#1 Mẫu Hợp Đồng Thuê Khoán Nhân Công Mới Nhất, MẫU HợP đÁ»“Ng Thu㪠Khoã¡N

Mẫu hợp đồng thuê khoán là việc giao lại cho tổ chức, cá nhân thực hiện một phần hoặc toàn bộ hạng mục công việc theo hợp đồng đã ký kết. Kế toán Việt Hưng sẽ hướng dẫn bạn cách viết mẫu hợp đồng thuê khoán nhân công mới nhất 2019.

Đang xem: Mẫu hợp đồng thuê khoán nhân công

*

Mẫu hợp đồng thuê khoán bao gồm các nội dung liên quan được ký kết giữa bên giao khoán và bên nhận khoán. Là hợp đồng mà người được nhận giao khoán phải bỏ toàn bộ hoặc một phần vật chất và sức lao động của mình để nhận được phần tiền công giao khoán và thường thời gian ít hơn 3 tháng cho mỗi công việc.

NỘI DUNG CHÍNH

MẪU HỢP ĐỒNG THUÊ KHOÁN CÔNG NHÂN MỚI NHẤT NĂM 2019

Contents

MẪU HỢP ĐỒNG THUÊ KHOÁN CÔNG NHÂN MỚI NHẤT NĂM 2019

Khoá học kế toán thi công – quản lý công trình xây dựng

Khóa học thực hành kế toán xây dựng – xây lắp

Khóa học kế toán tổng hợp dịch vụ Tư Vấn – Thiết Kế Xây Dựng

Khoá học kế toán tổng hợp xây dựng – sản xuất

1. Cách soạn mẫu hợp đồng thuê khoán nhân công

Góc trên cùng bên trái ghi rõ tên đơn vị, địa chỉ và số của hợp đồng giao khoán (nếu có). Ghi rõ họ tên, chức vụ đại diện cho phòng, ban, bộ phận của bên giao khoán và bên nhận khoán.

*

Mẫu hợp đồng thuê khoán nhân công

Thứ nhất: Phần các điều khoản chung:Phương thức giao khoán: Ghi rõ phương thức giao khoán cho người nhận khoán.Điều kiện thực hiện hợp đồng: Ghi rõ các điều kiện cam kết của 2 bên khi ký hợp đồng giao khoán.Thời gian thực hiện hợp đồng: Ghi rõ thời gian thực hiện công việc nhận khoán từ ngày bắt đầu đến ngày kết thúc hợp đồng.Các điều kiện khác: Ghi rõ các điều kiện khác khi ký kết hợp đồng.Thứ hai: Phần các điều khoản cụ thể:Ghi rõ nội dung các công việc khoán,Trách nhiệm, quyền lợi và nghĩa vụ của người nhận khoán và người giao khoánThời gian hoàn thành và số tiền phải thành toán đối với bên nhận khoán.Hợp đồng giao khoán phải có đầy đủ chữ ký, họ tên của đại diện bên giao khoán và đại diện bên nhận khoán, người lập và kế toán trưởng bên giao khoán.

Xem thêm: Cách Quy Đổi Đồng Tiền Nhân Dân Tệ Bằng Bao Nhiêu Vnd, Chuyển Đổi Nhân Dân Tệ Sang Đồng Việt Nam Cny/Vnd

> DOWNLOAD MẪU HỢP ĐỒNG THUÊ KHOÁN NC 

> DOWNLOAD MẪU HỢP ĐỒNG KHOÁN CÔNG VIỆC

2. Lưu ý khi giao kết hợp đồng thuê khoán nhân công

*

Những trường hợp nào được ký hợp đồng thuê khoán?

Thông thường, căn cứ vào bản chất công việc, những loại công việc mang tính thời vụ, chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn vào một thời điểm nhất định. Dùng phương pháp loại trừ, những loại công việc mang tính chất ổn định lâu dài sẽ không được phép ký hợp đồng khoán việc mà phải ký hợp đồng lao động, hợp đồng lao động có 03 loại như sau:

Hợp đồng lao động không xác định thời hạn.Hợp đồng lao động xác định thời hạn từ đủ 12 tháng đến 36 tháng.Hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng.

Lưu ý:

Không được giao kết hợp đồng khoán việc cho những công việc có tính chất thường xuyên từ 12 tháng trở lên. Trừ trường hợp phải tạm thời thay thế người lao động đi làm nghĩa vụ quân sự, nghỉ theo chế độ thai sản, ốm đau, tai nạn lao động hoặc nghỉ việc có tính chất tạm thời khác.

Ký hợp đồng khoán việc có phải chịu thuế thu nhập cá nhân không?Thu nhập của cá nhân nhân là thu nhập hợp pháp từ hoạt động lao động phát sinh trong quá trình lao động.Như vậy, nguồn thu nhập phát sinh từ hợp đồng khoán việc là một trong những thu nhập chịu thuế. Và được xếp chung vào nhóm thu nhập từ tiền lương, tiền công theo Luật thuế thu nhập cá nhân mới nhất.Lao động theo hợp đồng khoán việc có được hưởng chế độ BHXH, BHYT không?Theo Luật bảo hiểm xã hội 2014, đối tượng đóng BHXH không bao gồm những người lao động làm việc theo hợp đồng khoán việc. Chỉ những người lao động ký kết hợp đồng lao động không xác định thời hạn, hợp đồng xác định thời hạn từ 1 tháng trở lên buộc phải đóng BHXH.

Xem thêm: Sinopsis Coco, Film Animasi Tentang Mimpi, Musik, & Makna Dari Disney Dan Pixar

Vì vậy, đây là một trường hợp không bắt buộc tham gia BHXH và không hưởng chế độ BHXH. Tuy nhiên, cần phải xét bản chất công việc chính xác để lựa chọn loại hợp đồng cho phù hợp, tránh xảy ra tình trạng ký kết hợp đồng sai quy định, dẫn đến bị xử phạt.