưỡng Hải…

Tương tự, với từ Tam, bạn có: Tam Thanh, Tam Đa, Tam Vịnh…; với từ Tứ, bạn có: Tứ Hải, Tứ Đức, Minh Tứ, Hồng Tứ…; với từ Ngũ, bạn có: Ngũ Sơn, Ngũ Hùng, Ngũ Hoàng, Ngũ Hải, Ngũ Tùng…; với từ Thập, bạn có: Hoàng Thập, Hồ Thập, Minh Thập, Hùng Thập…

Chẳng hạn: Nhất thường đi với Thập, một bên mang ý nghĩa về số nhiều, một bên chỉ vị trí số một. Hoặc, có thể chọn cặp Nhị – Tứ tương xứng hay Ngũ – Thất để chỉ sự đa dạng.

READ:  50 Tên Bé Trai Hay Nhất Nên Lựa Chọn Để Đặt Tên Con Trai Lót Chữ Gia Với Ạ!

Từ các tên gắn liền với số này, bạn có thể kết hợp để cho ra những cái tên đẹp.

Ví dụ, với từ Nhất bạn có thể cho ra các tên gọi: Văn Nhất, Thống Nhất, Như Nhất, Nhất Minh, Nhất Dạ, Nhất Dũng, Nhất Huy… Thông thường, mọi người sẽ tránh đặt tên theo số với các từ Lục, Thất, Bát, Cửu vì ngữ âm của những từ này trùng với những từ thuần Việt mang nghĩa xấu. Tuy nhiên, nếu vì ý nghĩa riêng nào đó, nhiều người vẫn chọn đặt tên con với những từ này.

Thông thường, mọi người sẽ tránh đặt tên theo số với các từ Lục, Thất, Bát, Cửu vì ngữ âm của những từ này trùng với những từ thuần Việt mang nghĩa xấu. Tuy nhiên, nếu vì ý nghĩa riêng nào đó, nhiều người vẫn chọn đặt tên con với những từ này. Cần lưu ý, dù bạn chọn từ nào trong các từ về số nên có sự hòa hợp về âm và nghĩa với tên kết hợp cùng để tránh những cách đọc trại, nói lái không hay.

Nếu thường xem các tác phẩm văn học, tiểu thuyết hoặc phim của Trung Quốc bạn sẽ thấy đa phần các nhân vật chính, người quan trọng hoặc có thế lực sẽ có tên được ghép thành từ 3 chữ với nhau. Ví dụ như là: Triệu Tử Long, Quan Vân Trường, Quách Khả Doanh, Lý Tiểu Long, Châu Nhuận Phát, Trương Mạn Ngọc, Chương Tử Di, Lý Liên Kiệt, Lương Triều Vỹ, Trương Quốc Vinh…v…v…

Khi đọc tên những nhân vật này bạn thấy được trọng âm thường được nhấn đúng, chú trọng vô tên của người đó. Tên Trung Quốc thật ra cũng được đọc theo nghĩa Hán Việt nên cách đặt tên cho con với kiểu này cũng là một cách hay, đem lại được dấu ấn, sự ghi nhớ khi ngươi khác đọc tên của con, dễ nhớ và nhớ lâu.

Những tên được liệt kê ra sau đây dành cho bé gái với 02 chữ và kèm theo ý nghĩa của nó, bạn chỉ cần ghép vào họ của cha là có được tên hay cho con gái theo vần và nghĩa Hán Việt cực chuẩn và khướp với những cái tên hay nhất của trung quốc.

Xem thêm: Cách Đặt Tên Con Gái Lót Chữ Nhật Theo Phong Thủy Ngũ Hành, Đặt Tên Đệm Hay Cho Bé Trai, Gái Đẹp Và Dễ Thương

Gợi ý đặt tên cho con trai hay và ý nghĩa tên hán việt hay cho con trai được lấy trong BST tên tiếng trung quốc hay và ý nghĩa dành cho người thành đạt, tương lai tốt đẹp sau này

4

BẢO

Vật quý báu hiếm có

*

Chi Bảo, Gia Bảo, Duy Bảo, Đức Bảo, Hữu Bảo, Quốc Bảo, Tiểu Bảo, Tri Bảo, Hoàng Bảo, Quang Bảo, Thiện Bảo, Nguyên Bảo, Thái Bảo, Kim Bảo, Thiên Bảo, Hoài Bảo, Minh Bảo

31

NGUYÊN

Nguồn gốc, thứ nhất/Bình nguyên, miền đất lớn

Bình Nguyên, Ðình Nguyên, Ðông Nguyên, Hải Nguyên

Khôi Nguyên, Phúc Nguyên, Phước Nguyên, Thành Nguyên, Trung Nguyên, Tường Nguyên, Gia Nguyên, Đức Nguyên, Hà Nguyên, Hoàng Nguyên, Bảo Nguyên

45

TUẤN

Tài giỏi xuất chúng, dung mạo khôi ngô

Anh Tuấn, Công Tuấn, Ðình Tuấn, Ðức Tuấn, Huy Tuấn

Khắc Tuấn, Khải Tuấn, Mạnh Tuấn, Minh Tuấn, Ngọc Tuấn, Quang Tuấn, Quốc Tuấn, Thanh Tuấn, Xuân Tuấn, Thanh Tuấn, Thiện Tuấn, Hữu Tuấn

Ngoài những gợi ý về cách hoặc mẹo dat ten cho con nhu tren thì các cha mẹ sinh con theo ý muốn trong năm nay có thể dựa vào vần bằng trắc trong tiếng Việt để chọn ra được cho bé nhà mình các tên hay, đọc đáo & đẹp như ý muốn theo các gợi ý của bảng chữ cái nhưu sau:

READ:  Cách Đặt Tên Cho Con Gái Tuổi Hợi, Con Tuổi Hợi Đặt Tên Gì Cho

Hoài An: cuộc sống của con sẽ mãi bình anHuyền Anh: tinh anh, huyền diệuThùy Anh: con sẽ thùy mị, tinh anh.Trung Anh: trung thực, anh minhTú Anh: xinh đẹp, tinh anhVàng Anh: tên một loài chimHạ Băng: tuyết giữa ngày hèLệ Băng: một khối băng đẹpTuyết Băng: băng giáYên Bằng: con sẽ luôn bình anNgọc Bích: viên ngọc quý màu xanhBảo Bình: bức bình phong quýKim Đan: thuốc để tu luyện thành tiênMinh Đan: màu đỏ lấp lánhYên Đan: màu đỏ xinh đẹpTrúc Đào: tên một loài hoaHồng Đăng: ngọn đèn ánh đỏHạ Giang: sông ở hạ lưuHồng Giang: dòng sông đỏHương Giang: dòng sông HươngKhánh Giang: dòng sông vui vẻLam Giang: sông xanh hiền hòaLệ Giang: dòng sông xinh đẹpUyển Khanh: một cái tên xinh xinhAn Khê: địa danh ở miền TrungSong Kê: hai dòng suốiMai Khôi: ngọc tốtNgọc Khuê: danh gia vọng tộcThục Khuê: tên một loại ngọcKim Khuyên: cái vòng bằng vàngVành Khuyên: tên loài chimBạch Kim: vàng trắngHoàng Kim: sáng chói, rạng rỡThiên Kim: nghìn lạng vàngHoàng Oanh: chim oanh vàngKim Oanh: chim oanh vàngLâm Oanh: chim oanh của rừngSong Oanh: hai con chim oanhVân Phi: mây bayThu Phong: gió mùa thuHải Phương: hương thơm của biểnHoài Phương: nhớ về phương xaMinh Phương: thơm tho, sáng sủaPhương Phương: vừa xinh vừa thơmThanh Phương: vừa thơm tho, vừa trong sạchVân Phương: vẻ đẹp của mâyNhật Phương: hoa của mặt trờiTrúc Quân: nữ hoàng của cây trúcNguyệt Quế: một loài hoaKim Quyên: chim quyên vàngLệ Quyên: chim quyên đẹpTố Quyên: Loài chim quyên trắngLê Quỳnh: đóa hoa thơmDiễm Quỳnh: đoá hoa quỳnhKhánh Quỳnh: nụ quỳnhĐan Quỳnh: đóa quỳnh màu đỏNgọc Quỳnh: đóa quỳnh màu ngọcTiểu Quỳnh: đóa quỳnh xinh xắnTrúc Quỳnh: tên loài hoaHoàng Sa: cát vàngLinh San: tên một loại hoaLâm Uyên: nơi sâu thăm thẳm trong khu rừngPhương Uyên: điểm hẹn của tình yêu.Lộc Uyển: vườn naiNguyệt Uyển: trăng trong vườn thượng uyểnBạch Vân: đám mây trắng tinh khiết trên bầu trờiThùy Vân: đám mây phiêu bồngThu Vọng: tiếng vọng mùa thuAnh Vũ: tên một loài chim rất đẹpBảo Vy: vi diệu quý hóaĐông Vy: hoa mùa đôngTường Vy: hoa hồng dạiTuyết Vy: sự kỳ diệu của băng tuyếtDiên Vỹ: hoa diên vỹHoài Vỹ: sự vĩ đại của niềm mong nhớXuân xanh: mùa xuân trẻHoàng Xuân: xuân vàngNghi Xuân: một huyện của Nghệ AnThanh Xuân: giữ mãi tuổi thanh xuân bằng cái tên của béThi Xuân: bài thơ tình lãng mạn mùa xuânThường Xuân: tên gọi một loài câyđặt tên cho con gái theo vần YBình Yên: nơi chốn bình yên.Mỹ Yến: con chim yến xinh đẹpNgọc Yến: loài chim quý

Ngoài những tên hay cho bé gái theo vần như trên thì tổng hợp tên trung quốc hay nhất cho con trai cũng sẽ gợi ý cho cha mẹ cách đặt tên 3 chữ như đã đề cập ở ban đầu, bạn chỉ cần lấy họ của cha (hoặc mẹ) ghép với tên trong bảng sau sẽ có được tên hay và ý nghĩa cho con trai sinh năn 2021, 2021, 2021.

*
*

— Bài cũ hơn —

Bạn đang xem bài viết Tên Trung Quốc Hay: Những Tên Tiếng Trung Hay Cho Con Trai Con Gái 2021 2021 trên website doanhnhan.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: đặt tên