Tuyển Tập Mở Bài Vợ Nhặt Hay Nhất (74 Mẫu), Mở Bài Và Kết Bài Vợ Nhặt Của Kim Lân

Tổng hợp những mở bài Vợ nhặt hay, mở bài sáng tạo về truyện Vợ nhặt, mở bài trực tiếp và gián tiếp độc đáo được đánh giá cao giúp đạt điểm cao trong các kì thi.

Đang xem: Mở bài vợ nhặt

1. Tuyển tập các mở bài Vợ nhặt hay1. 1. Mở bài phân tích Vợ Nhặt1. 2. Mở bài phân tích nhân vật Tràng1. 3. Mở bài phân tích nhân vật bà cụ Tứ1. 4. Mở bài phân tích nhân vật Thị1. 5. Một số mở bài nâng cao

Mở bài Vợ nhặt hay, tham khảo tuyển chọn những mẫu mở bài tác phẩm Vợ Nhặt độc đáo và sáng tạo, trực tiếp và gián tiếp dành cho học sinh lớp 12 giúp bài văn phân tích gây ấn tượng mạnh và đạt điểm cao.

Tuyển tập các mở bài Vợ nhặt hay

Mở bài phân tích Vợ Nhặt

Mở bài phân tích Vợ Nhặt 1: Nạn đói khủng khiếp năm 1945 đã khiến cho nhân dân ta rơi vào tình cảnh vô cùng thê thảm. Tình cảnh ấy được các nhà văn tái hiện chân thực trong những sáng tác của mình. Nhà văn Kim Lân cũng là một trong số đó. Ông đã khắc họa số phận của những người nông dân qua tác phẩm “Vợ nhặt” bằng một lòng thương cảm sâu sắc. Vợ nhặt là một trong số truyện ngắn xuất sắc nhất của Kim Lân, có tiền thân là tiểu thuyết “Xóm ngụ cư” được ông viết sau Cách mạng tháng Tám nhưng còn dở dang và sau đó bị thất lạc bản thảo. Đến năm 1954, Kim Lân đã viết lại tác phẩm này dựa vào một phần truyện cũ và được in trong tập “Con chó xấu xí” (1962). Truyện tố cáo tội ác diệt chủng của bọn thực dân, phát xít đồng thời cũng khẳng định niềm khát khao hạnh phúc cùng niềm tin mãnh liệt của nhân dân lao động vào sự sống và tương lai phía trước.Mở bài phân tích Vợ Nhặt 2: Nhà văn Pháp Napoluye từng nhận định: “Khi một tác phẩm nâng cao tinh thần ta lên, gợi cho ta những tình cảm cao quý và can đảm không cần tìm nguyên tắc nào để đánh giá nó nữa, nó là cuốn sách hay do người nghệ sĩ có thực tài viết ra”. Vâng, một tác phẩm hay luôn biết cách đưa tâm hồn con người tới địa hạt mới – địa hạt của những yêu thương, những sẻ chia và những khát khao. Viết “Vợ nhặt
”, Kim Lân đã thể hiện niềm cảm thương trước số phận của con người cùng khát vọng sống, khát vọng hạnh phúc của họ khi bị đẩy đến mức đường cùng của cái đói.Văn mẫu tham khảo: Phân tích truyện ngắn Vợ nhặt của Kim LânMở bài phân tích Vợ Nhặt 3: Văn học chính là lăng kính chủ quan, phản ánh hiện thực một cách khách quan, chính xác nhất. Bởi vậy mà nhà văn Kim Lân đã dùng ngòi bút của mình để phác họa thành công bức tranh cuộc sống, sinh hoạt của người nông dân trong nạn đói năm Ất Dậu qua tác phẩm “Vợ nhặt”. Nhà văn đã đem vào thiên truyện của mình một điểm sáng mới, đó là niềm tin, niềm hi vọng vào một tương lai tốt đẹp dù hiện tại có khó khăn đến nhường nào.

READ:  Phân Biệt Trekking Là Gì ? Trekking Có Gì Khác Biệt Với Hiking

Xem thêm: Mongodb Là Gì ? Cơ Sở Dữ Liệu Phi Quan Hệ Tổng Hợp Kiến Thức Tổng Quan Về Mongodb

Kim Lân là nhà văn có sở trường về truyện ngắn, ngòi bút của ông thật sắc sảo khi tập trung miêu tả những phong tục tập quán và đời sống làng quê với những “thú vui đồng quê hay phong lưu đồng ruộng”. “Vợ nhặt” là tác phẩm xuất sắc được in trong tập “Con chó xấu xí
” của nhà văn, viết về người nông dân trong tình cảnh thê thảm của nạn đói với bản chất tốt đẹp, lương thiện. Bằng khả năng sáng tạo của mình, nhà văn đã thành công ở nghệ thuật miêu tả tâm lí nhân vật và hàng loạt các biện pháp nghệ thuật đặc sắc khác khi xây dựng nhân vật của mình.Mở bài phân tích Vợ Nhặt 4: Cái đói là nỗi lo lắng của con người ở tất cả mọi dân tộc và mọi thời đại. Có lẽ vì vậy mà các nhà văn thường viết về nó ở những khía cạnh tối tăm và bất lực. Nhưng với tác phẩm Vợ Nhặt, nhà văn Kim Lân đã thật sự tìm được một tiếng nói riêng khi ông đã mang đến cho những nạn nhân của năm đói một khát khao cháy bỏng về tương lai tươi sáng và nhất là làm nổi bật vẻ đẹp của truyền thống nhân văn: Lòng yêu thương và quý trọng hai chữ Con Người.

READ:  Chia Sẻ 999+ Ảnh Bìa Chất, Cực Ngầu Giới Trẻ "Săn Đón", Ảnh Bìa Facebook Cực Đẹp, Cực Chất, Độc, Đẹp

Mở bài phân tích nhân vật Tràng

Mở bài phân tích Tràng 1: Kim Lân là nhà văn lão làng trong nền văn học hiện thực Việt Nam. Ngòi bút của ông hướng đến những mảnh đời bất hạnh, làng quê Việt Nam, những người nông dân chân chất mộc mạc, nghèo đói nhưng tràn đầy tình yêu. Truyện ngắn “Vợ nhặt

*

Một số mở bài nâng cao về tác phẩm Vợ Nhặt

Mở bài nâng cao Vợ Nhặt 1: B. Sô từng nói “Vũ trụ có nhiều kì quan, nhưng kì quan tuyệt diệu nhất vẫn là trái tim người mẹ”. Quả thật vậy, trái tim của người mẹ là kỳ quan vĩ đại, là toà bảo tháp ngự trị vĩnh hằng và sừng sững giữa cuộc đời. Tác phẩm văn học nhất là những tác phẩm viết về người mẹ luôn là những tác phẩm thành công nhất. Văn học Việt Nam cũng đã từng ghi nhận những đóng góp lớn lao ấy về người mẹ. Một trong những tác phẩm tạo nên niềm xúc động sâu sắc về người mẹ phải kể đến đó là “Vợ nhặt” của Kim Lân. Dưới ngòi bút tài hoa và tinh tế của nhà văn vốn một đời đi về với ruộng đồng, vẻ đẹp lớn lao kì vĩ của trái tim người mẹ và tình mẫu tử thắm thiết thiêng liêng cũng ngời lên trọn vẹn và sâu sắc qua diễn biến tâm trạng của nhân vật bà cụ Tứ.

READ:  Đại Học Việt Đức Năm 2021 - Thông Tin Tuyển Sinh Trường Đại Học Việt

Xem thêm: Tải Mẫu Đơn Đề Nghị Đo Lại Đất Mới Nhất, Mẫu Đơn Xin Đề Nghị Đo Lại Đất Mới Nhất

Mở bài nâng cao Vợ Nhặt 2: “Cái đẹp cứu vớt con người” (Đôx-tôi-ep-ki). Vâng, “Vợ nhặt” của nhà văn Kim Lân thể hiện rõ sức mạnh kì diệu ấy. Ánh sáng của tình người, lòng tin yêu vào cuộc sống là con nguồn mạch giúp Kim Lân hoàn thành tác phẩm. Ông đã đóng góp cho văn học Việt Nam nói chung, về đề tài nạn đói nói riêng một quan niệm mới về lòng người và tình người. Đọc xong thiên truyện, dấu nhấn mạnh mẽ nhất trong tâm hồn bạn đọc chính là ở điểm sáng tuyệt vời ấy.Mở bài nâng cao Vợ Nhặt 3: Còn nhớ sinh thời tác giả của Bỉ vỏ – nhà văn Nguyên Hồng từng “phán” về đồng nghiệp của mình rằng: Kim Lân là nhà văn một lòng đi về với “đất” với “người” với “thuần hậu nguyên thuỷ” của cuộc sống nông thôn. Quả thật không chê vào đâu được lời “truyền thần” ấy của nhà văn Nguyên Hồng! Sự nghiệp và những quan niệm về văn chương của Kim Lân qua những tác phẩm của ông đã để lại rất nhiều những ấn tượng đẹp trong lòng độc giả, và càng chứng minh nhận định của nhà văn Nguyên Hồng không thể bỏ đi từ nào được. Đọc “Vợ nhặt” – tác phẩm tiêu biểu trong sự nghiệp sáng tác của Kim Lân, ta càng hiểu rõ và thấm nhuần hơn điều này.Những đề văn hay về Vợ nhặt (Kim Lân) thường gặp trong đề thi-/-Trên đây là những cách mở bài hay, sáng tạo và độc đáo nhất dành cho tác phẩm truyện ngắn Vợ Nhặt (Kim Lân). Hi vọng sau khi tham khảo bài viết này, các em sẽ có những ý tưởng hay hơn nữa cho phần mở bài của mình, cũng như không phải dành quá nhiều thời gian để nghĩ ra một đoạn mở bài Vợ Nhặt hay. Chúc các em học tốt môn Văn, chuẩn bị tốt cho kì thi THPTQG và Đại học sắp tới !

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thông tin tổng hợp