World War Z ( Thế Chiến Z Full, Thế Chiến Z

TTO – World War Z, bộ phim phát hành năm 2013, bất ngờ hot trở lại đúng giai đoạn loài người đang căng mình chống COVID-19.

Đang xem: Thế chiến z

Ngày 16-3, đoạn video đăng trên Twitter của Max Brooks – cha đẻ tiểu thuyết World War Z- đã nhận về nửa tỉ lượt thích và gần 200 triệu lượt chia sẻ.

Với mong muốn kêu gọi người Mỹ thực hiện giãn cách xã hội và các biện pháp cần thiết để phòng dịch COVID-19, tác giả Max Brooks thực hiện một video ông về thăm cha đẻ của mình.

Hai cha con Max Brooks quyết định chỉ chào nhau qua lớp cửa kính. Max Brooks giải thích năm nay cha của ông đã 93 tuổi, để an toàn cho cha, ông quyết định không vào nhà.

Rất có thể video của Max Brooks đã khiến World War Z trở thành từ khóa thịnh hành trên Google, dẫn tới bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết này, do đạo diễn nổi tiếng Marc Forster thực hiện cũng “hot” trở lại.

Phim điện ảnh World War Z phản ánh thế giới loài người đang bị đại dịch zombie tàn phá, đang đứng trước ngưỡng cửa diệt vong. Để giải quyết tình trạng này, cựu nhân viên Liên Hiệp Quốc Gerry Lane (Brad Pitt thủ vai) quyết định chạy đua với thời gian tìm phương thuốc giải cứu loài người.

Xác sống giẫm đạp lên nhau tạo thành một kim tự tháp vượt qua tuyến phòng thủ của loài người là khoảnh khắc kinh hoàng trong World War Z

Trong bộ phim, hình ảnh hàng ngàn zombie giẫm đạp lên nhau tạo thành kim tự tháp xác sống, vượt qua những bức tường thành cao nhất để tấn công con người không chỉ tạo cảm giác choáng ngợp về mặt hình ảnh, mà còn gây ra nỗi khiếp sợ về viễn cảnh thế giới bị hủy diệt.

READ:  Cao Lương - Hạt Siêu (Bobo ) Hữu Cơ Đã Bóc Vỏ Sotto 500G

World War Z không chỉ phản ánh tình trạng bùng nổ dân số toàn cầu, mà còn chỉ ra sự phát triển “bạo phát, bạo tàn” của loài người là nguyên nhân dẫn tới đại dịch.

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 bùng phát toàn cầu, tiểu thuyết World War Z cũng như bộ phim cùng tên được tìm đọc, tìm xem bởi người ta sẽ tìm thấy rất nhiều điểm tương đồng giữa tác phẩm hư cấu với hiện thực.

Trong phim, cựu nhân viên Liên Hiệp Quốc Gerry Lane đã phải gửi gia đình ở một nơi an toàn để lên đường tìm kiếm phương thuốc giải cứu thế giới

Thậm chí độc giả của sách, khán giả của phim còn có cảm giác World War Z có tính dự báo rất cao.

Tuy nhiên, tác giả Max Brooks khiêm tốn cho biết ông không hề có ý định dự đoán gì về số phận của thế giới khi viết World War Z. Là một sinh viên khoa sử, ông nhận thấy lịch sử có xu hướng lặp lại.

Gerry Lane (Brad Pitt) bất chấp hiểm nguy để tiếp cận được phòng thí nghiệm của các nhà khoa học đang bị zombie phong tỏa

Nghiên cứu lịch sử “cái chết đen” (dịch hạch), bệnh cúm Tây Ban Nha, đến đại dịch SARS đầu những năm 2000, Max Brooks có chất liệu để sáng tạo nên cơ chế lây truyền của virus zombie trong câu chuyện của ông.

Zombie đã trở thành một phần quan trọng của văn hóa đại chúng thế kỷ 20 và 21 bởi nó là một ẩn dụ tuyệt vời để phản ánh sự phát triển cực đoan của thế giới loài người. Zombie đã trở thành một thể loại quan trọng của điện ảnh thế kỷ 21, bởi nó mở ra vùng sáng tạo rộng lớn, cho phép nhà làm phim tha hồ tưởng tượng.

Max Brooks không phải ngoại lệ, ông rất thích những gì thuộc về zombie. Cuốn tiểu thuyết World War Z của ông là sự kết hợp của hiểu biết về những đại dịch từng xảy ra trên thế giới với zombie.

READ:  Kỹ Nghệ Lấy Tây Tóm Tắt

Gerry Lane là nhân vật điển hình của chủ nghĩa anh hùng cá nhân kiểu Mỹ

Những series zombie nổi tiếng như The walking dead, Kingdom, những phim điện ảnh như Resident Evil từng làm hàng triệu khán giả say mê.

Thuộc nhóm thể loại zombie, World War Z cũng rất được yêu thích không chỉ bởi câu chuyện đầy kịch tính, hấp dẫn cũng như kỹ xảo tuyệt vời, mà còn vì phim thấm đẫm tinh thần quyết liệt, chiến đấu đến cùng của loài người trong bối cảnh thế giới sắp diệt vong.

Dù thế giới đang sụp đổ trước mắt, nhưng nhân vật Gerry Lane không chùn bước. Anh bất chấp mọi hiểm nguy, không màng đến tính mạng để cứu được gia đình và nhân loại.

Gerry Lane là nhân vật điển hình của chủ nghĩa anh hùng cá nhân kiểu Mỹ, nhưng gần gũi, thân thuộc hơn, bởi anh được xây dựng là người chồng, người cha mẫu mực, tìm mọi cách cứu sống vợ con mình.

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 hoành hành, World War Z cho khán giả niềm tin, hi vọng một ngày nào đó các nhà khoa học sẽ tìm ra văcxin tiêu diệt con virus này như cách Gerry Lane đã làm trong bộ phim.

Brad Pitt trở lại với World War Z sau 6 năm vắng bóng

AT – World War Z là bộ phim hành động được chuyển thể từ tiểu thuyết An Oral History of the Zombie War của nhà văn Max Brooks xuất bản năm 2006. World War Z xoay quanh câu chuyện về Gerry Lane (Brad Pitt thủ vai) là thành viên của Liên Hiệp Quốc, được giao sứ mệnh cứu thế giới thoát khỏi cơn đại khủng hoảng do các zombie (xác chết sống lại) hung hãn đang lên kế hoạch cho một cuộc thế chiến tàn khốc như ngày tận thế.

READ:  Căn Phòng 2046 (Phim)

NGỌC DIỆP
Quan tâm Facebook Zalo
Bình luận (0)

Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận

Bình luận (0)

Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận

Theo dõi Tuổi Trẻ Online:

Thành Đoàn TP.HCM Thông tin Tòa soạn –

Thông tin của bạn

Email

Vui lòng nhập Email

Email Không đúng định dạng

Họ và tên

Vui lòng nhập Họ & Tên.

Thông báo

Bạn vui lòng đợi 0s để tiếp tục comment

Thông báo

Bình luận được gửi thành công
Thông tin bạn đọc Thông tin của bạn đọc sẽ được bảo mật an toàn và chỉ sử dụng trong trường hợp toà soạn cần thiết để liên lạc với bạn.

Vui lòng nhập Tên hiển thị

Vui lòng nhập Email

Email Không đúng định dạng

Lấy mã mới

Vui lòng nhập mã xác nhận.

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập ngay

Vui lòng nhập Email

Email Không đúng định dạng

Mật khẩu không đúng.

Xem thêm: Lưu Trữ Khóa Học Tài Chính Ngân Hàng Tài Chính, Trung Tâm Đào Tạo Kinh Tế

Thông tin đăng nhập không đúng.

Tài khoản bị khóa, vui lòng liên hệ quản trị viên.

Có lỗi phát sinh. Vui lòng thử lại sau.

Quên mật khẩu? Đăng nhập
Hoặc đăng nhập bằng:

Vui lòng nhập Tên của bạn.

Vui lòng nhập Email

Email Không đúng định dạng

Mật khẩu phải có ít nhất 6 kí tự.

Xác nhận mật khẩu không khớp.

Lấy mã mới

Mã xác nhận không đúng.

Xem thêm: Dự Đoán Tỉ Số – Dự Đoán Bóng Đá Hôm Nay Của Các Chuyên Gia

Có lỗi phát sinh. Vui lòng thử lại sau.

Khi bấm “Đăng ký” đồng thời bạn đã đồng ý với điều khoản của toà soạn
Đăng ký
Hoặc đăng ký bằng:

Nhập mã xác nhận

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Người nổi tiếng