Mẫu Trả Lời Đơn Thư Khiếu Nại Tố Cáo, Mẫu Trả Lời Đơn Khiếu Nại Tố Cáo

Mẫu đơn yêu cầu giải quyết khiếu nại là văn bản yêu cầu cơ quan có thẩm quyền xem xét và giải quyết khiếu nại. Tuy nhiên mẫu đơn khiếu nại phải đảm bảo đầy đủ nội dung và chính xác theo quy định của pháp luật. Phạm vi bài viết dưới đây sẽ cung cấp biểu mẫu và hướng dẫn cách viết mẫu đơn này đến quý bạn đọc.

Đang xem: Mẫu trả lời đơn thư khiếu nại tố cáo

*

Mẫu đơn yêu cầu giải quyết khiếu nại theo quy định của pháp luật

*

Đơn yêu cầu giải quyết khiếu nại được cơ quan có thẩm quyền giải quyết theo quy định

Đơn yêu cầu giải quyết khiếu nại được sửdụng trong trường hợp người khiếu nại đã nộp đơn khiếu nại trước đó cho cơ quan có thẩm quyềnnhưng vì một lý do khách quan mà đơn khôngđược giải quyết theo quy định của pháp luật.

Đơn khiếu nại không được giải quyết xuất pháttừ một số nguyên nhân có thể kểđến như sau:

Sự chậm trễ,kéo dài thời gian của cơ quan có thẩm quyềnCơ quan cóthẩm quyền trả lại đơn cho người khiếu nại

Bạn đọc có thể tham khảo thủ tục khiếu nạikhi bị trả lại đơn: Khiếu nại khibị trả lại đơn khởi kiện

Nộidung đơn yêu cầu giải quyết khiếu nại

Đơn yêu cầu giải quyết khiếu nại bao gồmnhững nội dung sau:

READ:  Mẫu Đơn Xin Từ Chức Giám Đốc, Mẫu Đơn Xin Từ Chức Để Lại Hình Ảnh Đẹp Nhất

Thông tin ngườikhiếu nại, người bị khiếu nạiĐối tượngkhiếu nạiTóm tắt quátrình khiếu nạiLý docơ quan có thẩm quyền không giải quyết khiếu nạiYêu cầu giảiquyết Ký tên và ghirõ họ tên người khiếu nại.

Hướngdẫn viết đơn yêu cầu giải quyết khiếu nại

*

Đơn yêu cầu phải đảm bảo đầy đủ nội dung và chính xác thì mới được giải quyết

Bước 1: Đầu tiên là điền địa điểm và thời gian làmđơn. Ghi chính xác địa điểm và thời gian mà người khiếu nại nộp đơnđến cơ quan có thẩm quyền.

Xem thêm: Nữ Chính Bản Gốc ” Và Em Sẽ Đến Hd, Và Em Sẽ Đến

Bước 2: Tiếp theo là phần kính gửi. Phần này, ngườikhiếu nại cần xác định chính xác cơ quan có thẩm quyền giải quyếtyêu cầu khiếu nại.

Bước 3: Sau phần kính gửi sẽ đến phần thông tin ngườikhiếu nại. Trong phần này phải trình bày rõ họ tên, năm sinh, địachỉ cư trú, số điện thoại của người khiếu nại.

Bước 4: Đối tượng khiếu nại. Ở đây là quyết định hành chính/hành vi hành chính bị khiếu nại củacơ quan có thẩm quyền.

Xem thêm: #1 Mẫu Đơn Xin Xác Nhận Của Bệnh Viện, Đơn Xin Xác Nhận Đang Nằm Viện

Bước 5: Giải trình nội dung khiếu nại và quá trìnhkhiếu nại. Nội dung phần này, người khiếu nại cần tóm tắt nội dung khiếu nại trong đơn khiếu nại trước đó.Bên cạnh đó là trình bày quá trình khiếu nại, cụ thể là từ khinộp đơn khiếu nại từ thời điểm nào? Thời gian bao lâu?

READ:  Tải Phần Mềm Mẫu Đơn Xác Nhận Tai Nạn Giao Thông, Mẫu Đơn Xin Xác Nhận Bị Tai Nạn

Bước 6: Trình bày quá trình không giải quyết khiếu nạicủa cơ quan có thẩm quyền. Các cấp có thẩm quyền đã vi phạm như thế nào trong việcgiải quyết đơn khiếu nại? Thái độ của họ ra sao?

Bước 7: Yêu cầugiải quyết khiếu nại. Đây là phần quan trọng, phần này đề cập đếnyêu cầu giải quyết khiếu nại.

Sau khi giải trình những nội dung khiếu nạivà quá trình thực hiện khiếu nại cũng như việc không giải quyếtkhiếu nại của cơ quan có thẩm quyền thì người căn cứ vào thẩm quyềnvà nhiệm vụ của từng cơ quan mà người khiếu nại sẽ yêu cầu cơ quangiải quyết tương ứng với nhiệm vụ và quyền hạn của họ.

Bước 8: cuối cùng là ký tên và ghi rõ họ tên củangười khiếu nại. Kèm theo tài liệu, chứng cứ kèm theo như: đơn khiếunại, chứng minh nhân dân, quyết định/côngvăn trả lời của các cơ quan có thẩm quyền (nếu có),…

Trên đây là những hướng dẫn viết đơn yêu cầu giải quyết khiếu nại. Bạn đọc có thể tham khảo về thủ tục khiếu nại thông qua bài viết: Thủ tục khiếu nại khi bị tòa án đình chỉ do hết thời hiệu trong vụ án dân sự

Nếu có thắc mắc về nội dung hướng dẫn trên hoặc cần sự hỗ trợ của luật sư trong việc soạn thảo đơn yêu cầu giải quyết khiếu nại hoặc có nhu cầu tư vấn pháp luật trong bất cứ lĩnh vực nào, quý bạn đọc vui lòng gọi đến tổng đài 1900636387 để chúng tôi có thể giải đáp mọi thắc mắc pháp lý và giúp đỡ tận tình nhất cho quý bạn đọc. Xin cảm ơn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Mẫu Đơn