Tả cây hoa hướng dương

Hãy tả loài hoa mà em yêu thích,dưới đây chúng tôi đã chọn tả cây hoa hướng dươngtả hoa ly làm bài văn mẫu. Hi vọng bài văn mẫu dưới đây sẽ hữu ích cho học sinh khi viết tập làm văn.

Bài văn mẫu tả cây hoa hướng dương

Bài văn tả cây hoa hướng dương

Hoa hướng dương được mệnh danh là hoa mặt trời, đây là loại hoa màu vàng đẹp và có ý nghĩa mà nhiều người yêu thích.

Hoa hướng dương hay còn có tên là quỳ tử, thuộc họ cúc, cây có chiều cao trung bình từ 50 cm đến 1 mét. Thân cây lốm đốm to khoảng bằng ngón tay cái và thẳng đứng, chiếc lá to có mép răng cưa và hai mặt lá phủ một lớp lông mỏng, những chiếc lá to khỏe phát triển rất nhanh và hướng về phía mặt trời.

Vào mùa đông và mùa xuân hoa hướng dương thường ra hoa, hoa có màu vàng rất đẹp, những bông hoa lớn nổi bật làm cho cả khu vườn bùng lên sức sống. Nếu bạn để ý quan sát sẽ thấy hoa hướng dương tập hợp gồm những bông hoa con hợp lại mà thành,  vòng ngoài cùng sẽ có màu vàng, nâu sẫm, cứ thế chúng sắp xếp theo hình tròn để tạo thành bông hoa hướng dương to lớn. Chính giữa hoa đó là nhụy, không như các loài hoa khác nhụy hoa hoa hướng dương được phô bày ra, mới nhìn cứ như một chiếc micro giấu kín bên trong. Hoa hướng dương đẹp thu hút mọi ánh mắt và như một mặt trời bé con vậy.

READ:  Thuyết minh về lễ hội đua thuyền bài văn Lớp 9, 10

Sở dĩ người ta gọi là hoa hướng dương bởi màu sắc hoa màu vàng và quan trọng là tình hướng sáng của loài hoa này. Thân của cây hướng dương luôn có xu hướng ngả về phía mặt trời để hoa đón nhận nhiều ánh nắng mặt trời nhất. Điều này làm em liên tưởng đến những con người luôn biết phấn đấu, vượt qua khó khăn để đạt được mục tiêu, lý tưởng. Ngoài trang trí nhà cửa hoa hướng dương còn rất có ích với con người, các cụm hoa rẻ và thân đều sử dụng làm thuốc.

Em rất yêu loài hoa hướng dương bởi vẻ đẹp ấm áp và quan trọng là luôn hướng để phía mặt trời, đó cũng là những điều mà chúng ta cần phải học hỏi.

 

Tả cây hoa ly

Hoa ly là loại hoa ôn đới rất quen thuộc mà nhiều người biết đến thường được trang trí trong nhà làm đẹp, nếu các em tả cây hoa ly hãy xem ngay một bài văn mẫu ngắn gọn để làm văn đạt điểm cao trong tiết kiểm tra nhé. Lưu ý bài văn bên dưới chỉ có tính chất tham khảo khi viết văn trên lớp.

Đề bài: Tả cây hoa ly

Hoa ly hay còn biết đến đó là hoa lily, nhà em thường trang trí phòng khách bằng hoa ly, hoa có nhiều màu sắc khác nhau rất đẹp và lâu tàn nên được nhiều gia đình ưa chuộng.

Hoa ly thuộc họ loa kèn, thường trồng nhiều ở xứ ôn đới. Cây hoa ly nhà em cao khoảng 30 cm, thân cây mềm vì vậy mà khi trang trí phải nhẹ tay tránh gãy cây. Khi mua hoa về vẫn còn những nụ hoa chúm chím, hàng ngày em tưới nước để cây mau nở hoa. Mỗi cây nở từ 4 – 5 bông có màu vàng rất đẹp hương thơm nhè nhẹ thoang thoảng trong gió, bên trong hoa có nhụy dài, trục phình to. Hoa ly khi nở thường các hướng khác nhau, chính vì vậy những đóa hoa ly cân đối và đẹp mắt.

READ:  Đại từ quan hệ trong Tiếng Anh

Hoa ly có nhiều màu sắc khác nhau như màu vàng, màu cam, màu trắng,…mỗi màu sắc mang một thông điệp khác nhau, màu trắng tượng trưng cho sự sang trọng, tráng lệ còn màu vàng thể hiện sự biết ơn. Tùy theo ý nghĩa mà cách chọn hoa ly bày trí trong nhà cũng khác nhau.

Cây hoa ly trang trí trong nhà làm cho không gian nhà em trở nên sang trọng, tươi đẹp hơn. Em rất yêu loài hoa này cũng như màu sắc tuyệt vời của chúng mang lại.

Vừa rồi là một bài văn tả hoa hướng dương và tả cây hoa ly mà em có dịp quan sát hoặc nhìn thấy. Các bài văn trên đều được chúng tôi sưu tầm đảo bảm độc quyền so với các bài văn khác trên lớp.

Đồng thời bài văn chỉ có tính chất tham khảo, lưu ý khi sử dụng vào trong bài tập làm văn trên lớp. 

» Tả cây hoa đào

Miêu Tả –

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Wiki