Phân biệt bằng đại học chính quy và đại học tại chức

Đại học tại chức không còn xa lạ với những người đi làm. Đại học chính quy dành cho sinh viên còn học hệ tại chức thích hợp với các cá nhân đang đi làm. Mỗi hình thức tại có đặc điểm riêng cũng như các ưu điểm nhược điểm riêng mà chúng ta cần phân biệt rõ ràng.

Contents

Tìm hiểu bằng tại chức và bằng đại học chính quy

Hệ tại chức là gì?

Trong tuyển sinh không chỉ có các hệ đào tạo như cao đẳng, đại học, trung cấp, mà còn tồn tại hình thức đào tạo tương đương chính quy đó là đào tạo tại cức.

Hệ đào tạo đại học sinh viên học chuyên sâu, các chương trình hệ tại chức chủ yếu dành cho những người vừa học vừa làm, mục đích bổ sung kiến thức, bồi dưỡng thêm năng lục và nghiệp vụ nâng cao trình độ của bản thân.

Học tại chức chương trình đào tạo cũng giống và tương đương như hệ đại học chính quy. Hiện nay bằng đại học về tại chức ngày càng có giá trị và được coi trọng, được tuyển dụng trong những cơ quan và doanh nghiệp và được trọng dụng như những người tốt nghiệp đại học bình thường.

Phân biệt bằng đại học tại chức và bằng chính quy

Giống nhau

– Hình thức đào tạo nhân lực của Bộ Giáo dục và đào tạo. Đáp ứng nhu cầu nhân lực cho các doanh nghiệp, công ty.

READ:  Nội dung, đặc sắc nghệ thuật bài thơ Viếng lăng bác

– Trải qua thi tuyển, sinh viên, người lao động cần chuẩn bị kiến thức để thi tuyển và vượt qua kì thi thành công.

– Hai hình thức người học đại học và tại chức hoàn thành theo đúng chương trình đào tạo, tín chỉ theo các quy định mới được ra trường.

– Bằng có giá trị tương đương nhau và được các nhà tuyển dụng ở doanh nghiệp hay cơ quan nhà nước đánh giá như nhau.

Khác nhau

– Hệ đại học tại chức chủ yếu dành cho những người vừa học vừa làm, bồi dưỡng thêm chuyên môn nghiệp vụ. Vì vậy chất lượng không cao và không chuyên. Với hệ chính quy sinh viên sẽ được học chuyên sâu hơn.

– Hệ tại chức hình thức đào tạo và thời gian học thường là vào buổi tối thì hệ chính quy hình thức sẽ là tự nguyện đăng ký thời gian theo nhu cầu cá nhân của sinh viên, chọn tín chỉ, chọn giáo viên.

– Thời gian học hệ tại chức ngắn hạn, trong khi đó hệ chính quy thời gian đào tạo lâu hơn và tốn chi phí nhiều hơn.

 

Nâng cao chất lượng giảng dạy

Để nâng cao chất lượng đào tạo cần sự phối hợp từ cơ quan nhà nước và cá nhân người học.

Bộ Nội vụ quản lý về chế độ tuyển dụng với các cán bộ, công chức, viên chức. Không phân biệt đối xử giữa các loại bằng cấp khác nhau.

READ:  Suy nghĩ của em về nhân vật Vũ Nương

Bộ lao động và thương binh xã hội nên dựa trên bằng cấp trả lương như nhau giữa các bằng cấp. Không có sự phân biệt.

Về người học cần cố gắng học tập, rèn luyện kiến thức và đạo đức để hoàn thành khóa học. Tránh học theo kiểu đối phó, học cho có.

Cố gắng sắp xếp thời gian để việc học tập không bị gián đoạn bởi công việc tại cơ quan, doanh nghiệp.

Chúng tôi giới thiệu phương pháp mới giúp nhanh có bằng đại học đó là mua bằng đại học. Mua bằng cấp rút ngắn thời gian học tập và giảm chi phí cho cá nhân và gia đình.

Văn Học –

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Wiki