Những Bài Hát Hay Nhất Của Phạm Khánh Hưng Mp3 Tuyển Chọn Hay Nhất

“Tôi mất hết tiền bạc, nhà cửa, phòng thu không còn, đến quần áo đi diễn cũng không có” – Phạm Khánh Hưng chia sẻ.

Ca sĩ, nhạc sĩ Phạm Khánh Hưng từng là cái tên gây sốt một thời, với những bài hit đình đám như Chắc anh có yêu em (hát cùng nhóm Mây Trắng), Không cần phải hứa đâu em, Vì sao thế…

Đúng lúc sự nghiệp ca hát đang lên đỉnh cao, Phạm Khánh Hưng bất ngờ rời khỏi showbiz, chuyển sang Mỹ sinh sống.

Mới đây, tại chương trình Người kết nối, ca sĩ, nhạc sĩ Phạm Khánh Hưng đã nghẹn ngào chia sẻ quá khứ đầy trắc trở của mình.

Tôi mất hết tiền bạc, nhà cửa, phòng thu không còn, đến quần áo đi diễn cũng không có

Hồi 2001, trước khi đi hát, tôi đã làm phòng thu. Phòng thu tôi làm là một trong những phòng thu tư nhân đầu tiên của Việt Nam, nên làm ăn rất được, có nhiều tiền, thành công đến sớm.

*

Lúc đó tôi mới mười mấy tuổi nhưng đã có xe hơi để đi. Tôi tự nghĩ mình là thanh niên thành đạt nên phải theo thời đại, chơi cổ phiếu dù chẳng biết cổ phiếu là cái gì.

Đang xem: Phạm khánh hưng

Thời đó mới mở cửa, tranh tối tranh sáng nên tôi chơi cái gì cũng thắng. Có tiền, tôi đem đầu tư đất. Thấy kiếm tiền dễ quá nên tôi lao vào, xao nhãng chuyện ca hát, làm âm nhạc. Đi diễn mà thấy show ế, tôi còn cho lại tiền bầu show hoặc không lấy tiền.

Tới 2008, kinh tế toàn cầu sụp do khủng hoảng và tôi cũng bị ảnh hưởng, mất hết tiền bạc, nhà cửa, phòng thu không còn. Tôi bị đuổi khỏi phòng thu, đến quần áo đi diễn cũng không có.

Nhưng dù sao, tôi cũng đã cố gắng vượt qua được cơn bão để đi lên. Tôi phải cám ơn ông trời đã cho tôi thất bại từ sớm để còn sức mà gây dựng lại, chứ già rồi mới mất hết còn khổ hơn nhiều.

Cánh cửa này đóng lại, cánh cửa khác lại mở ra, tôi được mẹ cho đi Mỹ. Tại Mỹ, tôi quen vợ cũ của mình. Đây là người mà tôi vô cùng biết ơn. Chúng tôi có một cô con gái tên Phạm Phương Phương năm nay cũng hơn 8 tuổi rồi.

*

Hiện tại, con gái tôi đang ở với mẹ nó bên Louisiana. Mỗi năm tôi sang đó diễn 2, 3 show, rồi bé về đây thăm ông bà vào mùa hè nữa thì cha con gặp nhau được 4 lần. Bình thường, tôi vẫn Facetime với con để bé nói tiếng Việt.

Xem thêm: Xin Cho Biết Diện Tích Tối Thiểu Tách Thửa Đất Nông Nghiệp, Đất Nông Nghiệp Tại Tp

Tôi mất trắng 1 triệu đô la, vợ chồng lục đục rồi ly hôn

Cuộc đời tôi trắc trở lắm, sau lần phá sản ở Việt Nam, tôi qua Mỹ cũng phá sản thêm mấy lần nữa. Tôi nhớ hồi mới qua Mỹ, tôi đi hát, bán đĩa.

Thời điểm đó, nghệ sĩ ở Mỹ đắt show lắm, một tuần diễn tới ba show, bán đĩa như tôm tươi. Tôi đi cả Úc cả châu Âu để diễn, kiếm được khá nhiều tiền.

Để dành được một khoản tiền, tôi đem về Campuchia đầu tư casino bất hợp pháp. Sau một tháng, tôi mất trắng 1 triệu đô la. Nhưng tôi không quá sốc vì trước đó đã từng mất nhiều hơn thế.

Sau lần thất bại đó, tình cảm vợ chồng tôi lục đục nên quyết định chia tay trong vui vẻ. Chúng tôi ra tòa ly dị mà chủ tòa còn nghi ngờ ly dị giả để ăn tiền chính phủ. Ly hôn xong, tôi bay về Virgina sống.

*

Đúng lúc đó, bố mẹ tôi được giấy phỏng vấn sang Mỹ và thành công. Tôi sắp xếp cho bố mẹ ở nguyên một căn nhà tại Florida nắng ấm, có đầy đủ sân vườn. Nhưng được một thời gian, bố mẹ tôi kêu buồn như ở tù vì không có gì làm.

Bố mẹ tôi đòi dọn về Califonia để ở với bạn bè, họ hàng rồi đi làm đi ăn. Tôi đồng ý, nên lại phải dọn nhà. Mỗi lần chuyển nhà như vậy rất tốn kém tiền bạc, thời gian. Tính đến giờ, tôi phải chuyển nhà tới 4, 5 lần liền.

Tôi mong lần chuyển tới Califonia này là lần cuối, không muốn đi đâu nữa, nên đã đầu tư hẳn phòng thu để làm việc.

Sau khi chuyển tới Cali, tôi vẫn đi hát, nhưng chi tiêu ở đây đắt đỏ nên làm bao nhiêu hết bấy nhiêu. Tôi lại phải kinh doanh thêm bằng cách mua dụng cụ về nhạc từ người cần bán, bán lại cho người cần mua.

Cũng may tôi làm phòng thu nên am hiểu về các loại dụng cụ này. Từ đó trở đi, tôi sống thoải mái, không phải lo lắng kinh tế nữa.

*

Tôi bán hết mọi thứ bên Mỹ, đem vợ con về Việt Nam sống nhưng thiếu may mắn vì Sơn Tùng lên ngôi

Từ khi sang Mỹ, tôi thấy mình đảm đang, đàn ông hẳn ra khi cái gì cũng bắt tay vào làm được. Hồi trước tôi sống như công tử, đến cái chổi cũng không biết cầm như thế nào. Bây giờ tôi biết khoan, cắt, đục, làm mọi thứ.

Xem thêm: 101+ Tên Con Trai Độc Lạ

Hiện giờ, tôi đang nhớ khán giả Việt Nam lắm vì đi Mỹ lâu rồi chưa về. Mỗi lần về cũng chỉ một hai tuần, không sắp xếp để lên sân khấu được.

Từ khi qua đây, tôi điềm tĩnh, trầm lắng hơn. Ai qua Mỹ cũng đều sống chậm lại vì biết yêu thương nhiều hơn. Hồi trước tôi hận Việt kiều lắm vì bạn gái cũ bỏ tôi lấy Việt kiều, cuối cùng thì tôi lại thành Việt kiều.

*

Còn một câu chuyện này tôi muốn kể. Tôi sang Mỹ định cư từ 2009 cùng ba mẹ. Được 3 năm, tới 2012, tôi về lại Việt Nam làm album vol 3. Lúc đó, tôi đã bán hết mọi thứ bên này, đem cả vợ con về Việt Nam sống.

Nhưng đáng tiếc, album này không thành công. Tôi cứ nghĩ mình chỉ đi 3 năm thì khán giả vẫn còn, thị trường âm nhạc vẫn vậy. Nhưng tôi thiếu may mắn vì thời điểm đó Sơn Tùng M-TP lên ngôi, giới trẻ chuyển qua nghe nhạc Hàn Quốc.

Bởi vậy, kiểu nhạc tình cảm của thế hệ ca sĩ chúng tôi bị coi là lỗi mốt. Trước khi tôi về, nhạc sĩ Thái Thịnh đã nhắn tin nhắc: “Hưng ơi đừng về, ở lại đi. Nhạc của tụi mình ở Việt Nam hết thời rồi”. Nhưng tôi không nghe nên cứ về Việt Nam. Thất bại xong, tôi lại qua Mỹ.