Top 15 Cuốn Tản Văn Buồn – Tản Văn: Em Không Còn Buồn

Hiện nay trên thị trường sách Việt xuất hiện khá nhiều tác giả trẻ với những tác phẩm văn chương khá độc đáo, giá trị. Trong số đó, thể loại tản văn viết về tình yêu, về những nỗi cô đơn, sự đổ vỡ hay hạnh phúc trong tình yêu, được nhiều bạn trẻ quan tâm và đón nhận. doanhnhan.edu.vn xin gửi đến các bạn danh sách 15 cuốn tản văn hay, đáng đọc về chủ đề tình yêu, để làm nguồn tham khảo cho các bạn lựa chọn sách trong thị trường sách Việt rộng lớn hiện nay.

Đang xem: Tản văn buồn

1 16

*

2 12
3
10

Đây là tác phẩm thứ năm của tác giả Anh Khang, nối tiếp thành công của các tác phẩm trước. Tác phẩm “Thương mấy cũng là người dưng” đã vượt qua mốc 250.000 bản in và tạo được sự ủng hộ nhiệt tình từ các độc giả trẻ. Đây cũng là tác phẩm đã đánh dấu sự trưởng thành trong cảm xúc của tác giả, gây được sự đồng cảm, cũng như tiếp thêm tinh thần cho những bạn trẻ đang trong giai đoạn bắt đầu yêu đương, giai đoạn duy trì tình cảm hay đứng dậy sau những tan vỡ đầu đời. Quả là một cuốn tản văn hay, đáng đọc.

“Trưởng thành, có nghĩa là tự biết dỗ dành chính mình, rằng sẽ ổn cả thôi, bởi không phải sự thật nào cũng là điều mà chúng ta cần biết và nên biết, không phải sự lặng im nào cũng phải đi xác tín bằng câu trả lời.Cũng như có những việc không phải cứ Đợi là sẽ Được, cứ nhân nhượng là sẽ nhanh qua, và có nhữngngười không phải cứ Thương là sẽ Thật Thà và đong đủ Thiết Tha với mình. It’s alright to not know all the answers”.(Trích “Thương mấy cũng là người dưng” – Anh Khang)

READ:  Marshmello Là Ai - Giải Mã Bí Ẩn Ngôi Sao Dj Nổi Danh Thế Giới

Tác giả: Anh Khang

Giá bán: 89.000 đồng

Bìa sách được trau chuốt, thiết kế đẹp mắt

Sự kết hợp của hai cây bút trẻ Hamlet Trương và Iris Cao đã tạo nên một tác phẩm văn học đặc sắc “Thương nhau để đó”. Sách được chia thành hai phần: phần “Chiêm nghiệm” và phần “Tình cảm”. Tác phẩm viết về những trăn trở, suy nghĩ, ánh nhìn về cuộc sống; những bài học về cách cư xử đơn giản nhưng lại mang tính triết lí sâu sắc. Bên cạnh đó, phần “Tình cảm” mà tác giả Iris Cao chắp bút, lại mang giọng văn nhẹ nhàng, nữ tính, viết về những cảm xúc sâu lắng của những người trẻ đang yêu, và cả những tiếc nuối, xót xa cho mối tình lở dở. Tất cả quyện vào nhau, làm nên mạch cảm xúc rất “đắt”, tạo nên giá trị cho tác phẩm.

“Tôi sống rất duy tâm và tin vào linh cảm. Tôi nghĩ rằng số phận đã có sự sắp xếp nhất định với duyên nợ của mỗi con người. Cái gì đã là của mình, số phận sẽ có cách đưa nó trở về mà bản thân mình có nỗ lực chối bỏ cũng không được.

Bạn cũng vậy nhé! Hãy ký một hiệp ước với số phận. Sớm buông những thứ không thuộc về mình để nhận về những điều thiết thực. Đó cũng có thể coi là một chân lý bất biến của số phận”.

READ:  Please Wait - Get To Know More About Yoo Jae

Xem thêm: Top 5 Khóa Học Pha Chế Đồ Uống Online, Học Pha Chế Đồ Uống Online

(Trích Thương nhau để đó – Hamlet Trương, Iris Cao)

Tác giả: Hamlet Trương, Iris Cao

Giá bán: 50.000 đồng

Thương nhau để đó – Hamlet Trương, Iris Cao

Tác phẩm gồm 27 tản văn cùng với 8 truyện ngắn. Những câu chuyện nhỏ viết về tình yêu, tình bạn và cuộc sống, được góp nhặt từ những mảnh nhỏ kí ức đời thường, sẽ gây được thiện cảm với bạn đọc bởi sự gần gũi, tha thiết cùng với sự chân thành trong từng dòng cảm xúc mà tác giả đem lại.

Bằng giọng văn nữ tính, nhẹ nhàng nhưng cũng không kém phần mạnh mẽ, sâu sắc, “Tình yêu là không ai muốn bỏ đi” của tác giả Phan Ý Yên xứng đáng là một trong những tác phẩm tản văn – truyện ngắn hay nhất hiện nay.

“Mối tình đầu tiên đôi khi không phải là người mà bạn dành tặng nụ hôn đầu hay người mà bạn hẹn hò lần đầu tiên. Mối tình đầu tiên chính là người mà cho dù có gặp gỡ ai bạn cũng sẽ vô – tình – so – sánh với người ấy. Là người mà dẫu đã cố quên biết bao lần, họ vẫn lì lợm ở lại trong tim bạn. Lúc ấy, họ mới chính là người yêu đầu tiên của bạn(Trích Tình yêu là không ai muốn bỏ đi – Phan Ý Yên)

Tác giả: Phan Ý Yên

Giá bán: 79.000 đồng

Tình yêu là không ai muốn bỏ đi – Phan Ý Yên

READ:  3 Cách Tải Video Chất Lượng Cao Từ Facebook Về Pc Bằng Itubego

Sự kết hợp giữa hai tác giả trẻ nổi tiếng: Gào và Minh Nhật, tạo nên tác phẩm “Chúng ta rồi sẽ ổn thôi” được nhiều độc giả trẻ đón nhận. Có đôi lúc trong cuộc đời, bạn phải nếm trải dăm đắng cay, đau khổ, thì khi hạnh phúc đến, bạn mới càng thêm trân trọng, giữ gìn. Ai rồi cũng sẽ ổn thôi, ai rồi cũng sẽ tốt thôi, bằng cách này hoặc cách khác, sau những tổn thương mà chúng ta đã mắc phải.

Xem thêm: Combo 3 Khóa Học Bất Dộng Sản Nào Dành Cho “Người Mới” Bắt Đầu?

“Đến một ngày, chúng ta sẽ cùng ngồi lại nơi nào đó, khi mỗi người đã có những khoảng trời riêng, nhìn nhau bình thản, và nhận ra dù đã đi qua những khó khăn đến mấy, dù đã vấp bao nhiêu lần, dù chuyện gì xảy ra…Thì, chúng ta rồi sẽ ổn thôi.”

(Trích Chúng ta rồi sẽ ổn thôi – Gào, Minh Nhật)

Tác giả: Gào, Minh Nhật

Giá bán: 86.000 đồng

Chúng ta rồi sẽ ổn thôi – Gào, Minh Nhật)

Ai cũng từng đôi lần trong cuộc đời nếm trải cảm giác tan vỡ, chia li, và trở thành “người cũ” của một người nào đó. “Người cũ còn thương” là những dòng kí ức, cảm xúc viết về tâm trạng cô đơn, dằn xé khi nhớ về những kỉ niệm cũ, một người cũ.

Và khi đã “cũ” trong nhau thế rồi, dẫu có thương, nhắc lại cũng thấy thêm đau lòng.

“Người cũ nói nước hoa chỉ cần dùng hai mùi là được, mùi mình thích và mùi người ta thích…

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Người nổi tiếng