Ở Chung Với Mẹ Chồng Giai Đoạn, Phim Sống Chung Với Mẹ Chồng

Nhiều người, nhất là những ông chồng luôn cho rằng vợ chồng phải sống chung với bố mẹ thì mới là có hiếu! Tuy nhiên, hiếu thảo được đến đâu thì chưa biết, chỉ thấy một việc sờ sờ trước mắt là việc “chung nhà” đã biến cuộc sống trở thành “cuộc chiến”. Dù ít hay nhiều thì mẹ chồng – nàng dâu nào cũng không hề thoải mái thực sự với mối quan hệ này. Tình trạng căng thẳng kéo dài khiến cả 2 vô cùng mệt mỏi, tổn thương.

Đang xem: ở chung với mẹ chồng

Tốt nhất, chồng hãy ủng hộ quyết định “sống riêng” của vợ và nhìn nhận nó một cách tích cực hơn! Thực ra, sống riêng vẫn hoàn toàn có thể báo hiếu bố mẹ nếu 2 người thực sự “có tâm”.

1. Dẹp hẳn chuyện xích mích, cãi vã thường ngày

Mẹ chồng lúc nào cũng nói coi con dâu như con đẻ và các nàng dâu thì cũng “tâm nguyện” yêu quý mẹ chồng như mẹ mình. Thế nhưng, điều này chỉ có trong mơ mà thôi. Trong thực tế, sự va chạm hàng ngày khi sống chung đã khiến họ bị chia rẽ thành 2 “chiến tuyến” chỉ sau 1 khoảng thời gian ngắn vui vẻ. 2 người phụ nữ trong 1 gia đình cùng nhau quán xuyến các công việc nhỏ lẻ từ việc ăn uống, ngủ nghỉ, đi đứng, nói năng, nuôi dạy con cái…tất cả đều không thể thống nhất hết được. Từ đó, những mẫu thuẫn bắt đầu nảy sinh và kéo dài khiến cả nhà vô cùng mệt mỏi, thậm chí còn xảy ra cãi vã căng thẳng. Tuy nhiên, điều này chắc chắn sẽ không bao giờ có nếu vợ chồng bạn ở riêng!

READ:  Lâm Canh Tân Triệu Lệ Dĩnh, Lâm Canh Tân & Triệu Lệ Dĩnh

2. Mỗi người được xây dựng cuộc sống riêng theo quan điểm của mình

Chắc chắn thế hệ 5x, 6x với thế hệ 8x, 9x không thể đồng quan niệm mọi thứ được. Sống riêng sẽ tạo điều kiện cho mỗi người được sinh hoạt theo đúng với quan điểm của mình. Nếu cứ ép buộc phải sinh hoạt cùng nhau, chắc chắn cả 2 thế hệ đều cảm thấy không thoải mái.

Ví dụ như vợ chồng có thể dễ dàng thông cảm cho nhau khi 1 trong 2 người đi làm về muộn, quá bận rộn đến mức không kịp nấu bữa tối nên phải đi ăn ngoài, thức dậy muộn vào buổi sáng….Tuy nhiên, những việc này sẽ khiến các bậc phụ huynh rất “ngứa mắt”, nhất là khi mẹ chồng thấy con dâu như vậy!

3. Chồng không cảm thấy khó xử

Mâu thuẫn mẹ chồng – nàng dâu không những làm tổn thương hai người phụ nữ mà người đàn ông đứng giữa còn bị mắc kẹt. Nếu bênh vợ thì mẹ giận, mẹ trách nhưng nếu bênh mẹ thì vợ cảm thấy tổn thương và buồn tủi vô cùng vì không ai về phe mình. Nói chung là rất mệt mỏi và khó giải thích. Đó là một trong những lí do rất quan trọng để các ông chồng cho vợ con ra ở riêng, giải phóng cả chính bản thân mình nữa!

4. Người chồng thành trụ cột gia đình thực sự

Một người đàn ông muốn thực sự trưởng thành thì cần phải rời xa sự chăm sóc của người mẹ! Chẳng có mấy bà mẹ nhìn con trai đi làm về mệt lại còn bắt nó làm việc nhà cả. Mẹ thì luôn chiều con dù đứa con ấy đã lớn khôn thế nào đi chăng nữa. Như vậy đàn ông không bao giờ học được cách chia sẻ việc nhà cùng vợ. Họ luôn mặc định sẵn rằng mấy việc rửa bát, quét nhà, dọn dẹp là việc của phụ nữ.

READ:  Kim Yoo Jung Và Park Bo Gum, Điểm Mặt 4 Mỹ Nhân Bị Đồn Hẹn Hò Với Park Bo Gum

Ngược lại nếu hai vợ chồng ở riêng, người chồng sẽ biết cách chia sẻ, giúp đỡ vợ việc nhà hơn. Khi vợ mệt, vợ ốm thì các anh cũng không thể ngó lơ để con đói, nhà cửa lộn xộn được. Không có ai làm thì đàn ông cũng sẽ phải xắn tay vào mà làm thôi. Từ đó, anh ấy mới trưởng thành hơn và đủ sức gánh vác gia đình.

Xem thêm: Ngày 19/5 Là Ngày Gì ? Các Hoạt Động Chào Mừng, Kỉ Niệm Ngày 19 Tháng 5

5. Độc lập về kinh kế

Khi “sống riêng” 2 vợ chồng không những phải tự lo liệu mọi thứ mà còn buộc phải độc lập về kinh tế. Hoàn cảnh đó sẽ thúc đẩy cả 2 cùng phát huy được khả năng của mình, kiếm tiền trang trải cuộc sống đồng thời sẽ không bị lai can thiệp vào việc chi tiêu cũng như kế hoạch tài chính của 2 người.

Song song với việc độc lập kinh tế, vợ chồng chắc chắn cũng được bố mẹ 2 bên gia đình tôn trọng và tin tưởng hơn vì bố mẹ đã nhìn thấy rõ ràng sự khôn lớn trong những đứa con của họ.

Xem thêm: Tiểu Sử Đồng Chí Lê Minh Hương (@Mhhuonglee), Hoạt Động Đại Biểu Quốc Hội

6. Vợ chồng có không gian riêng tư

Dù đã kết hôn thì hai vợ chồng cũng cần những khoảng không gian riêng tư, ngọt ngào dành cho nhau. Bạn thử tưởng tượng rằng nếu hai vợ chồng ở cùng ba mẹ chồng thì muốn thể hiện tình cảm quấn quýt với nhau cũng ngại người lớn trong nhà. Tự nhiên giữa hai người lại có một khoảng cách vô hình. Hoặc vợ chồng có muốn ân ái cũng chẳng thể thoải mái, tự nhiên như khi ở riêng được.

READ:  Thần Sấm 3 : Tận Thế Ragnarok, Thần Sấm 3: Tận Thế Ragnarok Hd Vietsub

7. Ở riêng vẫn có hiếu!

Sống chung nhà chỉ là cái vỏ bọc còn việc báo hiếu bố mẹ phải được thể hiện qua cách cư xử của vợ chồng hàng ngày. Dù không cận kề bên cạnh nhưng hãy thăm hỏi ông bà thường xuyên, có thể chuẩn bị đồ ăn, quần áo cho họ khi bạn về chơi. Thỉnh thoảng, hãy mời bố mẹ sang nhà mình chơi ít hôm hoặc đặt 1 chuyến du lịch nhỏ cho cả gia đình để vun đắp tình cảm!

Đã lấy chồng rồi thì phụ nữ hãy nhớ:

Các nàng dâu ạ, nếu chưa làm đủ 7 việc này cho mẹ chồng thì đừng cứ hở ra là kêu không hợp với mâu thuẫn nhé

5 bí kíp giúp vợ chỉ có thể là “phở ngon” chứ không bao giờ là “cơm nguội” trong mắt chồng

Đàn ông mà có đặc điểm này trên mặt, số trời định sẽ lấy 2 đời vợ, chị em chọn chồng thì nhớ tránh

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Người nổi tiếng