Phim Truyện: Sống Chung Với Mẹ Chồng, Khi Nào Không Nên Sống Chung Với Mẹ Chồng

TTO – Là diễn viên truyền hình miền Bắc 12 năm, Anh Dũng vào TP.HCM tìm thử thách mới trong điện ảnh. Anh trải nghiệm khác biệt văn hóa từ giọng nói, cách ăn nói đến thay đổi lối diễn từ truyền hình sang điện ảnh.

Đang xem: Sống chung với mẹ chồng

Phim Tết “Gái già lắm chiêu V” quy tụ dàn diễn viên cả Nam lẫn Bắc, xu hướng đáng chú ý gần đây – Ảnh: ĐPCC

Gần đây, các diễn viên truyền hình nổi tiếng phía Bắc có xu hướng Nam tiến đóng phim điện ảnh thương mại. Năm 2020 có Bảo Thanh, Quốc Trường đóng Đôi mắt âm dương. Năm nay có Anh Dũng, nghệ sĩ Hoàng Dũng đóng Gái già lắm chiêu V, nghệ sĩ Trung Anh đóng Trạng Tí phiêu lưu ký…

Cơ hội đi kèm thử thách. Bên cạnh khác biệt văn hóa hai miền, còn có khoảng cách giữa lối diễn truyền hình và điện ảnh. Trong số họ, Anh Dũng là người quyết liệt nhất khi chuyển hẳn vào TP.HCM sinh sống, lập nghiệp với điện ảnh.

“Hà Nội có 1 hãng phim, TP.HCM có 100 hãng”

Sau 12 năm đóng phim truyền hình phía Bắc, năm 2018 Anh Dũng (sinh năm 1990) vào TP.HCM theo nghiệp điện ảnh. Anh sớm có các vai diễn trong các phim đáng chú ý: Gái già lắm chiêu V của bộ đôi đạo diễn Bảo Nhân – Nam Cito, Thiên thần hộ mệnh của Victor Vũ, một dự án của nhà sản xuất Trương Ngọc Ánh…

READ:  Anime Attack On Titan Season 4 Ngày Ra Mắt, Đại Chiến Người Khổng Lồ (Phần 4)

Anh Dũng từng đóng Sống chung với mẹ chồng, Khi người đàn ông góa vợ bật khóc, Mùi cỏ cháy (điện ảnh)… Đóng phim từ năm 18 tuổi, anh nhận mình đã “đóng hết các dạng vai của phim truyền hình phía Bắc”. Do đó, anh khao khát thử thách diễn xuất ở thị trường có sức cạnh tranh khốc liệt hơn: TP.HCM.

Anh Dũng nói với Tuổi Trẻ Online: “Hà Nội chỉ có một hãng phim, TP.HCM có 100 hãng phim. Bức tranh khác hoàn toàn. Bên cạnh các kênh truyền hình nhà nước, có nhiều hãng sản xuất phim truyền hình tư nhân. Các hãng sản xuất phim điện ảnh thì đếm hai đầu ngón tay chưa hết”.

Trong 3 năm qua, nam diễn viên trau dồi diễn xuất theo hướng điện ảnh. Và thành quả bước đầu là các đạo diễn Victor Vũ, Bảo Nhân – Nam Cito chọn anh cho dự án lớn của họ.

Trong Gái già lắm chiêu V, Anh Dũng vào vai Quách Gia Huy, một thiếu gia của tập đoàn bất động sản và là bạn trai của Lý Linh (Kaity Nguyễn đóng). Gia Huy và Lý Linh đều tham vọng, lập mưu chiếm đoạt cổ vật quý. Còn trong Thiên thần hộ mệnh, Anh Dũng vào vai nam phụ.

Xem thêm: Thiên Thần Lạc Giới – Phim Tập 39/39 Cuối Vietsub, Vtv9

Diễn viên truyền hình phải học hỏi thêm nếu muốn lập nghiệp với phim điện ảnh thương mại – Ảnh: NVCC

Anh Dũng nói về sự khác biệt giữa diễn xuất truyền hình – điện ảnh: “Điện ảnh là chân thực, kỹ lưỡng và tỉ mỉ trong từng nét diễn, còn truyền hình có thể bỏ qua một, hai nét trong từng cảnh. Do đó, có ngôn ngữ điện ảnh nhưng không có ngôn ngữ truyền hình.

READ:  Học Viện Quân Sự Liệt Hỏa - Arsenal Military Academy Episode 1 Watch Online

Trong truyền hình, cảnh bạn uống nước chỉ cần một cảnh toàn, cầm ly nước lên uống là xong. Nhưng trong điện ảnh, một cảnh uống nước có đến 8-10 góc máy để bắt đủ các góc. Phim truyền hình cũng không có concept (ý tưởng) về hình, về cảnh, không cần đạo diễn nghệ thuật”.

Sốc văn hóa ngay từ giọng nói, lối ăn nói

Anh Dũng tiết lộ những cú sốc, khác biệt văn hóa anh gặp phải khi mới vào TP.HCM. Anh kể: “Tiếng nói, cách thể hiện cảm xúc đều khác biệt. Ở ngoài Bắc, nói hơi to tiếng là chuyện bình thường. Nhưng vào TP.HCM, người ta sẽ phản ứng là “Tại sao anh la em?”. Tôi phải giải thích là không phải vậy”.

Giọng nói và lối ăn nói cũng là những khác biệt văn hóa mà diễn viên phía Bắc cần làm quen, thích nghi – Ảnh: ĐPCC

Trong mắt anh, người Sài Gòn rất dễ gần và quan tâm người khác thông qua lời nói, hành động thiết thực. Thế nên do giọng nói và lối ăn nói, ban đầu anh thường bị hiểu nhầm là người khó gần. Khi anh đi làm, có những thành viên đoàn phim hiểu nhầm như vậy nên cần thời gian làm quen, hóa giải hiểu nhầm.

Qua thời gian làm quen, anh học được cách hạ tông giọng để cân bằng với người đối diện. Bên cạnh chuyện giao tiếp, Anh Dũng cố gắng hiểu và làm tốt vai diễn để các đạo diễn hài lòng, không rơi vào những tình huống căng thẳng. Anh cố gắng thuộc thoại, nắm rõ tâm lý trước mỗi ngày quay để hóa thân tốt.

READ:  Các Chương Trình Thực Tế Mà Exo Tham Gia, Những Chương Trình Thực Tế Của Exo

Nghệ sĩ Bắc ấn tượng với trình độ sản xuất phim phía Nam

Lê Khanh – diễn viên nổi tiếng của điện ảnh và sân khấu phía Bắc – từng bày tỏ chị bất ngờ với trình độ sản xuất chuyên nghiệp của phim điện ảnh phía Nam. Chị đóng chính Gái già lắm chiêu 3 và Gái già lắm chiêu V, với 2 vai diễn “đo ni đóng giày”. Để hóa thân, Lê Khanh phải lột xác ngoại hình, phong cách, cắt phăng mái tóc dài, học khóa ứng xử thượng lưu.

Anh Dũng có chung cảm nhận. Bên cạnh diễn xuất, anh có ước mơ làm nhà sản xuất và đã mở công ty riêng. Hiện tại, anh vẫn theo dõi thị trường để học hỏi thêm trước khi bắt tay vào vai trò sản xuất.

Xem thêm: Thái Ất Tử Vi 2018 Cho Tuổi Kỷ Dậu 50 Tuổi Gì, Thái Ất Tử Vi 2018 Cho Tuổi Kỷ Dậu 50 Tuổi

Gái già lắm chiêu V: Phim 2 triệu USD quay ở Cung An Định, Đại Nội Huế

TTO – Phim Tết “Gái già lắm chiêu V” có kinh phí 2 triệu USD (46 tỉ đồng), quay tại các bối cảnh hoành tráng thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế – Di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Người nổi tiếng