Mẫu Hợp Đồng Kinh Tế – Thông Dụng, Chính Xác Nhất 2021

Giới thiệu mẫu Hợp đồng kinh tế ký kết giữa các bên đồng thời là doanh nghiệp, tổ chức,… dựa trên những nhu cầu kinh doanh khác mà có thể sửa các tiêu đề của hợp đồng phù hợp với nội dung, phạm vi của hợp đồng. Tất cả những thông tin cần thiết đều được cập nhật đầy đủ trong bài viết “Mẫu hợp đồng kinh tế mới nhất 2020” dưới đây.

Đang xem: Mẫu hợp đồng kinh tế

Contents

Định nghĩa hợp đồng kinh tế là gì?

Hợp đồng kinh tế chính là văn bản, tài liệu giao dịch để thể hiện sự thỏa thuận giữa các bên liên quan ký kết việc thực hiện công việc sản xuất, trao đổi hàng hoá, dịch vụ, nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ khoa học. Kỹ thuật và các thỏa thuận khác có mục đích kinh doanh với sự quy định rõ ràng quyền và nghĩa vụ của mỗi bên để xây dựng và thực hiện kế hoạch của mình.

Những mẫu hợp đồng kinh tế được sử dụng phổ biến nhất hiện nay:

mua bán tài sảnXây dựngThương mạiSản xuất

Hợp đồng kinh tế được ký kết nhằm mục đích kinh doanh. Mục đích này được thể hiện ở nội dung công việc mà các bên thoả thuận

Đặc điểm về chủ thể hợp đồng kinh tế:

Theo pháp lệnh hợp đồng kinh tế thì hợp đồng được ký kết giữa 2 chủ thể là pháp nhân hoặc ít nhất một bên được xem là pháp nhân và còn bên kia có thể là cá nhân có đăng ký kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật.

Xem thêm: “ Dế Mèn Phiêu Lưu Ký ” – Dế Mèn Phiêu Lưu Ký Full

Ngoài ra pháp lệnh hợp đồng kinh tế còn quy định rằng những người làm công tác khoa học kỹ thuật, nghệ nhân, hộ nông dân ngư dân cá thể, hộ kinh tế gia đình, các tổ chức hoặc cá nhân nước ngoài ở Việt Nam cũng có thể trở thành chủ thể của hợp đồng kình tế khi họ đã ký kết hợp đồng với pháp nhân.

Đặc điểm về hình thức của hợp đồng

Dựa theo điều 1 và điều 11 của pháp lệnh hợp đồng kinh tế: hợp đồng sẽ phải được ký kết bằng văn bản hoặc bằng tài liệu giao dịch. Hợp đồng kinh tế vì nhằm mục đích kinh doanh theo quy định của bộ luật dân sự 2005.

Xem thêm: Hướng Dẫn Bé Vẽ Ngôi Nhà Cực Đơn Giản Mà Đẹp Cho Bé, 6 Cách Vẽ Ngôi Nhà Cực Đơn Giản Mà Đẹp Cho Bé

*
*
*
*

Tóm lại vấn đề “Mẫu hợp đồng kinh tế mới nhất 2020”

Trên đây là mẫu hợp đồng kinh tế được cập nhật và bổ sung mới nhất đúng quy định của pháp luật. Có thể áp dụng cho nhiều trường hợp khác nhau trong lĩnh vực thương mại, mua bán, xây dựng, sản xuất. Tất cả thông tin đều được cập nhật trực tiếp từ Sở Tư Pháp TP.HCM.