Giả Thuyết Xung Quanh Bộ Phim Get Out (2017) & Giải Thích, Trốn Thoát (Phim)

Sự xuất xắc của Get Out đã được minh chứng qua rất nhiều bài review, những điểm số cao trên khắp thế giới nhưng liệu bạn đã biết hết được những ẩn ý mà bộ phim mang lại?

1. Những hành động lạ thường của Georgia và Walter.

Đang xem:

Nhiều bạn thắc mắc vì sao hai người hầu của nhà Armitage thường xuyên có những hành động lạ lùng như soi gương hay chạy bộ lúc nửa đêm. Lý gỉải ở đây bởi vì hai người này là ông bà nội của Rose. Người già luôn quan tâm nhiều nhất đến hai vấn đề: sức khỏe và nhan sắc. Sau khi thực hiện phương pháp Coagula, bà nội của Rose đã có được một nhan sắc mới trẻ trung hơn và rõ ràng bà ta rất hài lòng và luôn ngắm nghía nó. Walter là ông nội của Rose, một người đàn ông về già thì tất nhiên luôn luôn mong muốn sức khỏe mình được cải thiện và cơ thể cường tráng của một thanh niên da màu khiến ông cảm thấy luôn sung sức và thực hiện được nhiều hoạt động mạnh như chạy với cường độ cao, chẻ củi rất uy lực (bổ một nhát là nứt ngay dù đó là khúc gỗ có bán kính khá to).

*

Nhưng điều quan trọng hơn hết là vì ông nội của Rose đã từng thua Jesse Owens tại thế vận hội mùa hè năm 1936, điều này khiến Hitler và chính ông nội Rose bị sốc vì những người Đức và Bắc Âu lúc bấy giờ luôn được Hitler cho là vượt trội hơn mọi dân tộc khác (cụm từ người Aryan được Dean sử dụng khi nói chuyện với Rose). Chính cú sốc tâm lý này là khởi nguồn cho ý tưởng sử dụng cơ thể của người da đen với tâm trí của người da trắng nơi ông.

READ:  Xem Phim Phi Vụ Nữ Quyền (2019), Phi Vụ Nữ Quyền (2019)

2. Thể thao

Trong bữa tiệc riêng của gia đình Armitage, Jeremy luôn miệng huyên thuyên về MMA, UFC và việc nếu Chris cố gắng thúc đẩy cơ thể thật sự thì anh sẽ trở thành một con quái vật. Jeremy đã cố tìm cách khóa cổ Chris và đã thực hiện điêu đó ở đoạn cuối của phim. Những chi tiết này chứng tỏ Jeremy là con người có tính cách rất bạo lực và luôn muốn đối đầu với những đối thủ mạnh, những kẻ anh cho là vượt trội về thể chất điển hình ở đây là những người da màu.

*

4. Thôi miên và ánh sáng.

Xem thêm: Top 7 Nam Diễn Viên Nam Trung Quốc Chiếm Trọn Combo “Đẹp, Giỏi, Giàu”

Phương pháp thôi miên được sử dụng trong Get Out là “cái nhìn cố định”. Nhà thôi miên sẽ sử dụng quả lắc hoặc 1 chiếc đồng hồ, đưa qua đưa lại trước mắt người tham gia, yêu cầu họ luôn nhìn vào đó. Nguyên lí cơ bản của phương pháp này là giúp người tham gia “miễn nhiễm” với môi trường xung quanh hay các tác động bên ngoài trong khi tiến hành. Sự thay đổi vị trí liên tục của con lắc khiến bạn phải tập trung cao độ và luôn dõi theo từng chuyển động của nó. Khi đã tập trung cao độ, người ta hoàn toàn không bị phân tâm bởi các yếu tố bên ngoài, nhà thôi miên sẽ tiến tới 1 bước nữa bằng cách sử dụng lời nói nhẹ nhàng, êm dịu, đưa cơ thể người đối diện vào trạng thái thả lỏng, thư giản và dần dà, ý thức sẽ bị che lấp bởi tiềm thức.

READ:  Top 20 Các Bộ Phim Xem Là Khóc Hết Nước Mắt, 13 Bộ Phim Khiến Bạn Phải Khóc
*

Ánh đèn flash hóa giải thôi miên mình vẫn chưa tìm được lời giải thích khoa học hợp lý nhưng theo kiến thức cá nhân thì mình cho rằng đây là một kích thích khác từ bên ngoài với cường độ mạnh giúp cho ý thức được tái tạo lại và thoát khỏi trạng thái giấc ngủ thôi miên.

5. Vùng trũng

Vùng trũng là từ Missy sử dụng để ám chỉ nơi mà ý thức người bị thôi miên sẽ rơi vào. Một nơi tăm tối, không có âm thanh hay không thể làm được bất cứ điều gì theo ý mình. Điều này ám chỉ đến thời kỳ nô lệ da màu tại Mỹ kéo dài một thời gian rất dài. Thời kỳ đen tối nơi những người da màu bị cho là công cụ và phải lao động điên cuồng, bị coi là món hàng và buôn bán khắp nơi. Tất cả chỉ kết thúc khi nội chiến Mỹ diễn ra do Abraham Lincoln khởi xướng, mặc dù vậy tình trạng phân biệt chủng tộc vẫn âm ỉ kéo dài mãi cho tới hiện nay.

Xem thêm: Là Gì? Nghĩa Của Từ Psycho Là Gì, Nghĩa Của Từ Psycho Psycho Có Nghĩa Là Gì

*

6. Cảnh sát

Trước khi tìm kiếm Chris, Rod đã tìm đến sở cảnh sát và trình báo về tình trạng của Chris cùng những manh mối anh đã tìm kiếm được. Tất nhiên là những người trong sở cảnh sát đều không tin anh và phá ra cười. Điều này mỉa mai việc cảnh sát luôn đến muộn trong nhiều phim điện ảnh vì họ cần một bằng chứng xác thực rõ ràng chứ không thể nào tin theo lời nói có phần hư cấu. Ngoài ra cảnh Chris giơ tay lên khi cảnh sát tới ám chỉ đến nỗi sợ mình sẽ bị coi là tội phạm, đặc biệt nếu viên cảnh sát là người da trắng và tất nhiên kèm theo đó là phản ánh sự mất tin tưởng giữa xã hội và cảnh sát trong thời đại ngày nay.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Người nổi tiếng