Rồng Tuổi Gì ? Người Tuổi Thìn Sinh Năm Bao Nhiêu

Khác với các nước Phương Tây chỉ có năm sinh Dương lịch, người dân các nước Á Đông có thêm năm sinh Âm lịch. Thông thường năm sinh Âm lịch sẽ được tính theo lịch Âm và được đặt tên theo 12 con giáp. Vậy người tuổi Thìn là con gì, sinh năm nào, hợp và kỵ với những tuổi nào? Tất cả câu trả lời cho các thắc mắc trên sẽ được Cửa hàng gốm sứ Bát Tràng Đại Việt cung cấp đến quý vị và các bạn thông qua nội dung bài viết sau đây. 

*
*
*

Người sinh năm Thì bao gồm những tuổi gì?

Để phân biệt những người sinh năm Thìn theo độ tuổi và năm sinh người ta sẽ dùng số cuối năm sinh Âm lịch để chia thành các hàng canh khác nhau. Dựa trên cách tính này bạn có thể biết người sinh năm Thìn được sinh vào những năm cụ thể nào. Cách tính này được thực hiện như sau: Người có năm sinh có số cuối là 0 là Canh, số 1 là hành Bính, số 2 là hành Nhâm, số 3 là là Qúy, số 4 là Giáp, số 5 là Ất, số 6 Bính, số 7 là Đinh, số 8 là Mậu, số 9 Kỷ. Dựa trên cách tính này người sinh năm Thìn có các tuổi như sau: 

Sinh năm: 1940 (Canh Thìn)Sinh năm: 1952 (Nhâm Thìn)Sinh năm: 1964 (Giáp Thìn)Sinh năm: 1976 (Bính Thìn)Sinh năm: 1988 (Mậu Thìn)Sinh năm: 2000 (Canh Thìn)Sinh năm: 2012 (Nhâm Thìn),Sinh năm:2024 (Giáp Thìn)Sinh năm: 2036 (Bính Thìn)

READ:  Sinh Năm 45 Tuổi Gì ? Xem Tử Vi Tuổi Ất Dậu Nữ Mạng Sinh Năm 1945

Người sinh năm Thìn hợp với các tuổi sinh nào?

Theo quan niệm dân gian việc tìm được tuổi hợp với mình là vô cùng quan trọng. Thông thường việc xem tuổi hợp thường được áp dụng cho các trường hợp và sự kiện quan trọng trong cuộc sống như tìm người kết hôn, chọn năm sinh cho con cái, chọn tuổi làm ăn,… Người sinh năm Thìn nên chọn các tuổi Lục hợp hoặc Tam hợp để mang đến may mắn cũng như thuận lợi.

Đang xem: Rồng tuổi gì

Xem thêm: Tổng Hợp Mẫu Đơn Cv Xin Việc File Word Và Những Điều Cần Có Trong Cv

Xem thêm: Hoa Hậu Thu Hoài – Tin Tức Mới Nhất Lễ Cưới Có 1

Cụ thể Nam-Nữ tuổi Thìn có thể chọn các tuổi hợp như sau: 

Lục hợp: Nữ tuổi Thìn + Nam tuổi Dậu Tam hợp: Nữ tuổi Thìn + Nam tuổi Tý Tam hợp: Nữ tuổi Thìn + Nam tuổi Thân Lục hợp: Nam tuổi Thìn + Nữ tuổi DậuTam hợp: Nam tuổi Thìn + Nữ tuổi Tý Tam hợp: Nam tuổi Thìn + Nữ tuổi Thân

Người sinh năm Thìn kỵ với các tuổi nào?

Ngược lại với các tuổi hợp người sinh năm Thìn cầm tinh con Rồng sẽ có các năm kỵ cần tránh. Thông thường các tuổi này khi kết hợp với nhau sẽ mang đến xui xẻo xung khắc khiến hai bên làm ăn thua lỗ, thường xuyên gặp tai họa, nghiêm trọng hơn có thể mất mạng. Chính vì vậy người sinh năm Thìn nên hạn chế hoặc không nên kết hợp cùng các tuổi nằm trong Tứ hành xung là “Thìn-Tỵ-Mão-Dậu”. Cụ thể: 

READ:  Sinh Năm 19 74 Tuổi Gì, Tuổi Con Gì, Hợp Hướng Nào Và Hợp Màu Gì Nhất?

Người sinh năm Thìn (con rồng) đại kỵ, đại hung, đại xung với người sinh năm Tỵ (con rắn)Người sinh năm Thìn (con rồng) xung khắc với người sinh năm Mão (con mèo) Người sinh năm Thìn (con rồng) xung khắc với người sinh năm Dậu (con gà)

Gốm Đại Việt vừa cung cấp câu trả lời cho thắc mắc người tuổi Thìn là con gì đến quý vị và các bạn thông qua nội dung bài viết trên đây. Để lựa chọn được các sản phẩm gốm sứ trang trí, vật phẩm gốm phong thủy phù hợp với người sinh năm Thìn bạn có thể yên tâm đến với Gốm Đại Việt. Đơn vị của chúng tôi chuyên sản xuất, cung cấp các sản phẩm gốm Bát Tràng chất lượng, tinh xảo. Mọi thông tin vui lòng liên hệ đến với doanhnhan.edu.vn để được tư vấn và hỗ trợ. 

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Xem Tuổi