Chuyện Ám Ảnh Về Nghệ Sĩ Hữu Lộc Qua Đời, Nghệ Sĩ Hài Hữu Lộc Qua Đời

(NLĐO) – Tối 26-4, nghệ sĩ (NS) Chí Tài và Long đẹp trai đã tổ chức cúng giỗ 10 năm cố NS Hữu Lộc. Nhiều NS từng cộng tác với sân khấu Nụ Cười Mới đã đến thắp hương, tưởng nhớ nam nghệ sĩ sáng lập thương hiệu này.

NS Chí Tài tâm sự: “Tôi không quên ngày này cách đây 10 năm, khi đó NS Hữu Lộc bị tai nạn xe đột ngột ra đi, để lại cho sân khấu Nụ Cười Mới một khoảng trống quá lớn. Thời anh làm giám đốc sân khấu này, khán phòng lúc nào cũng hết vé. Vở diễn nào ra mắt cũng được giới chuyên môn đánh giá cao. Trong gia đình truyền thống nhiều thế hệ theo nghệ thuật thì Hữu Lộc đã làm rạng danh bà bầu Thơ khi trở thành nhà tổ chức có Tâm, có Tầm, được anh em NS yêu quý. Trong mùa giãn cách xã hội, chúng tôi chỉ có thể thắp hương tưởng nhớ đến anh, kỳ thực thì rất muốn tổ chức một suất diễn để khán giả đến xem vở kịch của Nụ Cười Mới, ôn lại chặng đường có sự dìu dắt, định hướng của Hữu Lộc” – NS Chí Tài xúc động.

NS Long đẹp trai là người kế thừa sân khấu Nụ Cười Mới sau khi đàn anh đột ngột qua đời. Tuy nhiên, trong tình hình sân khấu khó khăn, sàn diễn này cũng đã đóng cửa vào năm 2018, sau 14 năm hoạt động, trong sự tiếc nuối của khán giả.

Đang xem: Nghệ sĩ hữu lộc

“Mới đó mà anh ấy đã rời xa chúng tôi 10 năm. Biết bao nhiêu tình cảm mà chúng tôi chắt chiu, gầy dựng để có một sàn diễn mang lại tiếng cười được khán giả đón nhận. Nhớ anh ấy thật nhiều” – NS Long đẹp trai nói.

Gia đình của NSƯT Hữu Châu cũng tổ chức buổi cúng cơm chay trong ngày giỗ lần thứ 10 của em mình. Anh cũng đã đến ngôi chùa nơi đặt hủ cốt của cố NS Hữu Lộc để quét dọn, lau chùi trước đó một ngày.

Các nghệ sĩ hài đều bày tỏ lòng thương tiếc khi nhắc đến cố NS hài Hữu Lộc. Anh có nhiều vai diễn ấn tượng trên sân khấu hài 135 Hai Bà Trưng (Nhà văn hóa Thanh Niên), lập nhóm hài với Hữu Tâm (em trai NS Hữu Nghĩa) và Hà Linh (con trai cố NSƯT Thanh Nga). Sau đó, thành lập sân khấu Nụ Cười Mới với sự gắn bó của danh hài Hoài Linh, Chí Tài được công chúng yêu thích qua nhiều vở kịch hài ý nghĩa, đồng thời từ sân khấu này có nhiều diễn viên trẻ được đào tạo, trưởng thành như: Long đẹp trai, Lê Hoàng, Trường Giang, Nam Thư, Lâm Vỹ Dạ, Quách Ngọc Tuyên…

NS Hữu Lộc là em ruột của NSƯT Hữu Châu, cháu gọi NSƯT Bảo Quốc là chú và là cháu cố của bà bầu Thơ (Đoàn cải lương Thanh Minh, Thanh Nga) đã từ trần ở tuổi 37 (lúc 4 giờ ngày 17-5 tại Bệnh viện Chợ Rẫy). Các NS hài cúng giỗ tính theo ngày âm lịch 4-4.

Xem thêm: Watch I Want Your Love (2012) Full Movie Online In Hd Quality

Lúc 24 giờ ngày 12-5, Hữu Lộc chở hai con là bé Khương Vy và Hữu Sang đi ăn kem, từ đường Nguyễn Huệ, quận 1, TP HCM về đến đường Pasteur, xe máy của anh bị một xe máy chở ba, do một thanh niên điều khiển, vượt đèn đỏ tông vào. Vì bảo vệ hai con, anh đã va đập mạnh vào mặt đường. Tuy nhiên, sau đó Hữu Lộc vẫn đủ bình tĩnh đưa hai con lên taxi chạy thẳng vào Bệnh viện Sài Gòn. Hai con chỉ bị xây xát nhẹ, riêng anh thì ói ra máu. Các bác sĩ đã chuyển anh sang Bệnh viện Chợ Rẫy. Dù phẫu thuật chấn thương sọ não thành công nhưng Hữu Lộc vẫn hôn mê nhiều ngày.

Xem thêm: Mẫu Đơn Cớ Mất, Đơn Báo Mất Giấy Tờ, Tài Sản Mới Nhất 2021, Mẫu Đơn Cớ Mất, Đơn Báo Mất Giấy Tờ

Đến 4 giờ ngày 17-5, anh ra đi trong sự thương tiếc của gia đình và bạn bè, đồng nghiệp cũng như toàn Công ty Nụ Cười Mới – nơi anh làm giám đốc 5 năm qua.