Tổng Hợp 4 Phần Mềm Tính Diện Tích Đất Đai, Đo Diện Tích Đất Bằng Điện Thoại

Contents

Cách tính chính xác diện tích đất đai trong sổ đỏ

Cách tính diện tích đất trong sổ đỏ – Ngày nay khi đất đai là một trong những tài sản hữu hình có giá trị lớn đối với tất cả mọi người. Thì việc xin cấp sổ đỏ với diện tích có chuẩn xác với thực tế hay không là điều vô cùng quan trọng. Khi diện tích thực tế lớn hơn hoặc nhỏ hơn sổ đỏ thì ảnh hưởng rất lớn đến quyền lợi của chủ sở hữu.

Một số vấn đề điển hình như: Số tiền nộp thuế lớn hơn thực tế sử dụng (trường hợp phải đóng thuế đất nông nghiệp nhưng diện tích thực tế nhỏ hơn trong sổ đỏ). Mất quyền lợi khi chuyển nhượng đất đai ( Do diện tích đất thực tế nhiều hơn nhưng không được cấp Sổ đỏ). Xảy ra tranh chấp sau khi nhận chuyển nhượng (diện tích thực tế nhỏ hơn sổ đỏ được cấp)…..You watching: Phần mềm tính diện tích đất

Và phải làm như thế nào khi diện tích đất thực tế khác so với Sổ đỏ ? Là câu hỏi được rất nhiều quan tâm, nhưng không phải ai cũng biết cách xử lý. Khi bạn đọc đến đây, tôi tin rằng bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề này. Để không để mất thời gian chúng ta cùng tìm hiểu cách tính diện tích đất trong sổ đỏ ngay bài viết sau đây nhé.

Đang xem: Phần mềm tính diện tích đất đai

*

Cách tính diện tích đất trong sổ đỏ

Hướng dẫn cách tính nhanh diện tích đất trong sổ đỏ

Các nhà đầu tư muốn tính chính xác diện tích đất trong sổ đỏ. Thì trước tiên cần phải thực hiện đo lại diện tích đất trong thực tế. Cũng như người mua đất muốn thiết kế lại ngôi nhà hay dự định xây dựng lại một cách khoa học và hợp phong thủy thì cần phải tính diện tích đất một cách chính xác nhất.

Thật ra cách tính diện tích đất trên sổ đỏ khá là đơn giản. Nhưng quan trọng chính là quá trình đo đạc và tổng hợp lại con số một cách chính xác nhất. Để đo đạc diện tích đất chính xác, Bạn cần chuẩn bị và thực hiện đầy đủ các bước sau:

– Chuẩn bị : Đầy đủ các thiết bị sử dụng để phục vụ cho việc đo đạc đất đai như thước dây, sổ, viết và máy tính.

– Thực hiện:

Bước 1: Tiến hành đo đạc đất đai thực tế

Trước tiên cần đo chiều dài của mảnh đất, trong quá trình đo phải ghi lại cẩn thận chính xác từng số lẻ (đến centimet) chứ không được làm tròn. Tiếp theo đo theo chiều rộng của mảnh đất. Lưu ý khi đo chiều rộng phải hợp với chiều dài một góc vuông 90 độ. Đo như hai cạnh kề nhau của hình chữ nhật hay hình vuông trong môn toán học.

READ:  Mẫu Thiết Kế Nhà Diện Tích Nhỏ 4X10 M, Thiết Kế Nhà Phố 2 Tầng 4X10M

Trong trường hợp khu đất đó không vuông vắn với nhiều góc khác nhau thì cũng vẫn thực hiện các bước như trên. Nhưng để đảm bảo tính chính xác, hãy hãy phác thảo lại một sơ đồ lên giấy với các kích thước thực tế đo được. Sau đó tiến hành chia nhỏ thành các hình chữ nhật, hình vuông, hình tam giác vuông với các kích thước là những số đo chính xác từ thực tế.

Việc đo đạc diện tích đất cũng khá đơn giản nên khi muốn đầu tư khi muốn mua đất bạn nhất định phải thực hiện. Đặc biệt là những nhà đầu tư đang có ý định đầu tư đất nền. Thì việc thực hiện đo đạc đất càng phải cẩn thận hơn để tránh những rắc rối về sau.

Chú ý: Nếu kết quả đo lớn hơn 1m và kèm theo số lẻ, không làm tròn. Mà phải ghi đầy đủ chuẩn xác phần lẻ đó. Nhưng đối với trường hợp đo chiều rộng khu đất. Bạn hoàn toàn có thể làm tròn đơn vị đo đến hàng đơn vị centimet. Không nhất thiết phải thêm hàng thập phân hoặc milimet. Ví dụ: 3,25m.

*

Công thức và cách tính diện tích đấtBước 2 :Tính diện tích đất đai trong sổ đỏ

Sau khi đo chiều dài và chiều rộng với các số liệu cụ thể. Chúng ta sẽ quy theo hình dáng của khu đất để đưa ra công thức tính của diện tích đất và đơn vị tính sẽ là mét vuông. Theo đó công thức tính diện tích đất sẽ được tính như sau :

Diện tích của khu đất chữ nhật, hình vuông = chiều dài x chiều rộng

Diện tích khu đất tam giác vuông = (chiều dài x chiều rộng) : 2

Hình dạng của khu đất đó như thế nào thì áp dụng đúng công thức toán học đó để tính cho chính xác nhất. Thực ra, cách tính toán diện tích cũng khá đơn giản, nhưng quan trọng nhất chính là kết quả đo và việc tổng hợp các số liệu trên thực tế có chính xác hay không.

Cách tính diện tích đất m2 trong sổ đỏ đối với đất thổ cư

Đối với trường hợp mua bán nhà đất thổ cư thì người mua nên đo đạc lại diện tích của mảnh đất này để đối chiếu với phần diện tích đã có trên sổ đỏ hoặc để làm sổ đỏ mới. Khi mảnh đất của bạn có diện tích lớn và không vuông vắn, khó để đo và tính bằng tay thì bạn có thể thuê đơn vị đo đạc bằng máy để có được con số chính xác nhất.

READ:  Diện Tích Hồ Gươm - Vài Nét Về Di Tích Hồ Gươm

Xem thêm: 1Hp Bằng Bao Nhiêu W – 1 Hp Bằng Bao Nhiêu W, Kw

Lưu ý: Đối với nhà đất thổ cư thì việc tính diện tích đất thực tế so với sổ đỏ thường hay bị chênh lệch, có thể thừa hoặc thiếu đất. Do đó, khi mua bán lại gia chủ cần chú ý trong việc đo đạc lại để tránh việc sai thông số, gây nhiều rắc rối trong việc xác thực lại diện tích sổ đỏ về sau.See more: Tổng Hợp Các Cách Gửi Email Hàng Loạt Bằng Gmail Mới Nhất, Cách Gửi Mail Hàng Loạt Trong Gmail

Cách tính diện tích thửa đất trong sổ đỏ đối với đất dự án

Trên thực tế, tùy theo chủ đầu tư của mỗi dự án chung cư lại có những quy ước, tính toán khác nhau. Tuy nhiên, theo khoản 2, điều 101 của Bộ Luật Nhà ở thì diện tích sử dụng của căn hộ chung cư sẽ được tính theo kích thước thông thủy.

Trong đó bao gồm cả diện tích tường ngăn của các phòng chức năng và diện tích ban công gắn với căn hộ. Nhưng không tính phần tường bao xung quanh ngôi nhà và phần tường phân chia giữa các căn hộ. Diện tích sàn là có chứa cột hay các hộp kỹ thuật nằm phía trong của căn hộ.

Cách tính diện tích đất ở căn cứ vào chỉ giới đường đỏ

Cách tính diện tích đất trong sổ đỏ trong ở một số trường hợp cần phải lấy chỉ giới đường đỏ, nhất là trong vấn đề quy hoạch. Việc xác định chỉ giới đường đỏ sẽ bắt đầu từ việc đo đạc lại đất rồi xin cấp chỉ giới này tại sở quy hoạch và kiến trúc. Khi tiến hành mua bán chuyển nhượng nhà đất mà nếu bạn không biết sẽ bị thua thiệt về sau.

Cách tính diện tích đất không vuông

Công thức tính diện tích đất hình vuông

Diện tích = chiều dài x chiều rộng ( a x a)

Công thức tính diện tích đất hình thang

Diện tích = Chiều cao x ( chiều dài + chiều rộng) : 2

Ưng dụng đo diện tích đất – Phần mềm đo diện tích đất cho iphone

Hiện nay các nhà cung cấp ứng dụng đã không ngừng phát triển nâng cấp các ứng dụng trên điện thoại Iphone, Android.. để đo diện tích đất một cách nhanh chóng chính xác nhất. Trong đó ứng dụng đo diện tích đất chuẩn nhất có thể kể đến đó là GPS Fields Area Measure.

Cách dùng ứng dụng GPS Fields Area Measure đo diện tích đất trên điện thoại dùng hệ điều hành IOS như sau 

READ:  Cách Tính Diện Tích Đất Trong Sổ Đỏ ? Mẹo Đo Đạc Đất Đai Đơn Giản Nhất

Bước 1: Đầu tiên chúng ta vào Appstore để cài đặt. Sau khi đã cài đặt thành công, các bạn nhấn vào icon ứng dụng trên điện thoại để kích hoạt sử dụng.

Bước 2: Bật 3g và định vị vị trí cần đo đạc diện tích đất.

Bước 3: Tiếp theo chúng ta nhấn vào biểu tượng đinh vị sau đó đi vòng quanh lô đất. Sau khi đã đi hết một vòng quanh lô đất cần đo thì bấm dừng, lúc này ứng dụng sẽ hiển thị kết quả cho chúng ta.

Cách xử lý khi diện tích đất trên thực tế khác so với sổ đỏ

Như chúng ta đã biết hợp đồng về quyền sử dụng đất là sự thỏa thuận giữa các bên. Người sử dụng đất chuyển nhượng, chuyển đổi, cho thuê lại, thế chấp, góp vốn quyền sử dụng đất, tặng cho.. theo quy định của Luật đất đai cho bên kia. Bên kia cũng phải thực hiện quyền – nghĩa vụ theo hợp đồng với người sử dụng đất.

Khi thực hiện kí kết hợp đồng chuyển quyền sử dụng đất, bạn nên xem xét, tìm hiểu kỹ về thửa đất. Để tránh xảy ra tình trạng tranh chấp sau này do bạn chủ quan. Do đó, khi mua bán 2 bên nên cùng nhau trao đổi, thỏa thuận.. để đưa ra phương án giải quyết tốt nhất.

Xem thêm: Thầy Hiệu Trưởng – Khởi Tố Thiếu Niên 15 Tuổi Nghi Sát Hại

*

Tích diện tích đất trên sổ đỏ đơn giản nhất

Trước hết, hai bên nên mời cơ quan đo đạc để đo lại một cách chính xác diện tích đất trên thực tế. Trường hợp diện tích đất thực tế nhỏ hơn ghi trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì nên tìm hiểu nguyên nhân để giải quyết. Nếu phần diện tích thiếu là do chủ sử dụng đất nhà liền kề lấn chiếm thì có thể yêu cầu trả lại. Nếu thiếu là do sự sai sót trên sổ đỏ thì có thể yêu cầu đính chính lại và bạn có thể thỏa thuận với bên bán để xác định lại số tiền mà bạn chuyển nhượng theo diện tích đã được đính chính.See more: Danh Sách Trường Trung Học Cơ Sở Tại Tphcm Chất Lượng Hàng Đầu

Trên đây là chia sẻ về công thức, cách tính diện tích đất trên sổ đỏ chi tiết nhất. Cũng như cách xử lý khi diện tích đất đo được trên thực tế khác so với trên sổ đỏ. Với một chút cẩn thận sẽ giúp bạn tránh khỏi những phiền toái sau này khi đã giao kết hợp đồng mua bán nhà đất. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Diện Tích