Phan Gia Nhật Linh – Mối Duyên Lạ Giữa Đạo Diễn Nguyễn Quang Dũng Và

Với bộ phim “Tiệc trăng máu”, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và Phan Gia Nhật Linh có sự hoán đổi vai trò đầy thú vị.

Đang xem: Phan gia nhật linh

Với bộ phim “Tiệc trăng máu”, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và Phan Gia Nhật Linh có sự hoán đổi vai trò đầy thú vị.

Từng bắt tay thành công trong bộ phim “Em là bà nội của anh”, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và Phan Gia Nhật Linh tiếp tục tái ngộ trong “Tiệc trăng Máu”. Đây cũng là tác phẩm đánh dấu bước ngoặt mới trên con đường gần 15 năm đồng hành bên cạnh nhau của cặp đôi đạo diễn – nhà sản xuất đặc biệt này.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và Phan Gia Nhật Linh đã đồng hành cùng nhau qua rất nhiều dự án ở những vai trò hoán đổi suốt gần 15 năm qua. Ảnh: NVCC.

Được biết, Phan Gia Nhật Linh (Phan Xine) gặp đạo diễn Quang Dũng trong buổi trình chiếu phim tốt nghiệp ở Nhà Văn hóa Thanh Niên của Dũng. Sau đó Dũng “khùng” tham gia vào YXine, một forum điện ảnh mà Phan Xine đồng sáng lập thời bấy giờ. Từ đó, 2 người bắt đầu nói chuyện về phim ảnh, và vì quá hợp “gu” nên trở thành bạn đồng hành thân thiết trong ngành điện ảnh suốt nhiều năm qua với rất nhiều dự án.

Tuy tính cách khác biệt nhưng cả hai đều tôn trọng ý kiến nhau trên phim trường. ẢNh: NVCC.

Xem thêm: Bố Tên Sơn Đặt Con Tên Gì ? Đặt Tên Con Trai Họ Đặng Hay 2021 Ý Nghĩa Nhất

Bộ phim “Tiệc trăng máu” là tác phẩm mang tính bước ngoặt cho cả Nguyễn Quang Dũng và Phan Gia Nhật Linh, là bộ phim đánh dấu cột mốc thứ 10 sau gần 15 năm làm nghề của Nguyễn Quang Dũng và cũng là dự án bước ngoặt của Phan Gia Nhật Linh khi lần đầu anh đóng vai trò sản xuất.

Ít ai biết, cách đây khá lâu vào năm 2006, Phan Gia Nhật Linh từng đóng một vai nhỏ nhưng cực kỳ hài hước, thú vị trong tác phẩm đầu tay của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng là “Hồn Trương Ba, Da hàng thịt”. Không chỉ vậy, anh còn là trợ tá đắc lực của Nguyễn Quang Dũng ở khâu xây dựng kịch bản cho tác phẩm đầu tay. Năm 2013, Phan Gia Nhật Linh còn làm phó đạo diễn bộ phim “Mỹ nhân kế” của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng. Đến năm 2015, Phan Gia Nhật Linh thực hiện bộ phim đầu tay do chính anh làm đạo diễn – “Em là bà nội của anh”. Lúc này, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng lại đồng hành cùng anh trong vai trò nhà sản xuất.

Nguyễn Quang Dũng cho biết Nhật Linh là một người rất logic và hiểu ý, hỗ trợ đạo diễn. Ảnh: NVCC.

Với sự hợp tác lần này trong “Tiệc trăng máu” đã đánh dấu bộ phim thứ ba mà cặp đôi làm việc chung, nhưng ở cương vị hoán đổi khi Phan Gia Nhật Linh lui về làm sản xuất, hỗ trợ cho đạo diễn Nguyễn Quang Dũng.

Sắp tới, cả hai lại tiếp tục bắt tay trong một dự án đình đám khác là “Em và Trịnh” với vai trò tiếp tục đảo ngược khi Phan Gia Nhật Linh làm đạo diễn còn Nguyễn Quang Dũng làm nhà sản xuất. Có thể nói, mối duyên giữa cặp đôi sản xuất – đạo diễn Phan Gia Nhật Linh và Nguyễn Quang Dũng rất đặc biệt.

Phan Gia Nhật Linh cũng tuyên bố sẽ không làm phim remake trong thời gian tới. Ảnh: NVCC.

Lý giải về việc liên tục hoán đổi vai trò đạo diễn – sản xuất với Nguyễn Quang Dũng, Phan Gia Nhật Linh cho biết, khi làm phim “Em là bà nội của anh”, anh chưa là ai cả, chưa làm phim dài nào nên cần một cái tên uy tín như Nguyễn Quang Dũng để khiến các nhà đầu tư yên tâm.

Xem thêm: Ảnh Chế Con Gái Tên Linh : Thả Thính Theo Tên Riêng, Thơ Tán Em Linh Hay Đổ 99

Còn ở “Tiệc trăng máu”, Phan Gia Nhật Linh cho biết: “Tôi thích dự án này nhưng không muốn làm đạo diễn vì tự hứa với bản thân sẽ không làm phim remake nữa. Thế nên tôi giữ vai trò sản xuất và tìm một đạo diễn có uy tín và đủ giỏi để có thể làm việc. Thật may mắn là anh Dũng đã nhận lời”.

Còn Nguyễn Quang Dũng cũng đánh giá đàn em rằng: “Nhật Linh là người giàu cảm xúc nhưng lại rất logic và quyết đoán trong vai trò đạo diễn. Khi làm sản xuất, cậu ấy vẫn rất logic nhưng thấu hiểu cảm xúc của đạo diễn nên luôn tôn trọng và hỗ trợ đạo diễn hết sức”.

“Tiệc trăng máu” dự kiến khởi chiếu tại các rạp vào ngày 23.10.2020.

Tiệc trăng máu, Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, Điện ảnh Việt Nam, Em là bà nội của anh, Phan Gia Nhật Linh