Review More Than Blue Bản Hàn, Review More Than Blue/Hơn Cả Nỗi Buồn (2018) Vs

Tác phẩm Đài Loan “Chỉ cần em hạnh phúc” có hình ảnh đẹp nhưng thiếu sáng tạo trong cách kể chuyện tình đau thương quen thuộc.

Đang xem: More than blue bản hàn

Đây là bản remake từ bộ phim cùng tên Hàn Quốc năm 2009 (Kwon Sang Woo và Lee Bo Young đóng). Tác phẩm là khúc nhạc tình buồn dang dở của nhà sản xuất âm nhạc K (Lưu Dĩ Hào) và nhạc sĩ Cream (Trần Ý Hàm). Tìm thấy sự đồng điệu trong nỗi cô đơn, họ trở thành tri kỷ từ thời trung học, sống cùng nhà và trải qua nhiều ngọt bùi đắng cay. Dù nặng lòng với nhau, K và Cream đều không đủ dũng khí bày tỏ bởi những lý do riêng. Khi bệnh tình trở nặng, K tìm cách giúp Cream kết hôn với một người đàn ông lý tưởng trước khi anh rời xa cõi đời.

Bộ đôi ở bản Hàn (trái) và Đài Loan (phải).

Bộ phim giàu cảm xúc nhất ở mở đầu (tái hiện thời đi học của K và Cream) và kết thúc (đổi ngôi kể từ góc nhìn của K sang của Cream). Tuy nhiên, hai trường đoạn này đều mang dáng dấp của MV ca nhạc nhiều hơn điện ảnh, kết hợp của lời tự sự cùng các hình ảnh hồi tưởng trên nền nhạc buồn.

Điểm khác biệt lớn nhất của phim so với bản gốc là dành thêm đất diễn cho nam phụ Dương Hựu Hiền (Trương Thư Hào) – anh chàng nha sĩ vốn đã đính hôn. Vì muốn se duyên cho anh với Cream, K đề nghị bạn gái anh hủy hôn ước. So với K, Hựu Hiền thậm chí có nhiều cảnh riêng tư với Cream hơn. Qua ánh mắt và cử chỉ của anh, khán giả cảm nhận được chuyển biến cảm xúc trong nhân vật, từ sự ái ngại ban đầu tới tình yêu chân thành về sau.

READ:  Girls' Generation To Make A Full Ot8 Comeback In May? Sm Ent Responds

Xem thêm: Thủ Tục, Mẫu Đơn Xin Cấp Nước Sạch Hà Nội, Khách Hàng Hộ Gia Đình

More Than Blue được chăm chút về hình ảnh. Phần lớn các khung hình trong phim, đặc biệt là các cảnh tại nhà của K và Cream được bao phủ bởi sắc vàng neon như một ngụ ý về cảm giác ấm áp, nồng nàn khi hai nhân vật ở bên nhau. Một vài sắc đỏ, xanh lá, xanh lam neon điểm xuyết trong các bối cảnh nội tô điểm cho bộ phim và gợi nhớ đến phong cách của đạo diễn Vương Gia Vệ. Tuy nhiên, lối đánh sáng này bị phản tác dụng trong đoạn K và Cream nằm cạnh nhau trên giường. Vào thời điểm nửa đêm, một luồng sáng màu vàng tựa như ánh nắng rọi vào từ ô cửa sổ gây cảm giác khiên cưỡng.

Một cảnh nhiều nỗi buồn trong phim.

Vào vai chàng trai chôn giấu nhiều bi kịch, Lưu Dĩ Hào chưa khai phá sâu nội tâm của nhân vật. Diễn xuất của anh non nớt so với Kwon Sang Woo – người từng thể hiện tốt ở bản gốc. Trái lại, nữ chính Trần Ý Hàm có phần thuyết phục hơn Lee Bo Young do vẻ lém lỉnh, cá tính. Cặp mắt to và gương mặt trẻ thơ là lợi thế lớn của cô khi đảm nhận nhân vật Cream. Bên cạnh đó, các cảnh phim lấy nước mắt được người đẹp xử lý mềm mại.

READ:  Đỗ Phủ : Ánh Trăng Sáng Muôn Thuở Của Thơ Ca Trung Hoa, Từ Điển Tiếng Việt Đỗ Phủ Là Gì

Xem thêm: Power Bi Là Gì – Microsoft Power Bi

Cùng với Trần Ý Hàm, hai diễn viên vào vai K và Cream thời trung học cũng lưu lại ấn tượng đẹp nhờ sự hợp vai và ăn ý. Anh chàng K điển trai, giá băng và cô độc, còn cô nàng Cream thì lập dị nhưng giàu tình cảm. Hiệu ứng cảm xúc giữa họ thậm chí tốt hơn so với đôi Lưu Dĩ Hào và Trần Ý Hàm.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Người nổi tiếng