Ngạn Mắt Biếc (Phim)

“Tôi không biết si tình là thế nào, nhưng tôi cũng chỉ có một mối tình thôi. Ngày ấy ngốc dại đánh mất cả rồi. Nên giờ tôi đã độc thân khá lâu, mà chưa định quay lại yêu ai cả” – Trần Nghĩa chia sẻ.

Tôi đã đọc và rất yêu thích “Mắt biếc”, cũng đã có cho riêng mình những hình dung về Ngạn. Lần đầu gặpTrần Nghĩa, tôi đã thoáng giật mình khi tất cả những hình dung của tôi chợt hiện lên thật sống động và rõ nét ở chàng trai này. Không chỉ bởi đôi mắt si tình.Cách Nghĩa trò chuyện, suy tư và cả bầu không khí xung quanh anh đều gợi nên chút u sầu, hoài niệm.

Đang xem: Ngạn mắt biếc

Khi đạo diễn Victor Vũ công bố vai nam chính của “Mắt biếc” thuộc về Trần Nghĩa, nhiều người đã nhận xét anh sinh ra chính là để đóng vai Ngạn. Còn quá sớm để nói liệu anh sẽ vào vai Ngạn thành công nhưng chắc chắn, Nghĩa hiểu Ngạn và biết phải làm gì với vai diễn này.

Trần Nghĩa không tin rằng mình đã may mắn có được vai diễn trong “Mắt biếc”

Tắt điện thoại rồi, tôi vẫn ngồi yên lặng như vậy trong phòng trọ, ý thức dần trở lại đầy đủ hơn. Tôi đã sống ở Sài Gòn hơn một năm, đã quen thuộc với sự cô độc một mình giữa biển người huyên náo. Ở đây không có sự dung dưỡng cho những người thiếu cố gắng. Tôi tự nhủ, thực sự giấc mộng lớn đã đến rồi, tôi không muốn mình sống một thanh xuân nhợt nhạt, tôi phải làm bằng mọi giá để xứng đáng với niềm tin của đạo diễn.

“Chết chìm” trong đôi mắt của Trần Nghĩa – chàng trai sinh ra để vào vai Ngạn trong “Mắt biếc”

Nghĩa đã đọc “Mắt biếc” chưa? Bạn thích nhất nhân vật nào trong chuyện?

Tôi đã đọc rất kỹ “Mắt biếc” trước khi tôi xin đi casting. Nguyên tắc của tôi là, nếu như mình không hiểu thứ mình sắp làm, thì nếu thắng cũng là ăn may, còn thua thì là hiển nhiên.

Nếu đọc các tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh, bạn sẽ thấy ông thường viết về những mối tình đơn phương, dịu nhẹ và man mác buồn, nhưng ở “Mắt biếc” chính là một chuyện tình nhiều tiếc nuối nhất. Một mối tình đẹp thanh mai trúc mã, cũng là một cuộc tình buồn ngơ ngẩn đến dở dang.Tôi thích Ngạn, bởi vì tôi cũng sẽ giống anh ấy nếu rơi vào tình huống khó đổi của tình yêu. Một người đàn ông yêu chân thành và không thắng nổi trái tim mình…

READ:  Xem Phim Batman: Kỵ Sĩ Bóng Đêm Tập Full Vietsub + Thuyết Minh Full Hd

*

Trần Nghĩa giống Ngạn bao nhiêu %? Nhiều người vừa nhìn đã nghĩ bạn si tình giống hệt Ngạn đấy!

Tôi nghĩ là tôi giống Ngạn ở sự chân thành, ở tình yêu không toan tính, yêu ai sẽ luôn dành cho người ấy một tình cảm trọn vẹn nhất, dù biết có thể mãi mãi là trái tim bên lề. Ngạn có thể hơi yếu đuối ở sự thể hiện bề ngoài, nhưng thực ra anh ấy là người kiên định và sống chết với một cuộc tình đơn phương. Giữ cho mình một đôi mắt biếc trọn vẹn, để hình ảnh ấy ở lại mãi trong trái tim mình, thì không chỉ cần thời gian đủ dài, mà còn cần cả một tấm lòng đủ vững. Mấy ai trong đời này yêu được như vậy, mấy ai hiểu được trái tim mình bền bỉ đến vậy?

Điều làm Nghĩa áp lực và lo lắng nhất khi đóng vai Ngạn là gì?

Áp lực lớn nhất là áp lực niềm tin. Như đã nói, tôi không có nhiều cơ hội như mọi người. Tôi đã từng bị từ chối vì tôi không phải là một hình mẫu nam chính soái ca to cao body 6 múi như nhiều bộ phim tình cảm hài hiện tại mong muốn. Tôi cũng đã từng bị thay vai vì không phải là cái tên có thể tạo hiệu ứng mạnh trên mạng xã hội.

Bạn sẽ hỏi, như vậy có nản lòng không? Tôi có nản lòng nhiều chứ. Nhưng tôi đã xem phim “Hỷ kịch chi vương” của Châu Tinh Trì, và cả “Tân hỉ kịch chi vương” mới đây, nó đã tiếp cho tôi sức mạnh rất lớn. Tôi nhớ đoạn đối thoại giữa nữ diễn viên quần chúng Như Mộng với đạo diễn? “Tôi có cơ hội không? –Không có! Tôi phải chờ bao lâu nữa? –Mãi mãi! Mãi mãi là bao xa? –Tới khi trái đất diệt vong! – Sau đó thì sao?”! Cuộc đời diễn viên vô danh là như vậy đó. Chúng ta không thể đòi hỏi sự công bằng, bởi vì cuộc đời vốn là bất công như vậy, kẻ lớn hiếp đáp kẻ bé, và tính bầy đàn ở đâu cũng giống nhau cả. Nên tôi mới không dám hy vọng nhiều khi đi casting “Mắt biếc”.

Trần Nghĩa trải qua nhiều khó khăn để đến được với “Mắt biếc”

Mà giờ đạo diễn đã dành cho tôi cơ hội lớn như vậy, sau khi casting hơn 2000 người. Thực sự đến nằm mộng cũng chưa nghĩ được nó lại tươi đẹp như vậy. Rồi cuối cùng thì tôi bị áp lực vì đạo diễn đã đánh cược vào mình, một người mới. Tôi nghĩ, tôi phải làm việc gấp 3-4 lần người khác, để không được sai sót. Và phải là Ngạn thực sự của “Mắt biếc”, chứ không phải là Trần Nghĩa đi đóng phim.

READ:  Frid A Korean Odyssey - Friday'S 3V3 Tier Viii

Nghĩa thấy bạn diễn Trúc Anh của mình thế nào? Trúc Anh giống khoảng bao nhiêu % với hình dung của Nghĩa về Hà Lan?

Trúc Anh rất đẹp, tôi thấy cô ấy có đôi mắt đúng là tuyệt trần. Làm việc chung với cô ấy tôi cảm thấy rất dễ chịu. Một cô gái cầu tiến.

Nghĩa có phải là người si tình như Ngạn? Khi yêu bạn là người thế nào?

Tôi không biết si tình là thế nào nhưng tôi cũng chỉ có một mối tình thôi. Ngày ấy ngốc dại đánh mất cả rồi. Nên giờ tôi đã độc thân khá lâu mà chưa định quay lại yêu ai cả. Cũng bởi vì tôi muốn dồn sức cho công việc này. Tôi đã có gì trong tay đâu, con trai vội yêu mà không có điều kiện tốt thì dễ đánh hỏng tình yêu và vuột mất người con gái của mình.

Xem thêm: Tổng Hợp Top Truyện Hay Nhất Của Tác Giả Cung Trường Nguyệt, Tác Giả Cung Trường Nguyệt

Tôi yêu trong im lặng rất nhiều. Và tôi không biết thể hiện nhiều. Có thể đó là nhược điểm. Nhưng tôi vẫn nghĩ, tình yêu là chuyện của hai con người. Bạn hạnh phúc trong thế giới của bạn mới là quan trọng. Đừng biến tình yêu thành một vở kịch mà bạn phải cố diễn gương mặt hạnh phúc với thế gian.

Mẫu con gái sẽ khiến Nghĩa “liêu xiêu”?

Một cô gái đẹp chắc chắn tôi sẽ bị cuốn hút theo. Nhưng một cô gái ở bên cạnh tôi được chắc chắn phải là một cô gái có duyên và biết hy sinh. Nếu không hy sinh thì yêu diễn viên sẽ cực khổ vô chừng. Tiền thì không nhiều, mà cơ hội rất bấp bênh, thêm vào đó là tâm trạng dễ đổi thay. Tôi đã chọn con đường khó khăn này, nên tôi biết cô gái tốt của tôi vẫn đang ở đâu đó, chờ đúng lúc sẽ xuất hiện.

Thứ khiến Nghĩa thấy tự tin nhất về bản thân mình là gì?

Đó chính là tôi có niềm đam mê thực sự. Cuộc sống sẽ thật vô vị nếu bạn không còn mê say với nó.

Vậy còn điều làm bạn tự ti?

Ngoại hình hơi gầy một chút. Nhưng cũng không hẳn là tự ti đâu. Chỉ là tôi đang muốn cải thiện hình thể một chút cho khỏe mạnh.

READ:  "Đông Cung": Những Cảnh Ngọt Trụy Tim Của Tiểu Phong Và Cố Tiểu Ngũ

Nếu không làm diễn viên, Nghĩa muốn trở thành…

Trước khi học trường Đại học sân khấu điện ảnh Hà Nội, tôi đã học xong một trường về kinh tế. Tôi nghĩ tôi không muốn trở thành người nào khác nữa, vì tôi thực sự chỉ muốn làm một diễn viên, đó là đam mê duy nhất.

Một kiểu nhân vật/ vai diễn mà bạn vẫn ước ao được thử sức là?

Tôi rất muốn vào một vai phản diện, nó thực sự là một thách thức mà tôi muốn vượt qua.

Bộ phim mà bạn yêu thích nhất là?

Perhaps Love. Thực sự là một bộ phim đẹp nhất về tình yêu của những người nghệ sỹ, về hạnh phúc đã đánh mất và cả về nhân sinh. Yêu thương một con người thực sự là thứ yêu thương nhiều mất mát.

Nếu có thật nhiều tiền, như là 10 hoặc 20 tỷ thì điều Nghĩa muốn làm là?

Tôi sẽ đưa cho bố mẹ một khoản, bố mẹ muốn làm gì cũng được. Sau đó, tôi sẽ cùng người yêu đi khắp thế gian.

Một thói quen của bạn mà ít ai biết?

Xem phim hoặc café một mình.

Xem thêm: Mẫu Đơn Xác Nhận Tạm Trú Để Làm Passport, Mẫu Giấy Xác Nhận Tạm Trú Cho Người Nước Ngoài

Món đồ đắt nhất bạn từng tự mua là?

Chẳng có món nào đắt giá cả. Chỉ có những món thực sự vô giá hoặc những thứ bình thường. Tôi sống rất đơn thuần và không mê đồ xa xỉ.

Lần gần đây nhất bạn buồn bã là vì việc gì?

Vì tôi đã không được nhận một vai diễn lẽ ra là của mình. Nhưng cũng có lẽ vì thế mà tôi đã được bù đắp, cho tôi cơ hội lớn hơn với “Mắt biếc” lần này.

Mỗi khi buồn hay stress, Nghĩa chọn cách nào để giải toả?

Ngồi một mình, không nghĩ gì cả, hãy cứ để café ngấm vào người, mọi thứ sẽ dần tan ra…

Cảm ơn Nghĩa vì những chia sẻ.

Hội con gái chết chìm trong đôi mắt si tình mênh mông của chàng trai sinh ra để vào vai Ngạn (Mắt Biếc)
Xem theo ngày Ngày 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 Tháng Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 20212020201920182017 Xem

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Người nổi tiếng