Park Jin Young (Got7) – Jinyoung (@Jinyoung_0922Jy)

Park Jin-young (Hangul: 박진영, Hanja: 朴珍榮, Hán Việt: Phác Trân Vinh, sinh ngày 22 tháng 9 năm 1994), trước đây còn được biết đến với nghệ danh Junior, là một nam ca sĩ, diễn viên, người dẫn chương trình người Hàn Quốc. Anh được biết đến là thành viên của nhóm nhạc Got7 và JJ Project.

Đang xem: Park jin

Tiểu sử

Jinyoung sinh ra tại Jinhae-gu, Hàn Quốc. Jinyoung và JB trở thành thực tập sinh của JYP Entertainment thông qua JYP Audition 2009, sau đó được đào tạo 2 năm 6 tháng và chính thức ra mắt. Anh tốt nghiệp trường trung học Kyunggi.Và hiện đang học tại Đại học Howon chuyên ngành thiết kế sân khấu. Anh có thể nói các ngoại ngữ Anh và Nhật.

*

Nghệ danh

Ban đầu anh được biết đến với nghệ danh Jr. (tên viết tắt của Junior). Ngày 16 tháng 8 năm 2016 anh chính thức hoạt động với tên thật của mình là Jinyoung, được biết anh đổi sang hoạt động với tên thật của mình là do nhiều người nhầm lẫn cách phát âm Jr. (Junior) thành JR (jay-ar) và cũng vì để thuận lơị cho nhiều hoạt động lĩnh vực khác sau này.

Sự nghiệp

Trước khi ra mắt

JB và Jinyoung trở thành thực tập sinh của JYP Entertainment sau khi giành hạng 1 tại JYP Audition 2009. Trong quá trình làm thực tập sinh, bộ đôi đã xuất hiện trong video ” Tasty San” của Rapper San E.

Tháng 3 năm 2012, Jinyoung và JB được thông báo sẽ ra mắt dưới danh nghĩa nhóm nhạc JJ Project từ bộ phim được quản lý bởi JYP Entertainment.

Ngày 29 tháng 2 năm 2012, cậu cùng Jinwoon, Kang So Ra và Kim Jisoo phát hành bài hát We Are The B – nhạc phim Dream High 2 cho đài KBS.

2012: Ra mắt với JJ Project

Ngày 8 tháng 5, JYP Entertainment đã tung ra một trang web mới cho JJ Project cùng với một trang Facebook chính thức và YouTube Channel. Một teaser video có tên “JJ Project Slot Machine” cũng được phát hành.

Ngày 09 tháng 5, một teaser video khác, “JYP 007” đã được tải lên thông qua tài khoản YouTube chính thức của JJ Project.

Ngày 13, JYP Entertainment đã phát hành một teaser video “Time 2 JJ”.

Ngày 14 tháng 5, bìa album và danh sách ca khúc của ” Bounce” được tiết lộ trong khi việc sản xuất album đã hoàn tất và sẽ được phát hành vào ngày 20 tháng 5.

Xem thêm: World War Z ( Thế Chiến Z Full, Thế Chiến Z

Ngày 15 tháng 5, Teaser photos của JJ Project được công bố thông qua tài khoản Twitter chính thức của JYP Entertainment.

Ngày 17 tháng 5, teaser cuối cùng được JYP Entertainment phát hành và ngày 19 tháng 5, video chính thức của ca khúc chủ đề “Bounce” được phát hành thông qua tài khoản Youtube chính thức của JJ Project.

Ngày 24 tháng 5 quảng bá “Bounce” trên M!Countdown.

2014-nay: Thành viên GOT7

Ngày 16 tháng 1 năm 2014, Jinyoung và JB được thông báo sẽ ra mắt như hai thành viên của nhóm nhạc bảy thành viên GOT7.

Ngày 7 tháng 1 năm 2014, JYP phát hành những hình ảnh teaser cho Jinyoung cùng những hình ảnh teaser của 2 thành viên Young Jae và BamBam.

Ngày 14 tháng 1 năm 2014 phát hành bài hát đầu tay cùng MV “Girls Girls Girls”.

Hoạt động cá Nhân

2012, tham gia phim truyền hình đầu tiên với vai trò vai phụ trong “Dream High 2”.

2015, tham gia làm mẫu chụp cho tạp chí “Singles” ấn phẩm tháng 7. Đây cũng là thành viên đầu tiên của GOT7 có dự án solo chụp ảnh cho tạp chí.

Xem thêm: Truyện Sở Kiều Truyện Sở Kiều Truyện, Dac Cong Hoang Phi So Kieu Truyen

2016, tham gia phim điện ảnh đầu tiên với vai trò vai chính trong “Snow Flurries”.

Danh sách đĩa nhạc

Nhạc

Phim

Phim điện ảnh

Phim truyền hình

Chương trình thực tế

MC

Xuất hiện trong MV của nghệ sĩ khác