10 Phim Chuyển Thể Từ Tiểu Thuyết Của Nicholas Sparks Chưa “Nổi” Đã “Chìm”

Nicholas Sparks được xem là bậc thầy về tiểu thuyết lãng mạn của Mỹ. Ông đã cho ra mắt 17 cuốn sách và trong số đó có 11 cuốn được Hollywood chuyển thể thành phim. Các tác phẩm của ông thường nói về tình cảm gia đình, tình yêu đôi lứa và mang triết lí nhân văn sâu sắc. Nổi bật trong đó phải kể đến: “A walk to remember”, “The Notebook”, “Dear John”…

Đang xem: 10 phim chuyển thể từ tiểu thuyết của nicholas sparks

1 0

*

“Message in a bottle” được chuyển thể thành phim năm 1999
2
0
2
0

Xem thêm: Hình Ảnh Dế Mèn – 100+ Tải Phiêu Lưu Ký

Landon vốn dĩ là chàng trai nổi tiếng trong trường với cá tính nổi loạn. Sau khi gây ra một rắc rối, anh bị trừng phạt phải giúp đỡ các học sinh khác và tham gia vở kịch trong trường. Từ đây, anh đã để ý đến cô bạn từng quen từ thời mẫu giáo nhưng chưa bao giờ nói chuyện. Jamie là một cô gái giản dị không có gì nổi bật, song càng dành nhiều thời gian bên nhau, Landon càng nhận ra cô gái này tuyệt vời đến nhường nào. Nhưng đó chính là lúc tình cảm của họ bị thử thách khi Jamie mắc cơn bạo bệnh… Câu chuyện đã lấy đi nước mắt của hàng triệu độc giả khi chứng kiến tình yêu lãng mạn nhưng đầy đau thương của cặp đôi Landon và Jamie.
Trong đợt về nghỉ phép, chàng quân nhân John đã tình cờ gặp và làm quen với cô sinh viên Savannah. Sau hai tuần tiếp xúc, họ đã trao nhau trái tim, nhưng mối tình này bị gián đoạn khi John phải trở lại quân ngũ. Hai người giữ liên lạc bằng những lá thư và dự định sớm đoàn tụ khi John xuất ngũ. Mỗi bức thư đều bắt đầu bằng “Dear John”. Nhưng mọi việc thay đổi khi John quyết định gắn bó với nghiệp binh và Savannah phải kết hôn với người đàn ông khác. Câu chuyện còn làm người đọc ấn tượng sâu sắc khi chứng kiến tình phụ tử của John và người cha mắc bệnh tự kỉ.
Câu chuyện là một dòng hồi tưởng về quá khứ của Noah và Allie. Tình yêu vĩ đại giữa Noah và Allie nảy nở tại một vùng quê yên bình ở miền Nam nước Mỹ. Khi đó, chàng là một công nhân nghèo còn nàng là một tiểu thư thành thị. Dù có tình cảm với nhau, hai người lại không đến được với nhau do khác biệt về tầng lớp và bị gia đình của Allie ngăn trở. Sau này tuy Allie đã kết hôn nhưng cả hai vẫn không ngừng nhung nhớ về nhau, liệu câu chuyện tình tuyệt đẹp của họ sẽ kết thúc ra sao đây?

READ:  Nhạc Phim Những Tháng Năm Rực Rỡ, Tháng Năm Rực Rỡ Ost

Xem thêm: Mẫu Đơn Xin Chuyển Trường Của Giáo Viên, Đơn Xin Chuyển Công Tác Giáo Viên Thcs

Sau khi cha mẹ của Ronnie ly hôn, cô gái nổi loạn này đã chuyển tới sống với mẹ. Cuộc ly hôn của cha mẹ đã khiến cô có thái độ căm ghét người cha và lãng quên đi niềm đam mê âm nhạc cháy bỏng mà cô đã từng được ông truyền cho. Cô đã từng là một thần đồng piano, được một trường Đại học nhận vào học tập nhưng cô từ chối. Đến một mùa hè, cô cùng em trai được mẹ gửi tới sống cùng cha tại khu vực gần biển để hàn gắn tình cảm. Ronnie cảm thấy bực mình, giận dữ và nghi ngờ mọi người xung quanh. Ronnie quyết tâm sẽ tránh mặt và không nói chuyện với cha trong suốt mùa hè, nhưng sự xuất hiện của anh chàng điển trai Will đã thay đổi điều đó. Khi cô và Will cùng tham gia vào chiến dịch bảo vệ rùa biển, cô cảm thấy mình hiểu Will rất nhiều.Khi bắt đầu nảy sinh tình cảm với Will, Ronnie cũng dần tìm lại hứng thú với âm nhạc. Từ đây, cô bắt đầu hàn gắn tình cảm với người cha sau bao năm rạn nứt.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Người nổi tiếng