Nguyễn Tuấn Anh : 12 Lần Gục Ngã Vẫn ‘Rực Lửa’ Đam Mê Với Trái Bóng Tròn

Tuấn Anh – chàng tiền vệ tài hoa bậc nhất Việt Nam, nhưng dường như vận may không mỉm cười với anh khi có những giai đoạn mà thời gian dành cho điều trị còn nhiều hơn trên sân bóng.

*

Nhưng bấy nhiêu thách thức không thể nào ngăn nổi bước tiến của chàng “Nhô” và đam mê rực lửa với trái bóng tròn

Nói về sự nghiệp quần đùi áo số quá bấp bênh, chật vật của mình, anh chia sẻ: “Đối với Tuấn Anh, đó có thể được coi như là thách thức mà cuộc đời đặt ra để thử thách máu lửa trong con người mình vậy. Vì đã mất rất nhiều thời gian để điều trị và tập hồi phục, nên tôi càng trân quý hơn mỗi phút giây, mỗi trận đấu được góp mặt. Đối với tôi, đó là niềm đam mê quá lớn. Nên còn sức là tôi sẽ còn chiến đấu, vượt lên tất cả để được cháy hết mình với bóng đá”.

Đang xem: Nguyễn tuấn anh

*

12 lần ngã xuống rồi lại đứng lên, rồi lại ngã xuống và đứng lê, nhiều đến nỗi mà người tin tưởng nhất cũng nghĩ Tuấn Anh sẽ không thể tiếp tục

Nhớ lại thời gian đó, Tuấn Anh chia sẻ: “Thời gian dài đứng ngoài sân cỏ nhìn thấy đồng đội chiến đấu ở những giải đấu đỉnh cao, trong lòng tôi cứ ước “giá như” mình cũng ở đấy, cháy cùng đồng đội. Nhưng rồi, một mặt vẫn dõi theo và cổ vũ đội tuyển giống như một người hâm mộ cuồng nhiệt nhất; một mặt, tôi lại nỗ lực cố gắng gấp đôi, gấp ba để hồi phục thật nhanh, bứt tốc trên chặng đua của riêng mình trên đường trở lại”.
6 năm, 12 lần chấn thương, là cầu thủ hiếm hoi của bóng đá Việt Nam phải phẫu thuật cả 2 chân khi vừa bước sang tuổi 22. Chấn thương không xa lạ đối với sự nghiệp cầu thủ, nhưng chấn thương nhiều và nặng như Tuấn Anh mà vẫn còn có thể tiếp tục quay trở lại sân cỏ là chuyện hiếm gặp.
Tuấn Anh đã tâm sự: “Thật sự, Tuấn Anh không muốn nhắc lại quá nhiều về những quãng thời gian đó nữa. Việc mình đã vượt qua như thế nào không quan trọng bằng việc mình sẽ lại tiến lên và cống hiến cho bóng đá nước nhà như thế nào trong tương lai. Nếu cho rằng 6 năm qua là một quãng thời gian dài thì cuộc đời gắn liền với trái bóng tròn của Tuấn Anh lại càng dài hơn. Tôi chạm ngõ với sân cỏ từ năm 9 tuổi, 12 tuổi đầu quân vào trường đào tạo và bắt đầu sự nghiệp chơi bóng chuyên nghiệp của mình. Tôi đã đổ mồ hôi, máu và cả nước mắt trên sân cỏ. Thật không dễ dàng để nói hết về tình yêu lớn này. Càng bất mãn với vết thương chỉ càng làm mình đau và mệt mỏi hơn. Do đó, Tuấn Anh không bao giờ để mình bi quan. Chỉ biết rằng bằng mọi giá tôi phải quay trở lại, phải chiến thắng được nghịch cảnh này”.

*

“Như một mãnh hổ, âm thầm mài nanh, luyện vuốt, vươn mình mạnh mẽ. Mình chắc chắn sẽ tốt lên, chắc chắn sẽ ổn thôi. Và cứ thế tôi bước đi mỗi ngày” – Tuấn Anh chia sẻ

*

Sau thời gian hồi phục thần kỳ, Tuấn Anh lấy lại phong độ và bứt phá để trở thành tiền vệ hàng đầu Việt Nam. Cái cách anh trở lại với bóng đá khiến những ai ít niềm tin với anh nhất cũng phải ngã mũ thán phục.

Xem thêm: Đặt Tên Con Trai 4 Chữ Họ Nguyễn Năm 2021, Đặt Tên Cho Con Trai Họ Nguyễn 3 Chữ, 4 Chữ

Bởi, ngoài tài năng, hiện tại anh còn chứng tỏ sự trở lại của khát khao, của kiên định, đặc biệt là bản lĩnh không chịu khuất phục trước những thách thức. “Đôi chân pha lê” của Tuấn Anh có thể dễ tổn thương, nhưng ý chí trong con người anh thì không.
12 lần gục ngã là 12 lần trở lại còn mãnh liệt hơn trước của Tuấn Anh. Không toan tính, không màu mè, Tuấn Anh chinh phục trái tim hàng triệu người hâm mộ bằng những đường chuyền tuyệt phẩm, cú sút điệu nghệ, phong độ ấn tượng, lối chơi tinh tế, sẵn sàng tranh chấp quyết liệt và bản lĩnh của một chiến binh hàng đầu.

Xem thêm: Mẫu Đơn Khởi Kiện Tranh Chấp Ranh Đất Đai, Mẫu Đơn Khởi Kiện Tranh Chấp Đất Đai

*

Có lẽ sẽ khó phân định được bàn thắng nào của Tuấn Anh là bàn thắng đẹp nhất. Nhưng bứt phá nhất có lẽ là cú sút mà Tuấn Anh tung vào “định mệnh” của mình

Mọi con đường đều không dễ dàng để vượt qua nhưng có đi mới có tới, có chiến đấu mới có chiến thắng. Tuấn Anh phải nỗ lực phục hồi để trở lại sân cỏ mới có thể góp mặt vào đội ngũ tuyển thủ hàng đầu. Cũng như tất cả chúng ta muốn thành công phải quyết liệt dấn thân thì mới có thể theo đuổi và được cháy hết mình với đam mê.
Với nhiều người, 2020 là một năm “về tay không” – không có gì, không được gì, nhưng 2021 đã đến, chúng ta không thể chần chừ hơn nữa. Phải nỗ lực biến năm nay thành năm 202CÓ – năm của hành động, thời của bứt phá bằng những quyết tâm không ngừng nghỉ. Khởi nguồn từ thông điệp của thương hiệu Tiger Beer: “Có bản lĩnh, luôn có cách vươn mình bứt phá” rất nhiều bạn trẻ đã và đang chia sẻ câu chuyện bứt phá của riêng mình.