Mẫu Hoá Đơn Bán Lẻ, Bán Hàng Chuẩn, Mẫu Hóa Đơn Bán Lẻ Mới Nhất 2021

Mẫu Hóa đơn bán hàng – Hóa đơn bán lẻ thường được sử dụng ở các cửa hàng lẻ, shop bán nhỏ và không do Bộ tài chính phát hành. Hóa đơn bán hàng lẻ được doanhnhan.edu.vn sưu tầm bao gồm định dạng PDF và Excel, được sử dụng trực tiếp giữa người bán và mua hàng khi thanh toán. Mời các bạn tải mẫu hóa đơn bán hàng lẻ này về máy để phục vụ công việc kinh doanh của mình.

Đang xem: Mẫu hoá đơn bán lẻ

Hóa đơn bán lẻ mới nhất

1. Khi nào sử dụng hóa đơn bán lẻ?2. Nội dung của mẫu hóa đơn bán lẻ hợp lệ2. Mẫu hóa đơn bán hàng phổ biến2.1. Mẫu Hóa Đơn hàng chung2.2. Mẫu hóa đơn bán lẻ của doanh nghiệp2.3. Mẫu hóa đơn bán lẻ shop bán hàng3. Sự khác nhau giữa hóa đơn bán hàng và hóa đơn GTGT4. Thủ tục xin cấp hóa đơn lẻ?5. Các loại hóa đơn6. Lưu ý khi sử dụng hóa đơn bán lẻ

1. Khi nào sử dụng hóa đơn bán lẻ?

Hiện nay, hóa đơn bán lẻ không có giá trị nhiều về mặt pháp lý và không được cơ quan thuế quản lý. Các đơn vị có thể tự in theo mẫu bên dưới.Kết luận: Mẫu hóa đơn bán lẻ thường dùng cho những doanh nghiệp kê khai thuế GTGT theo phương pháp trực tiếp (phải lên cơ quan thuế để mua).

READ:  Mẫu Đơn Xin Đổi Tên Trong Giấy Khai Sinh, Đơn Xin Thay Đổi Tên Cho Con

2. Nội dung của mẫu hóa đơn bán lẻ hợp lệ

Một mẫu hóa đơn bán lẻ được gọi là đẹp không chỉ có ở hình thức bên ngoài mà còn cả nội dung bên trong phải có bố cục rõ ràng, đầy đủ các thông tin cần thiết.In tên hóa đơn, ký hiệu và mẫu số hóa đơn có kèm số thứ tự (in số nhảy)Tên liên hóa đơn bao gồm: tên, địa chỉ, mã số thuế của người bán (mua)Tên, đơn vị tính, số lượng, đơn giá hàng hóa, dịch vụ. Thành tiền chưa thuế và đã bao gồm thuế VATTổng số tiền thanh toán, chữ ký người mua, người bán, dấu của người bán (nếu có). Và ngày tháng, năm lập hóa đơn.

Xem thêm: Những Cô Cậu Tuổi Ô Mai Là Gì ? Tuổi Ô Mai Là Gì

2. Mẫu hóa đơn bán hàng phổ biến

Thành tiền:………………………………………………………………………………………………………Ngày ……… tháng ……… năm 20………

Xem thêm: 93 Tuổi Gì – Tổng Quan Về Cuộc Đời Của Người Sinh Năm Ất Dậu

3. Sự khác nhau giữa hóa đơn bán hàng và hóa đơn GTGT

Hóa đơn bán hàng và hóa đơn giá trị gia tăng khác nhau như thế nào? Cách phân biệt hóa đơn bán hàng và hóa đơn GTGT – Cách kê khai thuế hóa đơn bán hàng, GTGT theo đúng quy định về hóa đơn mới nhất hiện hành.Theo Khoản 1 Điều 5 Thông tư 119/2014/TT-BTC: Sửa đổi, bổ sung Thông tư số 39/2014/TT-BTC quy định về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ như sau:

READ:  Mẫu Đơn Xin Xác Nhận Nghỉ Ốm Hưởng Bhxh 100%, Giấy Chứng Nhận Nghỉ Việc Hưởng Bảo Hiểm Xã Hội

4. Thủ tục xin cấp hóa đơn lẻ?

– Đơn đề nghị cấp hóa đơn lẻ (mẫu số 3.4 Phụ lục 3 ban hành kèm theo Thông tư 39/2014/TT-BTC)- Các giấy tờ liên quan (hợp đồng mua bán…)- Người đề nghị cấp hóa đơn lẻ lập hóa đơn đủ 3 liên tại cơ quan thuế thì đơn vị kinh doanh phải nôp thuế đầy đủ theo quy định cụ thể trước khi nhận và nộp thuế đầy đủ theo quy định hóa đơn bán lẻ sau khi có được quy định nộp thuế và đề nghị cấp hóa đơn thì cơ quan thuế sẽ đóng dấu và nộp thuế đầy đủ theo quy định trước khi nhận hóa đơn lẻ. Chứng từ của người nộp thuế đề nghị cấp hóa đơn và cơ quan thuế sẽ có trách nhiệm đóng dấu cho cơ quan thuế vào phía trên và bên trai của liên 1, liên 2 trước khi giao cho người đề nghị cấp hóa đơn, trường hợp liên thứ 3 sẽ dùng để lưu tại cơ quan thuế.Tuy nhiên khi sử dụng và làm đề nghị cấp hóa đơn bán lẻ, bạn cần biết những trường hợp nào cơ quan thuế sẽ không cấp hóa đơn bán lẻ bạn cần lưu ý những gì.

5. Các loại hóa đơn

a) Hóa đơn giá trị gia tăng: Là loại hóa đơn dành cho các tổ chức khai, tính thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ trong các hoạt động sau:Bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ trong nội địa;Hoạt động vận tải quốc tế;Xuất vào khu phi thuế quan và các trường hợp được coi như xuất khẩu;b) Hóa đơn bán hàng dùng cho các đối tượng sau đây:Tổ chức, cá nhân khai, tính thuế giá trị gia tăng theo phương pháp trực tiếp khi bán hàng hóa, dịch vụ trong nội địa, xuất vào khu phi thuế quan và các trường hợp được coi như xuất khẩu.c) Hóa đơn khác gồm: tem; vé; thẻ; phiếu thu tiền bảo hiểm…d) Phiếu thu tiền cước vận chuyển hàng không; chứng từ thu cước phí vận tải quốc tế; chứng từ thu phí dịch vụ ngân hàng…, hình thức và nội dung được lập theo thông lệ quốc tế và các quy định của pháp luật có liên quan.”KẾT LUẬN:Hóa đơn GTGT: Dùng cho những DN kê khai thuế GTGT theo pp khấu trừ (DN được đặt in)Hóa đơn bán hàng: Dùng cho những DN kê khai thuế GTGT theo pp trực triếp (phải lên cơ quan thuế để mua)

READ:  Xây Dựng Thực Đơn Mùa Đông Cho Trẻ Mẫu Giáo, Thực Đơn Mùa Đông Cho Trẻ

6. Lưu ý khi sử dụng hóa đơn bán lẻ

– Trên mẫu hóa đơn bán lẻ phải thể hiện được các thông tin của đơn vị bán hàng/cung cấp dịch vụ (có thể có logo hay không);
Hóa đơn Giá trị gia tăng – Mẫu số 01GTKT3/001 Hóa đơn thuế giá trị gia tăng mới nhất Bảng kê thu mua hàng hóa không có hóa đơn Mẫu bảng kê thu mua hàng hóa

*

Mẫu file Excel viết hóa đơn GTGT Mẫu bảng hóa đơn GTGT bằng Excel

*

Đơn đề nghị mua hóa đơn Mẫu đơn đề nghị mua hóa đơn theo Thông tư 39/2014/TT-BTC

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Mẫu Đơn