Mẫu Hợp Đồng Thuê Đất 2018, Mẫu Hợp Đồng Thuê Đất Mới Nhất 2017

Thực tế, qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí số 1900.6512 của Công ty luật DFC, nhận được không ít những băn khoăn, vướng mắc của bạn đọc liên quan đến vấn đề mẫu hợp đồng thuê đất nông nghiệp viết tay. Chính vì vậy, liên quan đến vấn đề này, bài viết dưới đây xin cung cấp đến bạn đọc mẫu hợp đồng thuê đất sản xuất nông nghiệp, mong qua đó phần nào giúp ích cho bạn đọc!

Tải mẫu hợp đồng thuê đất sản xuất nông nghiệp 

*

Mẫu hợp đồng thuê đất sản xuất nông nghiệp Mới Nhất 2020:

Đang xem: Mẫu hợp đồng thuê đất 2018

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAMĐộc lập – Tự do – Hạnh phúc

********

HỢP ĐỒNG 

THUÊ ĐẤT SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP

Hôm nay, ngày… tháng… năm…Tại…(ghi địa điểm)

Chúng tôi gồm:

Hai bên cùng nhau thỏa thuận, thống nhất ký kết Hợp đồng thuê đất sản xuất nông nghiệp với các điều khoản như sau:

Điều 1: Nội dung của Hợp đồng

Bên A đồng ý cho thuê và bên B đồng ý thuê đất sản xuất nông nghiệp, cụ thể:

Diện tích đất cho thuê:…Địa chỉ khu đất cho thuê:…

Điều 2: Thời hạn, mục đích thuê

Thời hạn thuê:..Mục đích cho thuê:…

Điều 3: Đơn giá thuê và điều khoản thanh toán

Đơn giá thuê:…Thời hạn thanh toán:…Phương thức thanh toán: … (chuyển khoản hoặc tiền mặt)

Điều 4: Quyền và nghĩa vụ của các bên

4.1 Quyền và nghĩa vụ của Bên A

a) Được thanh toán tiền thuê theo đúng quy định tại Điều 3 Hợp đồng;b) Yêu cầu Bên B chấm dứt các hành vi sử dụng đất sai mục đích theo quy định tại Điều 2 của Hợp đồng;c) Có nghĩa vụ nộp thuế sử dụng đất;d) Cam kết về tình trạng pháp lý của khu đất cho thuê;e) Thông báo cho Bên B về quyền và nghĩa vụ của người thứ 3 với diện tích đất cho thuê… (quyền và nghĩa vụ khác theo thỏa thuận của hai bên)

4.2 Quyền và nghĩa vụ của Bên B

a) Được sử dụng diện tích đất thuê đúng mục đích sử dụng đất và trong thời hạn quy định tại Điều 2 Hợp đồng này;b) Được hưởng hoa lợi, lợi tức từ việc sử dụng đất thuê trong thời hạn thuê;c) Không được có hành vi hủy hoại đất; sử dụng đất sai mục đích tại Điều 2 Hợp đồng:d) Có nghĩa vụ thanh toán cho Bên A theo đúng quy định tại Điều 3 của Hợp đồng;… (quyền và nghĩa vụ khác theo thỏa thuận của hai bên)

Điều 5: Các thỏa thuận khác

5.1 Hợp đồng có hiệu lực kể từ ngày ký và chấm dứt khi hết thời hạn thuê theo quy định tại Điều 2 Hợp đồng này;5.2 Nếu bên nào vi phạm nghĩa vụ theo Hợp đồng thì phải chịu phạt vi phạm 8% giá trị vi phạm và nếu gây thiệt hại thì phải bồi thường thiệt hại;5.3 Trong quá trình thực hiện Hợp đồng, nếu có tranh chấp, hai bên sẽ thương lượng, hòa giải.

Xem thêm: Đọc Sách Truyện Thời Xa Vắng By Lê Lựu, Thời Xa Vắng By Lê Lựu

Xem thêm: Green Book (Phim) – Phim Cẳm Nang Xanh (Full Tập)

Trường hợp không thể tiến hành thương lượng, hòa giải sẽ đưa ra Tòa án nhân có thẩm quyền giải quyết;5.4 Hợp đồng này được lập thành 2 bản, có giá trị pháp lý như nhau, mỗi bên giữ một bản.

Phần xác nhận của Uỷ ban nhân dân xã… BÊN A BÊN B
(Cơ quan nhà nước ghi) (Ký, ghi rõ họ tên) (Ký, ghi rõ họ tên)
     

 

Lời kết:

Như vậy, bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn đọc mẫu hợp đồng thuê đất nông nghiệp. Nếu bạn đọc có bất kì vướng mắc nào liên quan đến hợp đồng thuê đất sản xuất nông nghiệp nói riêng hay liên quan đến lĩnh vực luật đất đai hoặc lĩnh vực pháp luật khác nói chung, bạn đọc vui lòng liên hệ đến Tổng đài tư vấn luật đất đai miễn phí 1900 6512 của Công ty luật DFC để đội ngũ luật sư, chuyên viên tư vấn tháo gỡ, giải đáp mọi khó khăn cho bạn đọc. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc!