Mẫu Hóa Đơn File Word – Download 100 Mẫu Hóa Đơn Bán Lẻ File Excel, Word

Mẫu hóa đơn bán hàng hay Hóa đơn bán lẻ là biểu mẫu được sử dụng cho các cửa hàng bán lẻ, shop nhỏ không do Bộ tài chính phát hành, được sử dụng để giao dịch mua bán giữa người bán và người mua khi thanh toán.Mẫu hóa đơn bán lẻ này rất thông dụng, lại không cần chỉnh sửa gì nhiều, chỉ cần tải về máy và in ra thôi. Ngoài mẫu hóa đơn này, kế toán còn thường xuyên phải sử dụng phiếu chi, phiếu thu trong công việc hàng ngày của mình. Mời các bạn tải mẫu hóa đơn bán hàng này về phục vụ cho việc kinh doanh của mình thuận tiện hơn:

Đang xem: Mẫu hóa đơn file word

Mẫu hóa đơn bán hàng – Hóa đơn bán lẻ mới nhất

Mẫu hóa đơn bán lẻ dành cho các cửa hàngMẫu hóa đơn bán lẻ dành cho các doanh nghiệpĐối tượng sử dụng hóa đơn bán hàngVai trò của hóa đơn bán hàngThủ tục xin cấp hóa đơn lẻMột số lưu ý khi sử dụng hóa đơn bán lẻ

Xem thêm: Khóa Học Vray Sketchup & Vray, Khóa Học Vray Sketchup Online Miễn Phí

Đối tượng sử dụng hóa đơn bán hàng

Vai trò của hóa đơn bán hàng

Là loại chứng từ gốc trong kế toán và là căn cứ để thực hiện việc hạch toán kế toánKhi bán hàng hóa ra nước ngoài, hóa đơn trực tiếp là một chứng từ giao dịch quốc tế, thể hiện quan hệ mua bán hàng hóa – dịch vụ một cách rõ ràng.Hóa đơn trực tiếp đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý thuế, giúp quá trình hạch toán – kê khai thuế trở nên đơn giản, dễ dàng hơn.

Thủ tục xin cấp hóa đơn lẻ

Một số giấy tờ bạn cần chuẩn bị trước khi xin cấp hóa đơn lẻ như sau:- Đơn đề nghị cấp hóa đơn lẻ (mẫu số 3.4 Phụ lục 3 ban hành kèm theo Thông tư 39/2014/TT-BTC)- Các giấy tờ liên quan (hợp đồng mua bán…)- Người đề nghị cấp hóa đơn lẻ lập hóa đơn đủ 3 liên tại cơ quan thuế thì đơn vị kinh doanh phải nôp thuế đầy đủ theo quy định cụ thể trước khi nhận và nộp thuế đầy đủ theo quy định hóa đơn bán lẻ sau khi có được quy định nộp thuế và đề nghị cấp hóa đơn thì cơ quan thuế sẽ đóng dấu và nộp thuế đầy đủ theo quy định trước khi nhận hóa đơn lẻ. Chứng từ của người nộp thuế đề nghị cấp hóa đơn và cơ quan thuế sẽ có trách nhiệm đóng dấu cho cơ quan thuế vào phía trên và bên trai của liên 1, liên 2 trước khi giao cho người đề nghị cấp hóa đơn, trường hợp liên thứ 3 sẽ dùng để lưu tại cơ quan thuế.

Một số lưu ý khi sử dụng hóa đơn bán lẻ

– Trên mẫu hóa đơn bán lẻ phải thể hiện được các thông tin của đơn vị bán hàng/cung cấp dịch vụ (có thể có logo hay không);- Hiện nay, hóa đơn bán lẻ bán sẵn thường có 02 liên để người mua giữ lại 01 liên với mục đích lưu và quản lý;

Xem thêm: Thân Thúy Hà – : Tôi Từng Không Nhìn Mặt Xuân Lan Suốt 5 Năm

– Phải ghi rõ ràng, chính xác họ và tên, địa chỉ của người mua hàng để tiện theo dõi;- Tên hàng hóa, dịch vụ: Ghi đầy đủ tên mặt hàng. Nếu không viết hết các dòng hóa đơn, cần gạch chéo các dòng còn trống;- Đơn vị tính: ghi đơn vị thực tế như cái, chiếc, kg… Trường hợp kinh doanh về dịch vụ thì không cần đơn vị tính trên hóa đơn;- Số lượng: Ghi số lượng hàng hóa bán ra thực tế;- Đơn giá: Viết giá bán thực tế (không có thuế GTGT);- Thành tiền: Ghi tổng giá trị số lượng x đơn giá;- Cộng: Ghi tổng giá trị hàng hóa bên trên. Ghi cả bằng số và bằng chữ;- Phải ghi ngày, tháng, năm bán hàng hóa/dịch vụ;- Người bán và người mua cùng ký tên vào hóa đơn bán lẻ, sau đó người bán xé 01 liên giao cho người mua hàng. Nếu sử dụng hóa đơn in thì in thành 02 bản, cả 02 cùng ký tên vào 02 bản, 01 bản giao người mua và 01 bản người bán giữ lại để lưu.