Soobin Hoàng Sơn – Có Còn Là “Hoàng Tử Ballad”

MV “The Playah” phiên bản trình diễn của Soobin Hoàng Sơn đứng Top 3 Âm nhạc thịnh hành YouTube, đạt gần 2,7 triệu view tính đến 20.5.

Đang xem: Soobin hoàng sơn

MV “The Playah” phiên bản trình diễn của Soobin Hoàng Sơn đứng Top 3 Âm nhạc thịnh hành YouTube, đạt gần 2,7 triệu view tính đến 20.5.

Vài năm trở lại đây, Soobin Hoàng Sơn thử biến đổi bản thân với nhiều phong cách nhưng kết quả không như mong đợi. Dường như anh vẫn đang loay hoay đi tìm hướng phát triển phù hợp để thoát khỏi cái mác “Hoàng tử ballad” được khán giả định danh.

Từ chàng “Hoàng tử ballad”, “badboy” vụng về

Từng được coi là tiềm năng, triển vọng thuộc Top đầu Vpop nhưng 3 năm trở lại đây, Soobin Hoàng Sơn khá im ắng và không còn khiến khán giả phải chờ đợi nữa.

Sau thành công của “Phía sau một cô gái”, “Anh đã quen với cô đơn”, “Xin đừng lặng im”… và danh xưng “Hoàng tử ballad”, năm 2019, Soobin trượt dài khi đổi qua phong cách EDM, hiphop với “Đã đến lúc”. Khi quay lại dòng ballad, R&B sở trường trong “Nếu ngày ấy”, “Say Goodbye”, anh cũng không để lại ấn tượng.

Hình ảnh “ăn chơi” của Soobin không được đánh giá cao. Ảnh: MV BlackJack

Soobin gần như “ở ẩn” trước khi trở lại với hình ảnh hoàn toàn mới trong loạt ca khúc “Trò chơi”, “BlackJack”, “Tháng năm”. Tuy nhiên, dòng nhạc dance, hiphop cùng hình tượng “badboy” khiến Soobin như đang mặc một chiếc áo quá khổ và cứ loay hoay trong những lựa chọn của mình.

Ngày 14.5, Soobin bất ngờ phát hành sản phẩm kết hợp cùng SlimV mà không truyền thông rộng rãi. MV “The Playah” là bản mashup 3 bài hát cũ “Trò chơi – BlackJack – Tháng năm”, nằm trong album ngắn “The Playah” phát hành cuối năm 2020.

Thứ âm nhạc sang trọng, cảm xúc và hiện đại

MV “The Playah” được xây dựng như một sân khấu trình diễn của Soobin cùng ban nhạc hoành tráng, gồm 32 nhạc công và 12 nhạc cụ do SlimV dẫn dắt.

Không có những vũ công gợi cảm, không khoác những bộ trang phục hào nhoáng, hơn 7 phút của MV, Soobin thả hồn vào âm nhạc, phô diễn kỹ năng thanh nhạc, trình diễn và lợi thế ngoại hình.

Xem thêm: Khóa Học Golf Cơ Bản – Khóa Học Chơi Golf Tại Hồ Chí Minh

Thay vì theo dấu chân Touliver, SlimV chọn cách khoác lên “The Playah” chiếc áo hoàn toàn mới bằng một bản phối đa dạng màu sắc âm nhạc, từ R&B, disco funk pha trộn với nhạc cổ điển.

Dưới bàn tay của “Phù thủy”, Soobin như được là chính mình. SlimV đã biến hóa anh trở thành hình tượng “badboy” trưởng thành và có chiều sâu hơn rất nhiều.

Soobin trên sân khấu “The Playah”. Ảnh: NSCC

Sân khấu của Soobin mở màn bằng những âm thanh mang âm hưởng disco funk cổ điển, sau đó chuyển dần sang R&B khi anh cất tiếng hát. SlimV mang đến bản phối đỉnh cao, kết hợp từ R&B, Swing, đến Pop, Funky… bằng những tầng âm hài hòa của đàn dây, guitar điện, guitar bass, trống, kèn…

Soobin đắm chìm vào “Trò chơi “và “BlackJack” một cách lả lơi, sang trọng nhưng vẫn trẻ trung, hiện đại, thể hiện rõ thế mạnh với dòng nhạc R&B trong những quãng giọng cao sáng và cách luyến láy đặc trưng.

Cao trào của buổi trình diễn là khi Soobin ngồi lại bên cây đàn piano và cất lên những ca từ da diết của “Tháng năm”. Ở phân đoạn này, Soobin gần như phô diễn tất cả kỹ năng thanh nhạc, giọng hát đẹp và cảm xúc cá nhân. Sau những cuộc vui là tâm sự trĩu nặng, day dứt: “Chợt nhận ra anh đã đánh mất, tìm lại sao được khi bước chân em xa, tháng năm trôi qua nhanh quá, giấc mơ kia như tan vỡ…” và hình ảnh “Hoàng tử ballad” quen thuộc lại được tái hiện.

“The Playah” với sự biến hóa đa dạng trên nền của R&B, phát triển như một vở nhạc kịch mà Soobin – SlimV là những người dẫn dắt khán giả đến cao trào.

Soobin Hoàng Sơn thăng hoa với âm nhạc. Ảnh: NSCC

Sau thành công của MV này, một hành trình âm nhạc đầy hứa hẹn của Vpop có thể được mở ra, nơi mà những sản phẩm mang màu “lạ” với sự đầu tư chất xám có thể đạt đến độ hoàn hảo cả về phần nghe và phần nhìn sẽ luôn được khán giả đón nhận, ủng hộ.

Xem thêm: Trương Hinh Dư Và Chồng – Cuộc Sống Hôn Nhân Của Sĩ Quan

Vẫn là một “Hoàng tử ballad” nhưng sau “The Playah”, danh xưng này mang một tâm thế khác, không phải gán ghép từ khán giả, đó là sự chinh phục của Soobin đối với cái đích mình hướng đến, khiến anh thỏa mãn và thăng hoa…